Đăng tải

2254
Inspiration | 26-07-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

KHI NÀO BẠN MỚI BẮT ĐẦU TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN...

 

 

Trong giai đoạn này của cuộc đời tôi, đôi khi có những lúc tôi không biết phải làm gì. Ước mơ của tôi là gì, mục tiêu của tôi, tôi muốn đạt được điều gì? Tôi chỉ đang tìm kiếm chính mình. Thực tế là: mọi người hiếm khi thực sự tự tin và không thể thực sự tin vào chính mình nếu họ không biết phải làm gì. Tất cả mọi thứ đều ổn thôi, nếu bạn vẫn còn đang trên con đường tìm kiếm bản thân, tìm kiếm mục đích sống của chính mình.

 

 

Les Brown cho biết có ba loại người trên thế giới. Loại đầu tiên là Người chiến thắng, họ sẽ tham gia và nỗ lực hết sức cho đến khi đạt được thứ họ cần. Sau đó, ta có Người thua cuộc. Họ đặt ra giới hạn, họ không hành động, không nhất quán. Họ là những người đã chết về mặt tinh thần. Và cuối cùng, Người chiến thắng chưa tìm được cách nào để chiến thắng. Những người làm việc vì bản thân và vẫn đang mò mẫm trên con đường đến mục tiêu của họ. 

 

 

Điều duy nhất ngăn cách những người chiến thắng từ những người thua cuộc chính là nỗ lực và thời gian họ bỏ ra. Những người đọc sách, làm việc, cố gắng cải thiện cuộc sống của họ ngày này qua ngày khác; họ đang nỗ lực từng ngày. Điều đáng buồn về xã hội của chúng ta đó là thiếu đi những người có đầu óc cởi mở. Mọi người sẽ không hỗ trợ bạn cho đến khi bạn thực sự đạt được thành tựu gì đó. Họ sẽ nghi ngờ bạn, nghi ngờ năng lực của bạn. Nhưng đừng buồn, bởi vì, mặt khác, có rất nhiều người sẽ tin vào bạn, những người muốn bạn thành công. 


 

 

Có một lợi thế lớn bạn cần sử dụng: Internet. Internet cho bạn khả năng kết nối với các nhóm người có cùng chí hướng, để xin lời khuyên và cho bạn cơ hội kết nối với những cá nhân thực sự có ảnh hưởng, mà bạn sẽ không thể có được bằng cách khác. Nhưng hãy luôn tránh xa những người tiêu cực. Đừng nghe họ nói. Hãy giữ những người có cùng chí hướng xung quanh bạn, những người buộc bạn phải trưởng thành, những người tin tưởng vào bạn. 


 

Ở một góc nhìn khác, thế giới được chia làm hai nhóm người: những con cừu và sói. Bạn là cừu, bạn sống thụ động, bám theo đám đông, bạn tin rằng bạn không có trách nhiệm, bạn bị cuộc sống xô đẩy. Mặt khác, nếu bạn là sói, bạn có thể cô đơn, nhưng bạn tự tạo nên khả năng đáp ứng cuộc sống của bạn, và nó cho bạn quyền kiểm soát chính cuộc sống của bạn. Bạn bắt đầu sống một cách chủ động và nó mang lại cho bạn sức mạnh trong cuộc sống. Nhưng hãy nhớ rằng, đi kèm với sói, bạn sẽ gặp nhiều thất bại hơn hẳn nếu bạn sống chủ động, bởi nó đi kèm với sự lựa chọn của chính bạn. Nhưng, như JKRowling đã nói: “:Không thể sống mà không thất bại với điều gì đó, trừ khi bạn sống một cách thận trọng và như vậy thì có vẻ như bạn đang không thực sự sống mà chỉ đang tồn tại mà thôi - và trong trường hợp đó, bạn đã thất bại mặc định.” Điều đó có nghĩa là bạn không kiểm soát được bản thân hoặc cuộc sống của mình. Khi bạn sống như vậy, bạn sẽ luôn tìm một cái cớ, người khác sẽ luôn có lỗi với những thất bại của bạn. 

 

 

Những người sống thật với chính họ, những người biết rằng họ sẽ chịu trách nhiệm với với kết quả và kết quả hành động của họ. Đây là những người thường xuyên mắc lỗi, nhưng họ đứng dậy và thử lại. Sai lầm là phản hồi. Thomas A. Edison: “Điểm yếu lớn nhất của chúng tôi nằm ở việc từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa.” Bạn phải bắt đầu tin vào chính mình để có cơ hội trong cuộc sống. Những gì bạn phải làm là ngừng chỉ tay vào người khác. Không ai trong số những người này có trách nhiệm với bạn, ngoại trừ BẠN! Hãy trung thực, cuộc sống này là của bạn và chỉ của bạn.