Đăng tải

1026
Oral Care | 25-10-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

930.000.0₫

Iris Waterpick Máy tăm nước

MÁY TĂM NƯỚC VS CHỈ NHA KHOA - NÊN DÙNG CÁI NÀO?

Hẳn nhiên ai cũng biết, đánh răng là việc quan trọng phải làm mỗi ngày để vệ sinh răng. Nó giúp làm sạch những mảng bám ở bề mặt răng và thức ăn thừa. Thế  nhưng chỉ việc đánh răng đã đủ làm sạch cho răng bạn hay chưa?  Bởi sợi lông bàn chải khó thể nào len lỏi vào được các kẽ răng giữa hai răng, dẫn đến vẫn còn bám lại thức ăn và có thể dẫn đến vi khuẩn sinh sôi, làm sâu răng hoặc viêm nướu. Việc chăm sóc răng ngày càng được chú trọng dẫn đến việc chúng ta cũng cần tập thêm những thói quen khác chăm sóc răng tốt hơn, ví dụ như dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước. Đây là hai phương pháp khá phổ biến và có thể thay thế cho nhau, dẫn đến khó khăn trong việc ra quyết định lựa chọn. Vậy hãy để bài viết này giúp đỡ cho các bạn về những ưu, khuyết điểm của cả hai lựa chọn này nhé. 

 

1. Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa đơn giản là việc dùng những sợi mảnh và xen vào trong kẽ răng. Sợi mảnh này sẽ chà vào bề mặt răng, làm sạch mảng bám và thức ăn thừa còn lại khỏi răng, nướu. 

 

 

Ưu điểm

Dĩ nhiên có rất nhiều ưu điểm về việc dùng chỉ nha khoa truyền thống. Đây là một cách hiệu quả để làm sạch đồ thừa còn dính trên răng. 

Chỉ nha khoa không đắt tiền và dễ tìm thấy ở bất kỳ nhà thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi. Dùng chỉ nha khoa cũng rất nhanh và dễ dàng và có thể thực hiện dễ dàng ở bất cứ đâu.  

https://lh5.googleusercontent.com/WwR3bOhAOTfwUVmtJutCccomteI3mnRC07JRmCDMsGYKkxcXEUNoqPotcnXAMeC80zkyVb5PBuKdL_fGPAKAZtEMD_VzsL1fAjwN86zSBXYJGsquopBopGta0mHD8DJe4af6Tk0q

Khuyết điểm

Mặc dù có khá nhiều điểm mạnh, việc dùng chỉ nha khoa cũng có một vài khó khăn bao gồm: 

  • Khó tiếp cận được một vài khu vực nằm sâu trong hốc răng với chỉ nha khoa. 
  • Việc dùng chỉ nha khoa có thể gây chảy máu nướu, đặc biệt nếu không được thực hiện thường xuyên. 
  • Có thể làm tồi tệ hơn tình trạng nhạy cảm của nướu.
  • Có thể khó khăn với một số người. 

2. Dùng máy tăm nước 

Máy tăm nước hay còn được biết là chỉ nha khoa dưới dạng nước, ngoài công dụng cơ bản chính là để làm sạch kẽ răng, có khá nhiều khác biệt trong cách sử dụng so với chỉ nha khoa truyền thống.

Máy tăm nước sử dụng một hệ thống máy móc tạo ra dòng nước có lực tác động vào răng vào nướu. Ngoài việc tác động vào bề mặt răng để làm sạch mảng bám, máy tăm nước còn dùng lựa để mát-xa nướu.

 

https://lh6.googleusercontent.com/9wC04FmI3u9WxNcbP5gThSPFTpngq_MDtEdlA4PeNqNgTjLeSqUkJBYCS8v6NAYB0qoH_d0wxlVNYd6PSkdBCtk7jtjaa-PdiBPh0u2YkUrkuGh6rHpVkgtz2kv4p2Cdv571dmVM

 

Ưu điểm

 

Máy tăm nước có rất nhiều ưu điểm. Dễ sử dụng, đặc biệt là cho những người sử dụng niềng răng, hoặc những người sử dụng các thiết bị nha trong dài hạn hoặc ngắn hạn. 

Việc mát-xa bằng máy tăm nước còn giúp cải thiện sức khỏe của nướu và tiếp cận được các những khu vực chỉ nha khoa không thể chạm đến. 

Khuyết điểm

Khuyết điểm lớn nhất của máy tăm nước có lẽ là ở giá tiền và đồng thời việc máy tiêu hao điện và nước. Nhưng dĩ nhiên việc tái sử dụng máy nhiều lần cũng là một cách tiết kiệm, trong khi sử dụng chỉ nha khoa yêu cầu chúng ta phải sử dụng mới. 

So sánh

Trong hai lựa chọn, đâu là lựa chọn tốt nhất là một câu hỏi còn tiếp tục và không thực sự có câu trả lời nào chính xác cả dựa trên nhu cầu khác biệt của mỗi người. Bởi quan trọng nhất vẫn là mục đích chúng ta sử dụng các thiết bị trên đều là để làm sạch kẽ răng mỗi ngày.

Một nghiên cứu bởi tạp chí Journal of Clinical Dentistry so sánh về hiệu quả giữa máy tăm nước và chỉ nha khoa cho thấy việc dùng máy tăm nước có hiệu quả làm sạch mảng bám lên tới 74.4% khi so sánh với  57.7% với những người sử dụng chỉ nha khoa. 

Một nghiên cứu khác cho thấy những người sử dụng máy tăm nước thường xuyên sẽ nhận thấy được sự cải thiện của bệnh viêm nướu và chảy máu chân răng so với những người sử dụng chỉ nha khoa. 

Khoa học đã cho chúng ta thấy rõ tác dụng của máy tăm nước có lợi như thế nào đến sức khỏe răng miệng của chúng ta rồi đấy. Với mức giá hợp lý và nhỏ gọn, thiết kế không dây có thể mang đi, máy Iris Waterpick là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Đi kèm là 4 đầu bơm rửa có thể dễ dàng thay thế và 2 mức độ mạnh của áp lực nước, máy có thể dễ dàng sử dụng cho những người mới dùng lần đầu. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/AT93ucfKiSXwlEew8lLrdMmVhMLF4swoFi4pQSnSHDj1XoVa5NWhaKQ5fBtyd079UKM4PZf9QXKV1ZSJj1yusse3pRR8tGYQuWLkfQOWXI5dSLzcOtTHKm4FeDvAF77zr0cbgsuZ

Sức khỏe răng miệng tốt không chỉ cần thiết cho răng và nướu mà nó còn đồng thời tác động đến sức khỏe chung của cơ thể. Vậy nên đừng ngại đầu tư cho xứng đáng bởi sức khỏe chúng ta vô cùng quý giá.