Đăng tải

2269
Inspiration | 15-08-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Hãy nhấc ba lô lên và đi  

Có những người cứ đợi dịp lễ, cuối tuần là tranh thủ đi du lịch. Và mặc dù mỗi lần đi du lịch phải chuẩn bị rất nhiều: lịch trình, chỗ ở, phương tiện di chuyển, tiền bạc,... thế nhưng họ vẫn không ngần ngại tất cả để có một chuyến đi. Bạn có thắc mắc vì sao không? Đơn giản thôi đó là vì những lý do dưới đây. 

 

8 tiếng ở văn phòng, deadline chạy mỗi tuần, áp lực từ đồng nghiệp và sếp, đôi khi bạn có cảm giác muốn đi thật xa không? Dành thời gian để thư giãn, để đầu óc tránh xa những con số, đôi khi cảm giác thật tuyệt đúng không? Dễ hiểu thôi mà, đây là một cách để trốn tránh khỏi trách nhiệm trong một khoảng thời gian và để đầu óc thư giãn. Dĩ nhiên, sau đó mọi người lại phải quay lại với công việc thường nhật của họ và còn phải giải quyết công chuyện đang bị trì hoãn. Nhưng có một chuyến đi xa nghỉ ngơi thì như vậy cũng đáng nhỉ! 

Du lịch là dịp để người ta tranh thủ thời gian này với người thân, gia đình hoặc bạn bè để có cơ hội hiểu nhau hơn. Người ta còn khuyên rằng trước khi cưới, hai bạn nên dành thời gian để du lịch chung với nhau, tìm hiểu về thói quen và hiểu rõ được trách nhiệm của người còn lại. Ví dụ khi đi du lịch, người kia có chủ động tìm kiếm thông tin về chỗ lưu trú và lên kế hoạch chuyến đi như thế nào; đó là cơ hội để bạn tìm hiểu rõ hơn về nửa kia của mình. Có thể nói du lịch là một cách rất hay để thực sự thấu hiểu về những người thân yêu của chúng ta. 

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn! Người xưa nói cấm có sai. Đến những thành phố mới, tiếp xúc với những nền văn hóa mới, trải nghiệm lối sống và ẩm thực của họ; ta đang được mở mang đầu óc. Và qua những kinh nghiệm trải qua ở nơi đất khách quê người, ta có khả năng thích ứng và phản ứng tốt hơn, học được những lối sống tốt ở người dân địa phương. Những người thường xuyên đi du lịch là những người có tâm hồn rộng mở và dễ thích ứng nhất. Tận hưởng hòa mình vào một nền văn hóa mới, kết những người bạn mới, đừng ngần ngại gì cả. 

Đôi khi đi du lịch chính là động lực để tôi hằng ngày nỗ lực, tiết kiệm tiền bạc và thời gian để có thể có một chuyến đi xa. Liệu bạn có tìm thấy được chút động lực nào để xách ba lô lên và đi sau khi đọc xong bài viết này không?