Đăng tải

2190
Inspiration | 06-08-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Hãy ngưng LO LẮNG và đương đầu cùng STRESS

Làm thế nào tôi học được cách ngừng lo lắng và làm quen với căng thẳng? Khi tôi ghé thăm cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình, một ứng dụng thiền mới khác đang cạnh tranh cho một vị trí nổi bật. Ở mọi nơi bạn nhìn, thế giới dường như đang nói với bạn tầm quan trọng của việc giảm stress. Không khó hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Căng thẳng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và đây là những gì tôi phải nói về điều đó: Tôi “chào mừng” căng thẳng.

 

 

Sự thật là, căng thẳng là một thực tế trong cuộc sống hiện đại. Là người sáng lập đã dành hơn 12 năm phát triển JotForm cho gần 4 triệu người dùng, tôi không thể phủ nhận rằng căng thẳng thực sự là điều tôi phải đối phó hàng ngày. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tận dụng một thực tế không thể chối cãi của cuộc sống và kiểm soát nó để làm việc thay vì cách khác? Chúng ta bỏ cuộc. (Một số) căng thẳng thực sự tốt cho bạn Theo bác sĩ và nhà khoa học của Đại học McGill, Hans Selye, không phải mọi căng thẳng đều gây bất lợi. Thực tế, một số căng thẳng thực sự có thể tốt cho bạn - miễn là như bạn có phản ứng đúng. 

Căng thẳng tích cực tốt cho bạn?

Căng thẳng, hay eustress (căng thẳng tích cực), cảm nhận được khi bạn nhận ra một tình huống căng thẳng là một cơ hội sẽ dẫn đến một kết quả tốt. Phản ứng của eustress thúc đẩy bạn vượt qua thử thách hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng, eustress có thể đưa bạn đến cảm giác hài lòng và thành tựu, hạnh phúc và trọn vẹn. Căng thẳng tiêu cực, hay đau khổ, là khi bạn cảm nhận một yếu tố gây căng thẳng như một mối đe dọa chắc chắn sẽ dẫn đến một kết quả tiêu cực. Đau khổ có thể dẫn đến sợ hãi, lo lắng và tuyệt vọng. Căng thẳng tiêu cực có thể dẫn đến căng thẳng mãn tính, lo lắng, trầm cảm và các bệnh thể chất. Nếu căng thẳng tích cực không phải là phản ứng mặc định của bạn và bạn giống như vậy, đây là một số thực tiễn tư duy có thể giúp bạn rèn luyện trí não để có phản ứng tích cực khi đối mặt với các tình huống căng thẳng: Đầu tư phát triển một hệ thống niềm tin mặc định là tích cực, hy vọng và mong đợi kết quả tốt nhất. Học hỏi để xây dựng. Tư duy phát triển có thể giúp bạn nhận thức được những thách thức như cơ hội học tập. 


 

Căng thẳng tiêu cực ảnh hưởng thế nào?

Tôi thích Tâm lý học ngày nay so sánh căng thẳng với vắc-xin. Chỉ cần một lượng nhỏ bệnh trong tiêm chủng, tiếp xúc với một số căng thẳng có thể làm cho bạn  kiên cường hơn và dạy bạn cách đối phó thành công với những yếu tố gây căng thẳng trong tương lai. Những người có tiền sử nghịch cảnh suốt đời báo cáo kết quả sức khỏe tinh thần và sức khỏe tốt hơn không chỉ những người có tiền sử nghịch cảnh cao mà còn hơn cả những người không có tiền sử nghịch cảnh. Nhưng quá nhiều căng thẳng? Nó có thể vượt xa không chỉ là không lành mạnh mà còn hết sức nguy hiểm. Nguồn thay đổi nhận thức về căng thẳng của bạn theo nghĩa đen có thể cứu cuộc sống của bạn. Sự khác biệt quan trọng nhất của căng thẳng tích cực là chỉ có thể đối phó với nó. Từ một nghiên cứu của Đại học Wisconsin-Madison đã theo dõi gần 29.000 người tham gia trong tám năm để hiểu tầm quan trọng của cách chúng ta nghĩ về căng thẳng. Căng thẳng có tác động tiêu cực lớn đến sức khỏe của họ có nguy cơ tử vong tăng 43%. 

Làm thế nào để kiểm soát căng thẳng thay vì để nó kiểm soát bạn?

