Đăng tải

1074
Skincare | 02-01-2020

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

1.230.000.0₫

Pebble Fleur Máy chăm sóc da mặt

Kem dưỡng được thẩm thấu vào da như thế nào?

 

Kem dưỡng có lẽ là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình skincare chăm sóc da hằng ngày. Ngay từ khi bắt đầu dưỡng da, chúng ta thường đước giới thiệu với các sản phẩm kem dưỡng da. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về công dụng và cách nó hoạt động trên da của mình? Bài viết sẽ chỉ ra hiệu quả của kem dưỡng và cách chúng thẩm thấu vào da.

 

Vì sao cần phải sử dụng kem dưỡng?

 

Bề mặt biểu bì của da được bao bọc bởi màng hydrolipid. Màng ẩm tự nhiên này đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ da khỏi sự xâm nhập và tấn công của các loại vi khuẩn và gốc tự do. Một nghiên cứu của Viện Da liễu Anh Quốc đã chỉ ra rằng những người có làn da được dưỡng ẩm đều đặn có xu hướng ít bị nếp nhăn hơn so với những người có làn da khô. Việc dưỡng ẩm đầy đủ sẽ làm giảm 22% nguy cơ lão hóa vì khi làn da luôn ở trạng thái cân bằng, được che chắn bởi màng ẩm tự nhiên khỏe mạnh, các dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn, đốm nâu… sẽ xuất hiện chậm lại.

 

 

Khi da bị khô, tức khắc nó sẽ gửi tín hiệu khiến tuyến tuyến bã nhờn của bạn tiết ra nhiều hơn mức cần thiết nhằm tạo một lớp màng để giữ ẩm cho da, nếu không bổ sung độ ẩm và lượng nước kịp thời da sẽ càng tiết nhiều bã nhờn và dầu thừa, từ đó gây bít tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn. Vì vậy, nếu da được “ngậm nước” và cấp ẩm đúng cách sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mụn một cách đáng kể.

 

Thể nhưng, kem dưỡng sẽ phát huy được tối đa tác dụng nếu nó thấm được xuống đến lớp Hạ bì. Nếu kem dưỡng ẩm chỉ nằm ở lớp Thượng bì thì rất dễ gây tình trạng bí da, nhờn rít và mụn. Làm sao để kem dưỡng ẩm thẩm thấu đến những lớp da phía dưới là điều vô cùng quan trọng.

 

Kem dưỡng thẩm thấu vào da như thế nào?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và sau đây là những phương pháp giúp đưa dưỡng chất bên ngoài thẩm thấu tốt hơn vào da. 

 

  • Lăn kim/ Phi kim
  • Làm ẩm bề mặt.
  • Chất tiêu sừng
  • Công nghệ Micro current

 

Lăn kim/ Phi kim

Lăn kim hay còn gọi phi kim vi điểm là biện pháp trị liệu tạo nên những tổn thương siêu nhỏ trên da dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể để loại bỏ các tế bào cũ và sản sinh tế bào mới. Phương pháp này sử dụng những cây lăn kim với đầu kim có đường kính siêu nhỏ chỉ từ 05.mm – 2.5mm (tùy theo mục đích sử dụng) để tạo các vi vết thương. Lăn kim/Phi kim này sẽ đưa hoạt chất vào sâu trong da bằng cách tạo ra những lỗ thủng li ti xuyên qua lớp màng bảo vệ để hoạt chất có thể thẩm thấu qua da một cách dễ dàng hơn. Phương pháp này thường được thực hiện ở các thẩm mỹ viện với chi phí khá cao cho một lần lăn kim/phi kim. 

 

 

Làm ẩm bề mặt da

Các chuyên gia da liễu thường khuyên rằng nên bôi dưỡng ẩm ngay sau khi tắm bởi vì lúc này các tế bào sừng sẽ trương nở ra và tạo ra các khe hở để hoạt chất có thể đi qua và thấm sâu vào da hơn. Phương pháp này cũng là cơ sở khoa học cho các loại mặt nạ dưỡng da, khi chúng ta đắp lên mặt thì chính miếng cotton sẽ có vai trò làm ẩm bề mặt da liên tục, vào tạo ra một môi trường hydrat hoá để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào trong.

 

 

Chất tiêu sừng

Các tế bào mới được sinh ra mỗi giờ, tương ứng vào đó sẽ có những tế bào chết đi. Các tế bào chết nếu không dọn dẹp chúng sẽ ở trên da, cản trở các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng các loại acid để dọn dẹp chúng đi. Các loại axit hữu cơ thường được sử dụng như:

AHA:

  • Acid Citric
  • Acid Lactic
  • Acid Glycolic

BHA:

  • Acid Salicylic

Mục đích cuối cùng của phương pháp này là làm suy yếu đi lớp hàng rào bảo vệ da “lớp sừng” để cho mỹ phẩm có thể thẩm thấu, đi vào sâu bên trong được tốt hơn.

 

 

Công nghệ Micro current 

Microcurrent được hiểu là dòng điện siêu nhỏ. Cơ thể người có một dòng điện tự nhiên, microcurrent được phát minh dựa trên nguyên lý "bắt chước" dòng điện này đưa các ion điện dễ dàng đi qua nhiều lớp biểu bì. Chúng mang theo các phân tử dưỡng chất của kem dưỡng thấm đều vào các lớp da. Dưỡng chất được phân bổ rộng khắp làn da theo vị trí di máy mà không bị bay hơi hoặc ứ đọng trên bề mặt da gây bí tắc lỗ chân lông. Công nghệ này thường được các dòng máy dưỡng da sử dụng giúp đưa dưỡng chất len lỏi vào lớp da phía sau. Máy chăm sóc da Pebble Fleur  là sự lựa chọn của rất nhiều phụ nữ cho quá trình chăm sóc da, mang lại làn da khỏe đẹp.