Đăng tải

397
Skincare | 25-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

260.000.0₫

Dưỡng Ẩm Garnier Moisture Rescue Gel-Cream (50gr)

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

310.000.0₫

Kem dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Cream (60ml)

600.000.0₫

Lotion Dưỡng Ẩm Da Nhạy Cảm Avene Hydratante Deep Moist (125ml)

LOTION vs KEM DƯỠNG ẨM: DA BẠN CẦN LOẠI NÀO?

 

Trong thế giới hoàn hảo, làn da của chúng ta sẽ có khả năng dữ ẩm và đàn hồi tuyệt đối. Nhưng đời vẫn luôn không như là mơ, vì những yếu tố như các chất làm sạch mạnh, các yếu tố môi trường sẽ khiến da bị khô, thiếu nước. 

Trong một thế giới hoàn hảo, làn da của chúng ta sẽ có thể duy trì sự hydrat hóa và độ đàn hồi của nó. Tuy nhiên, thực tế vẫn là các yếu tố như chất tẩy rửa mạnh và tiếp xúc với các yếu tố môi trường làm chúng ta khô, khiến làn da của chúng ta trông kém lý tưởng. Vì vậy, mọi người thường sẽ tìm đến lotion hoặc kem dưỡng ẩm như là một phương pháp chữa trị. Nhưng lotion và kem dưỡng, cái nào tốt hơn, chúng khác nhau ra sao và làm sao để chọn được loại phù hợp nhất cho làn da của bạn. 

 

 

 

Thành phần hóa học: 

Kem dưỡng ẩm:

Điều gì làm nên sự khác biệt thực sự giữa lotion và kem dưỡng ẩm? 

Kem dưỡng ẩm là sự kết hợp của nước, vaseline, cùng với lotion, thuốc mỡ. Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm kem dưỡng đều có chứa 1 đến hai dạng dưỡng ẩm, ví dụ như 1 loại kem và 1 loại lotion để có thể đáp ứng được nhu cầu cho từng loại da. Vì vậy, lotion cũng có thể coi như là một loại kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sử dụng hỗn hợp các thành phần hòa tan trong dầu và nước (nhũ tương) để khôi phục lớp ngoài cùng của da về tình trạng tự nhiên. Bạn cũng có thể tìm thấy các chất làm mềm thông thường như thạch dầu mỏ và dầu khoáng, cộng với các loại sáp được sử dụng để làm dày kem và giữ ẩm.

Lotion:

Lotion có rất nhiều chất bảo quản (như paraben, rượu benzyl hoặc axit salicylic)  thường nằm trong khoảng từ 0,01% đến 5%. Nước hoa sau đó thường được thêm vào để che dấu mùi hương của các thành phần này. Đây là lý do tại sao chúng ta chỉ sử dụng lotion cho cơ thể còn các sản phẩm kem dưỡng ẩm nặng khác cho khuôn mặt vì da mặt thường nhạy cảm hơn. Những bổ sung này không hẳn có hại cho làn da. Chỉ cần chắc chắn áp dụng và xem làn da của bạn cảm thấy như thế nào. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cảm giác nóng rát nào, làn da của bạn sẽ nói với bạn rằng nó Không muốn sản phẩm này. 

 

 

 

Kết cấu: 

Kem dưỡng ẩm:

Dạng kem, lỏng, đặc, gel, hoặc dầu đều sẽ mang lại cảm giác rất khác nhau khi apply lên da. Dạng kem sẽ thường khá đặc vì vậy nên sử dụng ở vùng da cứng như khuỷu tay, hoặc apply khắp mặt trước khi đi ngủ. Những dạng đặc sẽ không phù hợp để bôi vào ban ngày vì nó sẽ đem lại cảm giác nhớt dính. Mặc dù có thể không lý tưởng để sử dụng vào ban ngày, chúng vẫn rất hiệu quả nhất trong việc giữ độ ẩm.

Lotion:

Chai lotion mà bạn sử dụng mỗi khi tắm xong, thứ mà sẽ dễ dàng apply lên da, thấm cực nhanh và khiến bạn thoải mái cả ngày dài.  Đây chính là loại lotion hàng ngày. Rất nhẹ trên da, nó ngậm nước nhưng sẽ không khiến bạn cảm thấy nặng hay dính. Lotion có độ nhớt thấp sẽ có tỷ lệ nước lớn nhất trong công thức, đây là điều khiến nó trở thành lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất.

 

 

 

Làm sao để chọn loại hợp nhất cho làn da

Kem dưỡng ẩm:

Kem dưỡng ẩm nặng hơn với hàm lượng dầu và sáp cao hơn rất lý tưởng cho da khô. Da cực kỳ khô hoặc những người bị bệnh chàm sẽ rất hợp để sử dụng các loại kem và thuốc mỡ dày vì khả năng bảo vệ và khóa ẩm của chúng. Nếu làn da của bạn cảm thấy khô và bị kích thích, thì đó là cách cơ thể bạn nói với bạn rằng nó cần độ ẩm.

Lotion:

Lotion cho mặt và cơ thể sẽ  ngấm vào da một cách nhanh chóng để bạn có thể nuông chiều chăm sóc làn da mất nước và cảm thấy thoải mái cả ngày dài. Da thường và da hỗn hợp sẽ phù hợp với lotion vì chúng chứa thành phần dưỡng ẩm nhẹ nhưng vẫn có thể cung cấp đủ dầu để bảo vệ lớp ẩm trên cùng của da. Còn nếu da bạn là da dầu và mụn, hãy chọn loại lotion có ít dầu và chất nhũ hóa. Cần đi ra ngoài vào một ngày nóng,  một loại lotion có kết cấu giống như nước là tốt nhất cho các khu vực ẩm ướt để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn không cho lớp trang điểm của bạn bị trôi đi vì quá nóng. 

 

 

 

Link: https://www.dermstore.com/blog/lotion-vs-moisturizer/