Đăng tải

333
Skincare | 12-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

700.000.0₫

Kem chống nắng Dr.Jart+ Every Sun Day SPF50+/PA+++ (100ml)

290.000.0₫

Kem chống nắng Bioderma Photoderm Max Aquafluide SPF 50+ (40ml)

230.000.0₫

Kem chống nắng Innisfree Intensive Triple Care Sunscreen SPF50+ PA++++ (50ml)

400.000.0₫

Kem chống nắng Klairs Soft Airy UV Essence SPF50+ (80ml)

KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC CÓ AN TOÀN KHÔNG?

 

By WENDY RODEWALD-SULZ 

Bạn có thể đã thấy những tiêu đề gây sốc về nghiên cứu chống nắng gần đây của FDA, trong đó họ phát hiện ra rằng bốn trong số các hoạt chất phổ biến nhất trong kem chống nắng hóa học hấp thụ vào cơ thể với tốc độ cao hơn so với bạn tưởng tượng.

Những phát hiện của nghiên cứu mang cảm giác cảnh báo về hóa chất độc hại có thể trôi nổi trong máu.

Nhưng đừng vội vứt hết các loại kem chống nắng hóa học của bạn, bác sĩ Heather D. Rogers sẽ giải thích kĩ hơn về những vấn đề này cho bạn. 

 

 

 

Nghiên cứu về kem chống nắng mới nói lên điều gì?

Bạn không nên ngừng sử dụng kem chống nắng vì lý do ngăn ngừa ung thư da hay lão hóa sớm. Kem chống nắng có hiệu quả trong việc giảm thiểu thiệt hại do tia cực tím. Và cũng không còn lạ gì việc kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ vào da cả. 

Điều mà người ta không biết trước nghiên cứu mới này là có bao nhiêu thành phần hóa học hấp thụ vào cơ thể khi sử dụng sản phẩm theo liều lượng được cho phép. Những người tham gia nghiên cứu đã bôi kem chống nắng trên 75% cơ thể của họ bốn lần một ngày, trong bốn ngày liên tiếp. Về cơ bản, đây là số lượng bạn sử dụng trong suốt kỳ nghỉ ở bãi biển nếu bạn siêng năng bảo vệ da. 

Nghiên cứu cho thấy mức độ của các thành phần chống nắng tích lũy trong các đối tượng tham gia vượt quá giới hạn khuyến nghị trước đây của FDA. Nhưng không có bằng chứng nào chứng minh mức độ đó có ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. 

 

 

 

Kem chống nắng hóa học là gì?

Các thành phần được nghiên cứu là oxy oxybenzone, avobenzone, octocrylene và ecamsule là một trong những hoạt chất được sử dụng rộng rãi nhất trong kem chống nắng hóa học, hoạt động khác với kem chống nắng vật lý hoặc khoáng chất.

Kem chống nắng hóa học làm việc bằng cách thâm nhập vào da, hấp thụ và phá vỡ tia cực tím dưới bề mặt da. Các thành phần SPF khoáng chất (còn gọi là vật lý) như titan dioxide và kẽm oxit hoạt động bằng cách bám trên da và tán xạ, phản xạ lại tia cực tím. 

 

 

 

Bạn có nên ngừng sử dụng một số loại kem chống nắng?

Trong khi kem chống nắng hóa học có xu hướng nhẹ hơn và trong suốt trên da, thì các chất trong kem chống nắng vật lý là một lựa chọn tốt nếu bạn lo lắng về sự hấp thụ. Tiến sĩ Rogers đã là người đề xuất các công thức dựa trên khoáng sản ngay cả trước khi nghiên cứu này phổ biến. Kẽm oxit và titan dioxide thực sự giúp chống nắng tốt hơn nhờ bước sóng UV rộng hơn.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý là nó sẽ làm tăng tone da. Tìm một loại kem chống nắng tốt cũng giống như tìm một chiếc quần jean mà bạn yêu thích, bác sĩ Rogers nói. Đối với một số người, kem chống nắng vật lý thực sự bít lỗ chân lông của họ và cảm thấy nặng nề trên da. Đối với nhóm đó, nếu họ muốn sử dụng kem chống nắng hóa học trên mặt, thì điều đó rất khác so với việc thoa kem chống nắng hóa học lên cơ thể họ bốn lần một ngày trong một tuần.

Và không phải tất cả các hoạt chất chống nắng hóa học được tạo ra như nhau. Oxybenzone, một trong bốn thành phần được kiểm tra trong nghiên cứu gần đây, được tìm thấy để hấp thụ vào cơ thể với tốc độ cao gấp 50 đến 100 lần so với ba hóa chất còn lại. 

 

 

 

Hawaii đã cấm bán các loại kem chống nắng có chứa oxybenzone của nhà nước vì lo ngại rằng sự hiện diện của thành phần trên đường thủy có thể góp phần tẩy trắng các rạn san hô (tiểu bang cấm thành phần octinoxate vì lý do tương tự). Và một số nhà sản xuất kem chống nắng, như Supergoop!, Tránh sử dụng oxybenzone trong công thức của họ. FDA đã không tuyên bố oxybenzone là không an toàn; Nó đã được sử dụng nhiều trong kem chống nắng và cho đến nay chưa có nghiên cứu nào phát hiện ra nó gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào ở người. Điểm mấu chốt? Sở thích thành phần của bạn là một lựa chọn cá nhân, nhưng bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời vẫn là điều bắt buộc.