Đăng tải

1515
Skincare | 28-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

310.000.0₫

Kem dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Cream (60ml)

260.000.0₫

Dưỡng Ẩm Garnier Moisture Rescue Gel-Cream (50gr)

250.000.0₫

Dưỡng Ẩm HadaLabo Gokujyun Hydrating Lotion (170ml)

Làn da của bạn thay đổi như thế nào vào mùa thu

Một đôi má ửng do nắng hay một làn da ẩm mượt như được phủ sương là một phần của vẻ đẹp của mùa hè. Làn da của bạn có lẽ trông khỏe mạnh và căng bóng bởi tất cả thời gian bạn hoạt động dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng khi ngày bắt đầu rút ngắn và sức nóng nhường chỗ cho không khí gay gắt của mùa thu, bạn có thể nhận thấy một số khác biệt trong cơ thể.

 

 

R. Sonia Batra, giám đốc y khoa tại Batra Dermatology và Trợ lý lâm sàng Giáo sư về Da liễu tại Đại học Y khoa USC Keck cho biết: Vào mùa hè, độ ẩm thường làm tăng độ ẩm của da. Dầu và mồ hôi tăng vào mùa hè đòi hỏi các sản phẩm nhẹ hơn cũng như tăng tẩy da chết để ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc. Khi mùa thay đổi, không khí lạnh và gió khiến da khô hơn. 

Khi bạn chỉ thay đổi tủ quần áo mùa thu của bạn, hãy xem xét cung cấp cho làn da của bạn chu trình chăm sóc phù hợp và phục hồi tổn thương trước khi chuyển mùa. Tại đây, các bác sĩ da liễu giải thích tại sao và làm thế nào làn da của bạn thay đổi từ mùa hè sang mùa thu.

 

Tác hại để lại từ mùa hè

Ngoài tác hại của ánh nắng mặt trời mà hầu như luôn luôn không thể tránh khỏi và mất nước do nhiệt độ cao, Batra giải thích rằng việc tăng tiết mồ hôi và sản xuất dầu gây ra lỗ chân lông bị tắc và nổi mụn. Hơn nữa, việc phơi nắng và tổn thương tia cực tím có thể góp phần làm đổi màu da, hình thành nếp nhăn và cuối cùng là ung thư da. Thời gian dài ngâm mình dưới bể bơi thực sự làm da mất nước, vì clo trong nước hồ bơi có thể phá vỡ hàng rào da. Nhiệt độ và độ ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhiễm nấm và vi khuẩn trên da, cô nói thêm. Và bởi vì bạn đã dành nhiều thời gian hơn cho việc trang điểm, nên bạn cũng để làn da của mình tiếp xúc với nhiều chất ô nhiễm hơn.

 

Làm thế nào để phục hồi làn da bị tàn phá sau mùa hè và chuẩn bị cho mùa thu

Hãy dành cho làn da của bạn nhiều sự chăm chút hơn. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó:

  • Tăng lượng chất chống oxy hóa 

Phục hồi những tổn thương từ mùa hè sẽ giúp ngăn ngừa mụn và khô da khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Batra gợi ý bắt đầu bằng việc thêm chất chống oxy hóa vào chế độ chăm sóc da của bạn sẽ giúp trung hòa ánh nắng mặt trời bạn trải qua từ tháng 5 đến tháng 9.

 

  • Chuyển sang sản phẩm dịu nhẹ hơn, dưỡng ẩm nhiều hơn

Theo Batra, điều này rất quan trọng để giữ ẩm cho làn da của bạn khi mùa thay đổi vì nó không chỉ trông và cảm thấy tốt hơn mà còn hoạt động tốt hơn như một hàng rào chống lại sự ô nhiễm từ môi trường. Một sản phẩm tăng cường độ ẩm cho làn da trong những tháng lạnh hơn làm cho nó ít bị ngứa hơn, bong tróc hay ửng đỏ. Sử dụng các sản phẩm mỏng nhẹ không chỉ giúp làm dịu da, mà còn chống lại các điều kiện của mùa thu và mùa đông hiệu quả hơn.

 

  • Hãy cân nhắc về Peel da

Nếu bạn đã nghĩ đến việc cuối cùng thử các hóa chất, Batra nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để sử dụng nó. Peel da giúp tẩy tế bào da khô, xỉn màu bên ngoài và giảm một số sự đổi màu đã được tích lũy trong mùa hè, cô giải thích. Nếu bạn cảm thấy thực sự cần thiêt, bạn thậm chí có thể thử một chút để có kết quả tốt hơn nữa. Bác sĩ da liễu ở thành phố New York, Tiến sĩ Kenneth Mark cho biết, việc lột da bằng laser sẽ có tác động lớn đến việc thay đổi làn da của bạn khi tiếp cận mùa thu: Peel da lazer bằng Laser Mixto Fractional sẽ tạo ra các đốm nâu và sự co lại của da ngay lập tức cùng với sự kích thích collagen cho đến hai năm để giảm nếp nhăn và loại bỏ nếp nhăn, ông giải thích. 

 

 

Các chất làm đầy như Voluma và Juvederm không chỉ liên kết nước để làm đầy mà còn được chứng minh là có khả năng kích thích sản xuất collagen của một người khác. Chìa khóa là để đảo ngược thiệt hại bề ngoài từ mặt trời mùa hè trên bề mặt và biến quá trình phân hủy collagen thành một trong những kích thích, ông nói thêm.