Đăng tải

432
Skincare | 10-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

LIỆU ENZYMES TIÊU HÓA CÓ LỢI CHO BẠN?

 

By Jane CHERTOFF            

Có thể bạn đã thử qua rất nhiều sản phẩm, chế độ ăn kiêng, thực phẩm chức năng, và đi trị liệu ở spa để tìm kiếm phương pháp hoàn hảo nhất cho làn da. Nhưng có thể vẫn còn một phương pháp bạn chưa thử, bạn có từng nghe qua việc sử dụng các enzyme tiêu hóa. Những chất bổ sung giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, chúng cũng có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa, việc mà sẽ rất có lợi cho làn da. 

Dưới đây là lý do tại sao enzymes tiêu hóa lại có ích cho sức khỏe làn da.

 

 

 

Enzyme tiêu hóa là gì?

Nếu bạn chợt nhớ về kiến thức sinh học từ trung học bạn có thể nhận ra rằng enzyme như amylase và lipase phá vỡ các loại đường và chất béo phức tạp trong cơ thể. Enzyme tiêu hóa được tiết ra tự nhiên bởi các mô cơ thể. Nhiều loại được lưu trữ trong túi mật và được giải phóng khi cần thiết để phân hủy thức ăn thành các thành phần nhỏ hơn để cho phép cơ thể chúng ta sử dụng và hấp thụ thức ăn dưới dạng chất dinh dưỡng.

 

 

 

Nói cách khác, khi bạn ăn salad cho bữa trưa, bạn phải nhờ các enzyme tiêu hóa giúp phá vỡ cải xoăn, thịt gà và bánh mì để cơ thể bạn dễ tiêu thụ. Enzyme tiêu hóa phá vỡ các thành phần của thực phẩm, chẳng hạn như protein, lipid và carbohydrate, để các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ tốt hơn. Những loại enzyme này tự nhiên xuất hiện trong đường tiêu hóa, nhưng cũng có thể được bổ sung thêm từ bên ngoài. 

 

Sự liên quan giữa Enzyme tiêu hóa và làn da sáng bóng

Các enzyme tiêu hóa rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng nó có liên quan gì tới làn da? Cho dù bạn tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm lành mạnh, làn da của bạn chưa chắc bóng khỏe được, trừ khi cơ thể bạn thực sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ chúng như vitamin A, C, E và kẽm. Khi bạn tiêu hóa đúng cách thức ăn, bạn có thể tiếp cận với lượng chất dinh dưỡng cao hơn, từ đó có thể nuôi dưỡng làn da tốt hơn. Trong một số trường hợp, điều này có thể giúp trị mụn trứng cá.

 

 

Lợi ích tiềm năng khác của việc bổ sung enzyme tiêu hóa là chúng có thể giúp khắc phục tình trạng của ruột. Kích thích và viêm trong ruột có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về da bao gồm mụn trứng cá, chàm và phát ban. Sức khỏe ruột của chúng ta có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.Việc giảm viêm ruột nhờ các enzymes có thể cải thiện mụn trứng cá cho một số người. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên nên bổ sung enzyme kết hợp với men vi sinh có lợi cho đường ruột.

Mặc dù các nghiên cứu về mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột và làn da khỏe mạnh còn hạn chế, bạn vẫn có thể muốn đưa enzymes tiêu hóa vào chu trình điều trị mụn trứng cá của mình (tất nhiên là phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ)

 

Liệu enzymes có phải là thực phẩm bổ sung dành cho bạn


Bạn có thể sử dụng enzymes như thực phẩm bổ sung nếu bạn không dung nạp đường sữa, hoặc ăn các loại thực phẩm như gluten. Bạn cũng có thể muốn thử chúng nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa như viêm đại tràng co thắt.

Nhưng hãy nhớ, enzyme tiêu hóa là tương đối mới trên thị trường. Hiện tại cũng đã có những nghiên cứu khoa học nhưng còn hạn chế về cách chúng để có lợi cho cơ thể cũng như cho làn da, điều đó có nghĩa là có thể có tác dụng phụ. Đối với một người bình thường khỏe mạnh đương nhiên sẽ tự sản xuất các enzyme tiêu hóa, trừ khi tuyến tụy của họ bị khiếm khuyết, vì vậy một số người có thể bị táo bón từ các chất bổ sung này.
Vì vậy điều quan trọng là bạn nên nghe tư vấn của bác sĩ trước khi  sử dụng enzyme tiêu hóa.