Đăng tải

1406
Inspiration | 05-08-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Làm thế nào để thực sự dành thời gian cho việc tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống của bạn?

 

 

Có lẽ cuộc sống bận rộn đã làm bạn quên mất việc phải dành thời gian riêng cho bản thân mình. Tuần trước, tôi đã dành thời gian cho một cuộc đoàn tụ gia đình vào cuối tuần dài. Tôi đã tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ ấy cùng với gia đình của mình nhưng trong đầu tôi chỉ nghĩ đến công việc vẫn còn giang dở. Khi tôi trở lại với công việc của mình, tôi đã bị choáng ngợp và căng thẳng bởi tất cả những gì đã chất đống trong thời gian gián đoạn công việc của mình. Sự lo lắng của tôi đã làm lu mờ đi kỳ nghỉ của mình. Liệu việc đó có đáng không? Có lẽ đó cũng là tình trạng không chỉ riêng tôi mắc phải mà còn là tình trạng chung của nhiều chị em chúng ta. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tận dụng được khoảng thời gian thực sự cho bản thân mình nhiều hơn? Sau đây là một vài gợi ý của tôi về cách dành thời gian và chăm sóc cho bản thân.

 

1. Tận hưởng những khoảnh khắc buổi sáng thiêng liêng

Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn 30 phút so với bình thường và dành thời gian đó cho bản thân để làm bất cứ điều gì. Có thể thử một chuỗi yoga buổi sáng ngắn hoặc thiền định. Thưởng thức một tách cà phê hoặc trà của bạn trong sự im lặng hoàn toàn. Tắm nước nóng và tắm không vội vã. Đây là thời gian buổi sáng thiêng liêng thuộc về bạn và không ai khác. Sử dụng nó để làm những điều bạn muốn.

 

2. Tận dụng thời gian khi đang đi đến nơi làm việc

Thay vì nguyền rủa giao thông, hoặc sợ hãi dành một khoảnh khắc khác trên phương tiện công cộng, hãy thử tận dụng thời gian rảnh để làm điều gì đó mang lại cho bạn niềm vui. Nếu bạn đang lái xe, hãy mở một bài hát nào đó mà bạn yêu thích. Bạn có thể lái xe trong im lặng hoàn toàn và sử dụng nó như một thời gian để suy nghĩ tốt nhất của bạn. Nếu bạn sử dụng các phương tiện công cộng khi đi làm, đó có thể là cơ hội hoàn hảo để thư giãn với một cuốn sách, xem một đoạn phim hoặc có thể chơi một tựa game mà bạn thích chẳng hạn như: Candy Crush.

 

3. Sử dụng thời gian nghỉ ngơi của bạn một cách khôn ngoan

Hãy sử dụng thời gian những giờ bạn được nghỉ giải lao, sử dụng chúng để nghỉ ngơi một cách hiệu quả để bạn tiếp thêm năng lượng cho các giờ làm việc tiếp theo. Thực hiện thiền hướng dẫn 5 phút tại bàn của bạn hoặc đi bộ nhanh xung quanh văn phòng làm việc. 

 

4. Mất một phút một cách ngẫu nhiên

Một phút là tất cả những gì bạn cần. Nhắm mắt và tập thở “hộp”. Làm điều này thường xuyên khi bạn cảm thấy cần thiết trong suốt cả ngày.

 

5. Dùng thử chế độ không làm phiền, chế độ máy bay trên điện thoại cá nhân

Bạn có biết cảm giác khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình, sau đó điện thoại của bạn bắt đầu nổ tung. Bạn có thể tránh 100% cảm giác đó bằng cách bật Chế độ không làm phiền trực tiếp hoặc Chế độ máy bay trên điện thoại của bạn. Cách làm này sẽ giúp cho bạn tập trung hơn vào việc bạn đang làm và bạn sẽ có thể hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

6. Thư giãn ban đêm để chuẩn bị cho một giấc ngủ tốt

Sử dụng thời gian ban đêm của bạn để thư giãn trong một bồn tắm nóng chứa đầy muối epsom và tinh dầu hoặc đọc một vài chương sách trên giường trước khi ngủ. Tốt nhất là tận hưởng những giờ sau hoàng hôn không có màn hình để bạn có thể chuẩn bị cho cơ thể có một giấc ngủ thật tốt.

 

7. Ngủ đủ giấc

Đây là điều hiển nhiên và hết sức cần thiết trong việc bảo vệ sức khoẻ của bạn cũng như lấy lại năng lượng cho bạn để tiếp tục những công việc vào ngày hôm sau. Nhưng bạn có đang ngủ nghiêm túc không? “ Giấc ngủ là một khía cạnh cơ bản của việc tự chăm sóc bản thân, vì vậy, đảm bảo bạn ngủ ít nhất 7 tiếng (8 hoặc 9 tiếng là tốt hơn) 

 

*Một tip nhỏ nữa dành cho bạn: 

Hãy tạo thói quen lên kế hoạch cho bản thân. Ngay cả khi đó chỉ là tắm 15 phút hoặc gọi điện thoại với BFF của bạn, bạn nên ghi chúng vào kế hoạch của bản thân, bởi vì bất cứ điều gì không được viết ra trong kế hoạch đều có thể dễ dàng bị lãng quên hoặc bị bỏ qua.