Đăng tải

349
Skincare | 15-05-2020

Blog 30
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

700.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day SPF50+/PA+++ (100ml)

720.000.0₫

Kem Chống Nắng Dạng Thỏi Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Stick (19g)

770.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day Mild Sun SPF43/PA+++ (50ml)

720.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day Moisturizing Sun SPF50+/PA++++ (50ml)

740.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day SunBlock SPF50+/PA+++ (50ml)

720.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day Tone-up Sunscreen SPF50+/PA+++ (50ml)

230.000.0₫

Kem chống nắng Innisfree Intensive Triple Care Sunscreen SPF50+ PA++++ (50ml)

400.000.0₫

Kem chống nắng Klairs Soft Airy UV Essence SPF50+ (80ml)

Lựa chọn kem chống nắng cho da khô

#1. Đặc điểm của da khô

Da khô là một loại da bị rơi vào trạng thái mất cân bằng của độ ẩm, từ đó mà da bị mất nước và thường xuyên gặp phải tình trạng khô, bong tróc da, bị căng rát hoặc đỏ da cực kỳ khó chịu. Nếu như không được chăm sóc một cách cẩn thận thì da khô sẽ dễ bị lão hóa và gây ra các vết sạm nám hoặc nếp nhăn. Việc lựa chọn đúng kem chống nắng cho da khô không những chống nắng một cách tối ưu nhất cho da mà còn giúp chăm sóc cho da khô trở nên tốt hơn.

#2 Tiêu chí chọn kem chống nắng cho da khô

Kem chống nắng cho da khô cần phải đạt được một số tiêu chí cụ thể, qua đó mới có thể khắc phục được nhược điểm của da khô và chống nắng hoàn hảo. Các bạn có thể đọc và tham khảo một số tiêu chí lựa chọn kem chống nắng dưới đây dành cho da khô.

Thành phần kem chống nắng

Đối với da khô thì kem chống nắng nên có thêm khả năng dưỡng ẩm tốt, cụ thể hơn là chứa các thành phần hỗ trợ cho quá trình dưỡng ẩm như là HA, Glycerin hoặc bơ.... Các bạn cũng có thể tham khảo thành phần có trong kem dưỡng ẩm và ưu tiên những loại kem chống nắng có chứa các thành phần này.

Ngoài ra để chống nắng tốt cho da khô thì các bạn nên sử dụng lotion hoặc là các loại serum dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng, tuy nhiên hãy nhớ rằng kem chống nắng nên được dùng cuối cùng trong quy trình chăm sóc da này nhé.

Quang phổ kem chống nắng

Kem chống nắng có quan phổ càng rộng thì khả năng chống nắng lại càng cao bởi độ quang phổ thể hiện mức độ bảo vệ cho làn da khỏi các tia cực tím (UVA, UVB...). Điều này là lời khuyên đến từ chính hiệp hội da liễu Hoa Kỳ, và trước đây thì kem chống nắng thường sẽ chỉ có tác dụng với UVA mà thôi, tất nhiên là với công nghệ hiện đại ngày nay thì kem chống nắng sẽ có quang phổ ngày càng rộng hơn.

Chỉ số chống nắng

Chỉ số chống nắng khác với độ quang phổ. Nếu như da nhạy cảm hoặc da dầu có thể không cần chỉ số chống nắng cao mà phụ thuộc vào thành phần nhiều hơn thì kem chống nắng cho da khô lại cần có chỉ số chống nắng càng cao càng tốt. Chỉ số chống nắng gồm có SPF và PA, trong đó thì SPF thể hiện khả năng chống lại tia UVB và PA là chỉ số chống lại tia UVA. Các bạn hoàn toàn có thể chọn kem chống nắng có SPF 30 cho tới 50 hoặc hơn, còn đối với PA thì nên lựa chọn PA+++ hoặc PA++++.

#3 Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Đối với da khô, các bạn hãy ưu tiên lựa chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm như là nha đam, hyaluronic acid, glycerin hoặc là ceramides.... đây là những thành phần có ở trong sữa rửa mặt hoặc là kem dưỡng ẩm giúp dưỡng ẩm cực tốt, có thể trên bao bì của kem chống nắng bạn sẽ khó có thể thấy được cho nên việc này cần có một lượng kiến thức nhất định.

Ngoài ra thì các bạn cũng hãy ưu tiên cho những sản phẩm có kết cấu dạng sữa hoặc gel lỏng để giúp chúng có thể thẩm thấu được một cách nhanh chóng và cấp ẩm cho da. Da khô thì dễ bị lão hóa và hình thành nên các nếp nhăn cho nên một yếu tố nữa đó là thành phần peptide trong kem chống nắng sẽ cũng cho da khô hạn chế tình trạng bị oxy hóa hoặc lão hóa tốt hơn.

#5 Lưu ý khi dùng kem chống nắng cho da khô

Cách sử dụng kem chống nắng thì hết sức đơn giản và có lẽ ai cũng đã nắm được rồi, tuy nhiên có một số lưu ý dưới đây đặc biệt là đối với da khô sẽ giúp kem chống nắng phát huy tác dụng tốt hơn nữa.

  • Dùng kem chống nắng dù không có nắng: dù không có nắng nhưng các tia cực tím từ mặt trời vẫn có thể ảnh hưởng tới da, chưa kể ngồi trong phòng điều hòa cũng sẽ khiến cho da bị khô đi.
  • Dùng kem chống nắng sau cùng của skincare: kem chống nắng nên được dùng cuối cùng, bởi nếu dùng trước đó thì nó sẽ bị che lấp và không phát huy được khả năng chống nắng của mình.
  • Dùng kem chống nắng 20 phút trước khi ra ngoài: sau khi thoa kem chống nắng thì chúng rất dễ bị lau đi bởi quần áo, bởi vậy mà hãy thoa trước khi ra ngoài để kem có thể thẩm thấu được.
  • Dùng kem chống nắng sau mỗi 4h đồng hồ: Sau 2-4h đồng hồ thì lượng kem chống nắng sẽ bị hao bớt, thoa lại kem chống nắng thì mới có thể giúp cho làn da được bảo vệ một cách tốt nhất.