Đăng tải

485
Skincare | 03-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

90.000.0₫

Kẹo Dẻo MyNi Selfcare Collagen Gummy Kakao Friend EX (3gx12)

260.000.0₫

Mặt nạ SexyLook AQUA cung cấp collagen vượt trội (vàng - 4 miếng)

200.000.0₫

Tinh Chất Vàng Balance Gold Collagen Rejuvenating Serum (30ml)

LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA COLLAGEN

 

Ngày nay, bạn không thể mua một sản phẩm skincare nào mà không nhìn thấy dòng chữ collagen trên bao bì. Từ serum đến mặt nạ, sản phẩm nào cũng cam kết sẽ gìn giữ, tăng cường, sản xuất collagen. Nhưng trước khi bạn bắt đầu chán cơn sốt collagen này như những mốt làm đẹp khác, hãy thử tìm hiểu xem chính xác nó là gì và tại sao chúng ta cần rất nhiều như vậy?

 

 

 

Collagen là gì và nó đến từ đâu?

Collagens là một peptide protein bao gồm 30% tổng khối lượng protein cơ thể của chúng ta, chúng là loại protein dồi dào nhất ở động vật có vú. Tiến sĩ Maral K. Skelsey cho biết collagen là một loại protein quan trọng của cơ thể đồng thời là chất chống căng thẳng của da. Được tìm thấy trong da cũng như gân, sụn, dây chằng và lớp lót của xương, mạch máu, nó cho phép cơ thể giữ được hình dạng. 

 

 

 

Các loại khác nhau của Collagen

Do tính chất xơ của nó, collagen thường được gọi là “giàn giáo” của cơ thể, hỗ trợ, kết nối các mô và cơ quan nội tạng. Hãy nghĩ về nó như chất keo giữ mọi thứ lại với nhau. Có 28 loại collagen, trong đó Loại I, II và III là loại phổ biến nhất (chiếm 80 đến 90 phần trăm nguồn cung cấp collagen cơ thể của chúng ta).

 

Loại I là dạng collagen phổ biến nhất trong cơ thể. Nó tạo thành cấu trúc của da, xương, các cơ quan và gân. (Vì vai trò của nó trong việc hỗ trợ làn da, đây thường là loại collagen mà bạn muốn tìm kiếm trong các sản phẩm làm đẹp.)

 

Collagen loại II là một khối của sụn, mô liên kết linh hoạt được tìm thấy trong các khớp. Nghiên cứu cho thấy collagen loại II có thể hữu ích trong việc giảm đau khớp.

 

Collagen loại III được tìm thấy trong một loạt các cơ quan (như phổi) cũng như da. Nó thường được tìm thấy cùng với collagen loại I, làm nhiệm vụ hỗ trợ da, xương và hơn thế nữa.

 

 

 

Lợi ích cho da của Collagen

Trong số những thứ khác, collagen chịu trách nhiệm giữ cho làn da săn chắc, dẻo dai và mịn màng. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn collagen có thể cải thiện vẻ ngoài của da. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Skin Pharmacology and Physiology cho thấy những phụ nữ sử dụng các thực phẩm bổ sung collagen mỗi ngày đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da sau một tháng, đồng thời mức độ hydrat hóa cũng cao hơn trong da vào cuối kì khảo sát.

 

Collagen cải thiện độ đàn hồi, làm giảm sự xuất hiện của vết rạn da. Mặc dù không có gì có thể loại bỏ hoàn toàn các vết rạn da, tiêm collagen là một phương pháp có thể giúp ngăn ngừa các vết rạn mới hình thành và làm mờ dần các vết rạn hiện có. 

 

 

 

Tại sao Collagen mất dần

Thật không may, cơ thể chúng ta chắc chắn sẽ hụt giảm collagen theo thời gian. Bắt đầu từ những năm 20 tuổi, lượng collagen sẽ giảm 1% mỗi năm. Sợi Collagen bị suy giảm bởi các enzyme và quá trình tổng hợp có thể bị giảm đi do tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời, điều này dẫn đến hiện tượng quang hóa hoặc nếp nhăn, tiến sĩ Skelsey giải thích. Việc phá vỡ collagen cũng bị ảnh hưởng hơn nữa bởi các yếu tố khác như ô nhiễm, hút thuốc, rượu và căng thẳng.

 

 

 

Nhưng cũng không hẳn là hết hy vọng với việc sản sinh collagen. Theo bác sĩ Harry Glassman của SkinClinical, sản xuất Collagen có thể được tăng lên bằng cách cải thiện sự trao đổi chất của da. Các biện pháp laser và siêu âm có thể giúp khuyến khích sản xuất collagen, retinoid cũng là lựa chọn thay thế cho các biện pháp tại thẩm mỹ viện. Thực phẩm bổ sung Collagen, đặc biệt là những loại có thành phần tăng cường collagen như vitamin C, kẽm và axit hyaluronic và chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phá hủy collagen.

 

https://www.dermstore.com/blog/top_ten/what-does-collagen-do/