Đăng tải

1317
Skincare | 21-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Hormone ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Hầu hết tất cả mọi người, làn da có thể có những ngày tốt và những người không tốt lắm, nhưng tại sao? Các yếu tố như căng thẳng, thực phẩm bạn ăn và các sản phẩm trong chế độ của bạn đều tạo nên sự thay đổi. Nhưng hormone của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng.   

 

Mỗi ngày của chu kỳ kinh nguyệt là sự phản ánh của các mức độ khác nhau của các 3 hoocmon: estrogen, progesterone và testosterone. Phụ nữ không chỉ được sinh ra để có sự thay đổi khác nhau, mà mối quan hệ của họ cũng thay đổi theo từng ngày, nó ảnh hưởng đến cách bạn nhìn và cảm nhận. Điều quan trọng là phải hiểu tại sao chúng thay đổi và chúng ta có thể làm gì để chịu trách nhiệm về các biến thể này.

 

Ngày 1 - 7: Kinh nguyệt, bắt đầu của chu kỳ

Chu kỳ ngày 1 là ngày đầu tiên của thời kỳ và ba nội tiết tố nữ chính (estrogen, progesterone, testosterone) đều ở mức thấp trong ngày này. Estrogen và testosterone từ từ bắt đầu tăng đáng chú ý nhất là vào chu kỳ ngày thứ ba.

 

Hormone ảnh hưởng đến bạn trong giai đoạn này như thế nào?

Ba hormone lớn sinh sản hỗ trợ tâm trạng và sự trao đổi chất và tác động đến làn da của bạn. Estrogen nhiệt độ thấp vào ngày 1 - 3 của chu kỳ dẫn đến việc kích thích ít collagen, elastin và axit hyaluronic hơn.

Làm thế nào để điều chỉnh chúng?

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm giàu phytoestrogen, estrogen từ thực vật có trong các loại hạt, và vỏ của những cây khỏe mạnh nhất. Những thành phần này hoạt động tương tự với hiệu ứng estrogen trên da, cải thiện độ đàn hồi, độ trong và độ sáng. Đừng bỏ qua việc làm sạch, tẩy tế bào chết và giữ ẩm cho làn da của bạn trong tuần này.

Tăng mức tiêu thụ protein thực vật, đặc biệt là vào buổi sáng, bao gồm các loại hạt, hạt bơ, đậu xanh .

Uống nhiều nước hơn. Da cần nước để duy trì độ đàn hồi, vì vậy hãy uống hết và tránh lượng caffeine dư thừa, có thể làm mất nước trong cơ thể, gây xỉn màu cho da.

Bạn hãy tránh đường và carbs, đơn giản trong phần này của chu kỳ, nó sẽ làm cho làn da thiếu hụt estrogen thậm chí còn dễ bị tổn thương và mụn hơn.

 

Ngày 8 - 15: “The Venus Week”

Tuần tiếp theo thời kỳ của bạn, estrogen và testosterone đang cùng nhau hướng tới một sự hoàn hảo ngay trước khi rụng trứng vào khoảng ngày 14 - 15. Tôi gọi đây là  “The Venus Week”, vì nội tiết tố hoạt động để khiến bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất.

 

Hormone ảnh hưởng đến bạn trong giai đoạn này như thế nào?

Bộ đôi các hormone sức mạnh, estrogen và testosterone sẽ làm tăng suy nghĩ lãng mạn và tích cực, cũng như sự tự tin và ham muốn. Điều này được tăng cường bởi sự gia tăng dopamine và endorphin để kích thích tâm trạng và năng lượng. Hiệu quả bằng lời nói được tăng cường, sự trao đổi chất hiệu quả hơn và làn da sáng lên.

Làm thế nào để điều chỉnh chúng?

Ít trang điểm hơn trong tuần này. Hãy để vẻ đẹp tự nhiên của bạn tỏa sáng.

Để giữ cho làn da của bạn sáng lên, hãy giữ lượng đường và lượng carb của bạn ở mức tối thiểu (mặc dù nếu bạn định ăn nhiều hơn, thì đây là tuần duy nhất trong chu kỳ mà bạn có thể thoát khỏi quan điểm về da).

Cùng đừng vì thế mà quên chăm sóc làn da. Khi da ở trạng thái tốt nhất, một chu trình skincare tốt sẽ duy trì làn da đẹp!

 

Ngày 16 - 28: Sự thống trị của Progesterone

Ngay sau khi rụng trứng, estrogen và testosterone đã giảm xuống như progesterone. Hormone Progesterone sẽ khiến bạn muốn nghỉ ngơi và ăn uống nhiều hơn, do đó năng lượng giảm và sự thèm ăn tăng lên! Tâm trạng lúc có thể trầm lặng hơn, bạn cần thêm thời gian để tập trung vào các mục tiêu cá nhân.

 

Hormone ảnh hưởng đến bạn trong giai đoạn này như thế nào?

Sự sụt giảm nhẹ của estrogen và testosterone sau khi rụng trứng có thể là một sự thất vọng đối với nhiều người. Khi progesterone tăng lên, nó làm cho quá trình trao đổi chất hơi chậm chạp, dẫn đến đầy hơi hơn, xu hướng tăng cân. Khi chu kỳ diễn ra, ngay cả progesterone cũng bắt đầu giảm. Vì các hormone hỗ trợ các hoạt chất của não, sự sụt giảm đột ngột khiến dopamine, endorphin và serotonin cũng giảm theo. Đây cũng là thời gian chính cho sự gián đoạn da.

 

Làm thế nào để điều chỉnh chúng?

Giải pháp tốt nhất cho tâm trạng uể oải và chuyển hóa chậm chạp là tập thể dục, ít nhất 22 phút mỗi ngày (2,5 giờ mỗi tuần) và thiền!

Chăm sóc thêm để ngăn ngừa các vấn đề về da trong tuần dẫn đến thời kỳ của bạn, đó là thời gian bạn có thể gặp phải tình trạng mụn và xỉn màu trên da. Nếu da của bạn nhạy cảm và dễ kích ứng, hãy kết hợp sữa rửa mặt với tràm trà để hạn chế mụn. Một mặt nạ làm dịu có thể giúp làm dịu và cải thiện sự rõ ràng của da như là một điều trị rửa sạch, hoặc trên các đốm hoặc nhược điểm qua đêm.

 

Điều hướng chu kỳ là một thách thức mà phụ nữ phải đối mặt từ tuổi thiếu niên vào những năm 5 tuổi. Bằng cách hiểu được sự thay đổi nội tiết tố bên dưới mỗi giai đoạn, bạn có thể dự đoán và điều chỉnh để tối ưu hóa tâm trạng, sự trao đổi chất và làn da của bạn.