Đăng tải

1654
Skincare | 29-11-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Hạn chế khô da khi điều trị mụn

 Bạn đã sử dụng benzoyl peroxide trong một vài tuần và bây giờ làn da của bạn khô, đỏ, và lột. Có vẻ bạn cảm thấy khủng khiếp và thậm chí da tồi tệ hơn. Đáng buồn thay, bạn đang khám phá tận mắt một trong những nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng benzoyl peroxide. Cho dù đó là sản phẩm trị mụn hoặc thuốc trị mụn theo toa, benzoyl peroxide có thể làm cho da khô của bạn.

Gần tất cả mọi người sử dụng nó sẽ gặp phải một số lượng khô, bong, và bong tróc. Nhưng bạn không cần phải dừng điều trị với benzoyl peroxide. Thay vào đó, có một vài bước bạn có thể làm để làm dịu làn da nứt nẻ trong khi vẫn giữ điều trị mụn trứng cá của bạn đi đúng hướng.

Bắt đầu với dưỡng ẩm

Tìm một loại kem dưỡng ẩm tốt và bắt đầu sử dụng nó mỗi ngày, kem dưỡng không chứa dầu sẽ giúp làm dịu làn da khô mà không làm trầm trọng thêm tình trạng mụn hiện có. Nhưng đừng ngại sử dụng kem dưỡng có chất đặc hơn, nó sẽ dưỡng ẩm tốt hơn cho làn da

Đối với những vùng nứt nẻ hoặc da bong tróc, sự lựa chọn tốt nhất là một loại kem dưỡng không hương liệu vì nó ít khả năng gây kích ứng.

Khi sử dụng benzoyl peroxide, luôn luôn áp dụng kem dưỡng ẩm của bạn trước tiên, sau khi kem dưỡng khô ráo trên bề mặt da thì tiếp tục bôi benzoyl peroxide. Kem dưỡng sẽ là một bước đệm giúp da hạn chế tình trạng bong tróc hơn. 

 

Tránh làm khô sản phẩm chăm sóc da

Nếu bạn đang sử dụng sữa rửa mặt hấp thụ dầu, điều trị bằng thuốc hoặc các mỹ phẩm khác cùng với benzoyl peroxide, hãy tạm dừng chúng đi trừ khi bác sĩ da liễu chỉ định nếu không Những loại sản phẩm này sẽ làm nặng thêm tình trạng khô.

Thay vào đó, hãy thử chuyển sang một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng, không dùng thuốc như Cetaphil hay Neutrogena. Nếu làn da của bạn cực kỳ nứt nẻ và thậm chí là những chất tẩy rửa nhẹ nhàng gây bỏng hoặc bỏng, hãy bỏ qua chúng hoàn toàn và sử dụng nước sạch để làm sạch da.

Và ngừng sử dụng tất cả các phương pháp điều trị mụn trứng cá  khác, và các sản phẩm chăm sóc da dành cho các loại da dầu, ngay bây giờ. Một khi làn da của bạn không cảm thấy quá khô, bạn có thể từ từ thêm lại chúng vào quy trình chăm sóc da của mình, nếu cần thiết.

 

Bắt đầu chậm

Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng benzoyl peroxide, hoặc bạn mới bắt đầu sử dụng nó trong vài ngày qua, bạn có thể tránh được hầu hết tình trạng khô và bong tróc trước khi bắt đầu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn nên bắt đầu bằng cách áp dụng benzoyl peroxide cách ngày. Tăng từ từ trong vòng ba đến bốn tuần cho đến khi bạn dùng tới liều hàng ngày. Tránh lạm dụng. Thay vào đó, duy trì sự nhất quán và tránh những khoảng trống trong điều trị.

 

Tránh chà xát với các hạt scrub

Không ai thích làn da bong tróc mà benzoyl peroxide thường gây ra. Nhưng chà chà, mài mòn đó không phải là một cách tuyệt vời để loại bỏ nó. Nó có thể gây ra kích ứng nhiều hơn và làm cho làn da của bạn cảm thấy thô.

Nếu da bong tróc đang khiến bạn phát điên, bạn có thể sử dụng khăn mềm với nước ấm và rất nhẹ nhàng lau đi. Đừng chà quá mạnh. Và tất nhiên, hãy áp dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng ngay sau đó.

Chuyển sang một công thức nhẹ nhàng hơn

Các sản phẩm benzoyl peroxide không kê đơn có các độ mạnh khác nhau, từ 2,5% đến 10%. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm có tỷ lệ cao và làn da của bạn đang phản kháng, hãy chuyển sang một sản phẩm có lượng benzoyl peroxide thấp hơn. (Bạn có thể tìm thấy số lượng được liệt kê trên nhãn sản phẩm.)

Các sản phẩm peroxit benzoyl peroxide thấp hơn sẽ không gây khô da, nhưng vẫn sẽ cho phép bạn tiếp tục điều trị mụn trứng cá. Khi làn da của bạn đã quen với benzoyl peroxide, bạn có thể tăng tỷ lệ cao hơn nếu cần thiết.

Hơn không phải là luôn luôn tốt hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ benzoyl peroxide trên 2,5% vốn không làm tăng hiệu quả của sản phẩm và cuối cùng chỉ có thể gây kích ứng.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc theo toa, bạn có thể hỏi bác sĩ da liễu nếu nó có độ bền thấp hơn. 

 

Khô và bong tróc thường là những triệu chứng thường gặp trong vài tuần đầu tiên sử dụng benzoyl peroxide và giảm dần theo thời gian. Nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu nếu da bạn bị kích thích, đỏ, sưng hoặc nứt nẻ.

Da của bạn có thể quá nhạy cảm để dung nạp thuốc này, hoặc bạn có thể bị dị ứng với benzoyl peroxide. Nếu một trong hai trường hợp này là dành cho bạn, rõ ràng là một cách điều trị mụn khác nhau theo thứ tự.

Có thể bạn sẽ luôn có một chút khô trong khi sử dụng benzoyl peroxide, nhưng làm theo các bước này sẽ giúp hạn chế tình trạng ấy và kiểm soát tốt hơn cho làn da.