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi trong công việc và cuộc sống, nhưng ảnh hưởng của stress đối với chúng ta không thể tránh khỏi. Căng thẳng tùy thuộc vào cách bạn phản hồi với nó. Shaw Shawn Achor, một chuyên gia tâm lý tích cực và người sáng lập Good Think, Inc., và Justin Menkes, tác giả của Better Under Stress: Làm thế nào các nhà lãnh đạo vĩ đại mang lại những điều tốt nhất cho mình và những người khác, hiểu rằng Chúng ta phải đối mặt với một thế giới đầy biến động, không chắc chắn và áp lực thường gây ra căng thẳng. Nhưng chỉ vì căng thẳng là không thể tránh khỏi, không có nghĩa là phải có phản ứng tiêu cực. Đây là năm thói quen giúp tôi từ bỏ suy nghĩ tiêu cực và kiểm soát căng thẳng thay vì để nó kiểm soát tôi: 

1. Khi tôi bắt đầu cảm thấy những tác động vật lý của việc căng thẳng, tôi cố gắng để tâm rằng đó không phải là do có gì đó không ổn với não hoặc cơ thể của tôi. Thay vào đó, tôi điều chỉnh lại những cảm giác này khi cơ thể nói với tôi rằng tôi quan tâm đến một cái gì đó. Nhận thức của bạn về các vấn đề căng thẳng. Ngoài ra, đây là lần thứ hai trước khi ra mắt tính năng JotForm mới mà chúng tôi đã làm việc trong cả năm hoặc bước lên một sân khấu để phát biểu trước quá nhiều người - Tôi thực sự hoan nghênh các chỉ số căng thẳng khi họ giúp giữ cho các giác quan của tôi sắc nét cho các hoạt động trong tầm tay.

2. Hãy hành động để ngăn chặn nỗi sợ hãi tê liệt. Căng thẳng gây ra phản ứng chiến đấu trên cơ thể hoặc phản ứng của cơ thể bạn trong khi căng thẳng tích cực thúc đẩy bạn bắt đầu tưởng tượng các kịch bản sáng tạo và giải pháp thay thế. Đầu tiên là phản ứng tê liệt; phản hồi thứ hai thúc đẩy bạn hành động. Bất cứ khi nào căng thẳng trước một quyết định lớn đe dọa sẽ ngăn tôi theo dõi, tôi thấy rằng việc giữ vững đà - bất kể lúc nào cũng nhẹ - giữ cho cảm giác tiêu cực trở thành phản ứng tự động và cho phép tôi để tiếp tục đạt được tiến bộ về mục tiêu của tôi.

3. Tập trung vào những gì bạn có thể thay đổi; quên đi những gì bạn không thể dành bất kỳ năng lượng tinh thần quý giá nào của bạn cho những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn là một sự lãng phí hoàn toàn. Tuy nhiên, giữa lúc căng thẳng, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tập trung vào những gì bạn nên tập trung vào. Những gì tôi khuyên bạn nên làm chỉ là tạo ra một danh sách đơn giản. Một cột là những thứ bạn có thể thay đổi. Cột này bạn tập trung vào. Cột khác là những thứ bạn không thể thay đổi. Những điều này bạn bỏ qua. Tôi không thể buộc mọi người thích mọi tính năng của JotForm và tôi cũng không thể dự đoán khi nào các đối thủ mới sẽ tham gia vào thị trường. Tôi có thể làm gì để đảm bảo chúng tôi tập trung vào việc xây dựng sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi có thể về phản hồi người dùng tuyệt vời, chúng tôi may mắn có được. Điều đó đúng là có cách sử dụng năng lượng tinh thần của tôi tốt hơn nhiều.

4. Bao quanh mình với những người tích cực. Tôi tin rằng văn hóa cực kỳ quan trọng đối với cách một công ty và các nhân viên của công ty phản ứng với các tình huống căng thẳng. Ở JotForm, chúng tôi đã nỗ lực hết mình để xây dựng một đội ngũ mà chúng tôi yêu thích bằng cách tìm kiếm những người làm việc chăm chỉ, lạc quan. nhân viên hiện tại của chúng tôi. Trong một môi trường tích cực, gắn kết như vậy - những tính cách tiêu cực có xu hướng tự loại bỏ chúng. Và đó là cách tự nhiên mà chúng ta thích. Và bằng cách có một mạng lưới tích cực như vậy để quay trở lại, ngay cả trong những tình huống căng thẳng nhất, thật khó để xử lý quá lâu trước khi phản ứng căng thẳng tích cực diễn ra và tất cả chúng ta bắt đầu làm việc cùng nhau để tìm ra cách để giải quyết vấn đề và tiếp tục. 

Stress chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể bạn với một lực bên ngoài. Một khi, khi được quản lý một cách chính xác, thậm chí có thể làm cho trạng thái thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn trở nên lành mạnh hơn.