Đăng tải

127
Oral Care | 13-10-2020

HẬU QUẢ CỦA NIỀNG RĂNG NHỰA TẠI NHÀ

Vì muốn một hàm răng đẹp như mong muốn, với chi phí giá rẻ mà nhiều người đã lựa chọn phương pháp niềng răng nhựa tại nhà. Nhưng liệu có ai biết rõ được những hậu quả mà phương pháp này gây ra nguy hiểm như thế nào? Bài viết này sẽ chỉ ra một số hậu quả của niềng răng nhựa tại nhà gây ra.Các phương pháp niềng răng tại nhà được sử dụng hiện nay

1- Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt tại nhà

Niềng răng bằng những chiếc khay bằng nhựa đang được bán tràn lan trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng một cách dễ dàng nhưng chất lượng không đảm bảo. Theo đúng như quy chuẩn thì việc niềng răng sẽ được thiết kế theo khung và chỉ định của bác sĩ. Tự niềng răng bằng khay nhựa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hoặc có thể gây ra những mối nguy hại hơn.2- Dùng tay để đẩy răng vào vị trí

Dùng tay đẩy răng là một trong những cách mà các bậc cha mẹ thường nhắc nhở con cái làm mỗi khi răng bị mọc lệch. Cách này an toàn nhưng không mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình áp dụng.


3- Niềng răng bằng những mắc cài tự chế bằng thép tại nhà

Niềng răng tại nhà bằng mắc cài thép hoàn toàn nguy hiểm đến răng miệng vì bạn không biết nên niềng như nào, vệ sinh ra sao. Rất có thể sẽ khiến cho những vết hở trên lợi bị nhiễm trùng.


4- Niềng răng bằng dây thun tại nhà

Niềng răng bằng dây thun là phương pháp được áp dụng từ xa xưa. Bạn chỉ cần dùng những sợi dây chun đàn hồi, quân xung quanh răng cần niềng và kéo chúng về vị trí mong muốn.


Hậu quả của phương pháp niềng răng nhựa tại nhà

  • Khi răng chịu những tác dụng lực không đều sẽ khiến răng bị đau nhức trong quá trình di chuyển. Việc răng xô lệch không những không hiệu quả mà còn làm bạn bị nhức buốt.  • Niềng răng bằng những khay nhựa không an toàn cũng như không được kiểm định chất lượng rõ ràng sẽ gây hại đến răng hoặc những bộ phận khác như viêm lợi, tủy.


  • Nếu dùng những dụng cụ niềng răng thô sơ không những làm lệch lạc răng mà còn khiến răng đi không đều vào những vị trí như bạn mong muốn làm cho hàm lệch lạc.


  • Nhiều chuyên gia về răng miệng còn chỉ ra việc tự ý niềng răng mà không biết phương pháp sẽ khiến cho việc tổn hại đến nướu.


Tiết kiệm chi phí là tốt nhưng sẽ trong tùy từng trường hợp mà bạn có thể tận dụng. Với việc niềng răng thì còn phụ thuộc cả vào thời gian, phương pháp thì mới hiệu quả. Với những kiến thức bài viết chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.


Các sản phẩm