Đăng tải

149
Skincare | 16-01-2020

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Giải mã Hyaluronic Acid - Thành phần dưỡng ẩm cho mọi loại da

 

Hyaluronic acid (HA) là một carbohydrate hay cụ thể hơn nó là một mucopolysaccharide có mặt trong khắp cơ thể người, đặc biệt là ở các vị trí như dịch khớp, xương, sụn, dây chằng, gân, mô liên kết, mắt, da, nang tóc, trong môi, mô da đầu,… có tác dụng giúp bôi trơn cho sụn khớp, tăng cường sức khỏe của các cơ, khớp, da và mắt. Nhưng, nó có tác dụng tuyệt vời đối với làn da: Bởi vì HA có thể hút và giữ được lượng ẩm lớn, nên nó là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì mức độ ẩm. Thật không may, trong độ tuổi từ 40 đến 50, làn da của chúng ta đã mất đi một nửa số HA mà nó có ở tuổi 20, theo ông Rahul Mehta, tiến sĩ, phó chủ tịch của R & D tại SkinMedica. Ngoài  các  tác nhân gây ô nhiễm môi trường hàng ngày như tia UV và ô nhiễm, cùng với quá trình lão hóa thông thường, khiến da mất khả năng tự sản xuất HA, dẫn đến da khô với kết cấu thô ráp hơn, cũng như nếp nhăn và nếp nhăn.

 

Các nhà hóa học mỹ phẩm đã có một mối tình lâu dài với HA, họ thêm nó vào các loại kem, huyết thanh và nhiều thứ khác để hút độ ẩm và giữ nó trong da. Cơ thể của chúng ta liên tục phải chiến đấu để giữ nước, vì vậy chế độ chăm sóc da giàu axit hyaluronic thực sự có lợi, chuyên gia Star Walsh, giám đốc R & D của chăm sóc da tại Johnson & Johnson nói. 

 

Hyaluronic acid có nhiều dạng, vì vậy việc giải mã thành phần có thể khó khăn. Đây là những điểm chính mà bạn cần biết.

 

Trọng lượng phân tử của axit hyaluronic có nghĩa là gì?

Các phân tử HA có hai kích cỡ khác nhau: trọng lượng phân tử thấp và trọng lượng phân tử cao. Viên có trọng lượng phân tử cao HA quá lớn để xâm nhập vào da, do đó, nó nằm trên lớp ngoài của lớp biểu bì, giữ ẩm và bôi trơn nó, theo lời giải thích của nhà hóa học mỹ phẩm Rhonda Davis. Mặt khác, các phân tử nano có thể xâm nhập vào da nhanh chóng, đến các lớp sâu hơn để liên kết độ ẩm và cung cấp hydrat hóa mạnh mẽ. Điều này tạm thời làm đầy da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn trên bề mặt.

 

"Liên kết chéo" nghĩa là gì?

Khi một sản phẩm liệt kê HA là liên kết chéo chéo (liên kết ngang cũng được sử dụng trong chất độn da), điều đó có nghĩa là hóa học của axit hyaluronic đã bị thay đổi bởi công nghệ sinh học để kết hợp một số sợi HA và tạo thành cấu trúc giống như mạng tinh thể. HA không liên kết là một loại polymer tuyến tính, một sợi dài của các phân tử được liên kết với nhau và không tạo ra hiệu ứng nâng cho da. Tiến sĩ Mehta nói rằng đó là một lưới thép so với một dây đơn. HA không liên kết có thể cung cấp hydrat hóa nhanh hơn HA liên kết ngang, nhưng tác dụng giữ ẩm không lâu.

Có sự khác biệt giữa Axit hyaluronic và Sodium hyaluronate?

Các thương hiệu làm đẹp thường sử dụng thuật ngữ Hyaluronic acid và Sodium hyaluronate thay thế cho nhau, khi, theo Davis, các thành phần thực sự là hai thứ khác nhau. Sodium hyaluronate là dạng muối natri của HA và là một phân tử nhỏ hơn nhiều, cô nói. Vì vậy, nó có thể xâm nhập vào da dễ dàng hơn, khiến nó trở nên lý tưởng vì nó có thể chạm đến lớp da sâu hơn. Nó cũng chứa tới 1.000 lần trọng lượng của nó trong nước và có thể làm giảm mất nước qua da (TEWL).

 

Có phải axit hyaluronic trong serum sẽ phát huy công dụng nhất?

Davis cho biết hầu hết các sản phẩm chăm sóc da, như huyết thanh, kem và xịt khoáng, là hệ thống phân phối tốt cho HA, nhưng điều gì làm nên một sản phẩm tuyệt vời phụ thuộc vào loại HA được sử dụng. Chris Caires, giám đốc đổi mới của Perricone MD, cho biết các lựa chọn HA hiệu quả nhất kết hợp nhiều trọng lượng của Hyaluronic acid trong một công thức duy nhất, cho phép giữ lâu hơn trên toàn bộ lớp da.

 

Có nên áp dụng các sản phẩm Hyaluronic acid lên làn da ẩm để có được lợi ích tối đa?

Da ẩm ướt có thể chấp nhận độ ẩm dễ dàng hơn da khô, Walsh nói. Hãy nghĩ về một sa mạc khô cằn: Khi trời mưa, nước sẽ chảy ra khỏi bề mặt; Khi đất ẩm, nó chấp nhận nước dễ dàng hơn, giống như da. Tuy nhiên, HA thường hoạt động tốt nhất khi được pha chế với các thành phần khác, như dầu ô liu, dầu jojoba và dầu khoáng. Nếu HA nguyên chất được sử dụng, một sản phẩm khác có thành phần bao gồm có thể được áp dụng lên trên.

 

Chúng có hoạt động trên tất cả các loại da, thậm chí nhạy cảm?

Theo bác sĩ Mehta, Hyaluronic acid là một thành phần khá lành tính và có thể hoạt động trên mọi loại da. Tuy nhiên, một số người đã kể về sự nhạy cảm mà họ đã trải nghiệm khi sử dụng các sản phẩm HA. Tiến sĩ Mehta cho biết, lý do duy nhất cho điều này tôi có thể nghĩ đến là sự tích tụ quá nhiều HA có trọng lượng phân tử cao trên bề mặt da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông ở một số người. Một lý do có thể khác có thể là sự hiện diện của các thành phần không phải HA như chất bảo quản hoặc nước hoa trong công thức, có thể gây ra kích ứng. Nếu điều này xảy ra, hãy sử dụng các sản phẩm không gây dị ứng để giữ lỗ chân lông thông thoáng.

 

Axit hyaluronic có thể có đặc tính chống oxy hóa?

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Hyaluronic acid trọng lượng phân tử thấp không liên kết đã được chứng minh là có hoạt tính chống oxy hóa có thể giúp chống lại các gốc tự do, và một số huyết thanh HA tại chỗ cho rằng đây là một lợi ích, theo ông Nanuet, bác sĩ da liễu NY Heidi Waldorf, MD.