Đăng tải

3099
Oral Care | 04-10-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

200.000.0₫

Listerine Sensitivity (500ml)

Ê NHỨC RĂNG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ

Nhức răng là triệu chứng liên quan đến sức khỏe răng miệng mà chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua. Nhức răng có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày, việc ăn uống và về lâu dài, đây có thể là một triệu chứng cho các bệnh về răng miệng nghiệm trọng. Để hiểu rõ về vấn đề này, ta nên tìm hiểu về nguyên nhân, cách chữa trị hoặc phòng tránh.  

 

Đau răng hay nhức răng là triệu chứng khi bạn cắn vào một món đồ ăn hoặc một vật nào đó và bạn có cảm giác ê ẩm lan ra suốt cả hàm. Có một vài nguyên nhân cơ bản và hướng giải quyết cơ bản được liệt kê dưới đây: 

 

  1. Ê nhức răng do răng nhạy cảm: 

Chắc hẳn đây là tình trạng phổ biến các bạn hay gặp. Cắn một cây kem, uống một ngụm nước đá hay húp một thìa súp nóng,... cảm giác ê nhức vô cùng khó chịu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do suy yếu men răng từ việc sử dụng nhiều món ăn mang tính axit cao hoặc nhiều đường (trái cây chua, rượu,...) hoặc dùng các loại bàn chải lông quá cứng dẫn đến làm tổn thương nướu và men răng, đánh răng sai phương pháp. Từ những nguyên nhân trên, làm cho răng bị nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. 

Cách giải quyết: 

  • Dùng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. 
  • Súc miệng với Listerine Sensitivity ngay sau khi ăn các món có tính axit cao và có nhiều đường để trung hòa tính axit trong thực phẩm. 
  • Hạn chế thay đổi đột ngột nhiệt độ thức ăn từ quá nóng sang quá lạnh hoặc ngược lại.

 

https://lh3.googleusercontent.com/dRs0SGUf25G1fF1ySdTrue8UCjX_rgZruPkGFfm61i9DwwDd9p1LDDlyZ2s2pQlC84bBeQlkprtoisnplv4XMNhPJc3nBhLu0CXEIMdIEkJNdh-h1r5zulrBeqA0zIKVXLNif4vJ

 

  1. Ê nhức răng do nha chu:

Nha chu xảy ra do việc vệ sinh răng không tốt, dẫn đến còn dính lại đồ ăn thừa ở các kẽ răng. Từ thức ăn còn sót lại này, vi khuẩn sinh sôi phát triển và làm hại răng, dẫn đến tình trạng viêm nướu, tụt chân răng và hậu quả tệ nhất là mất răng. Nha chu ở giai đoạn đầu không làm nhức răng tuy nhiên khi đến giai đoạn tụt chân răng sẽ có hiện tượng đau nhức răng. Những dấu hiệu cơ bản ban đầu dễ nhận biết đó chính là khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa thường sẽ bị chảy máu nướu. 

Cách giải quyết: 

  • Chăm sóc vệ sinh răng cẩn thận với bàn chải điện Iris Cross. 
  • Dùng máy tăm nước Iris Waterpick để làm sạch các kẽ răng bên trong.
  • Dùng dụng cụ vệ sinh lưỡi hằng ngày vì đây là nơi dễ sinh sôi vi khuẩn. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/EcE5vkhOIePRkJ6bDi0bvHxVQx6-9atK8Yx_j6F9OylkW-whV7arbeVTeRG4ffwiRpULaEmypMaeu0KC0U_aBXCWXRcwkYwHHPMY91gB7Jsfq3vJvK9X7sFH8OHY2czHq0mM5W5a

 

https://lh5.googleusercontent.com/CiCkOuQjvd5RoV-diHEb80GrKX9OWLQbqnbHfIhb5aV0oPFq33pXjqvNgK0DMYfCcxltYFeUlLba6BDWX8js5kb6-ov9wLY9Gdkj-DQwoedAJMhxBsy2ZhYzit2mxVBxh5XEwQdo

 

  1. Ê nhức răng do mọc răng khôn: 

Đến một độ tuổi nhất định, răng khôn sẽ mọc bên trong hàm. Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì nếu như những chiếc răng khôn này không mọc xiên, nằm ngang và đẩy vị trí các răng khác trong hàm lệch ra khỏi vị trí thông thường dẫn đến tình trạng răng bị chèn ép và gây đau nhức. Nếu cứ tiếp tục để răng khôn mọc như vậy, nướu lâu dài sẽ bị viêm nhiễm và gây phá hủy xương xung quanh răng khôn và gây xô lệch cả hàm dẫn đến mất thẩm mỹ. 

Cách giải quyết: 

  • Nếu răng mọc thẳng và trong hàm có chỗ cho răng, không nhất thiết phải nhổ. Không phải răng khôn nào mọc cũng cần nhổ đi, mặc dù phần lớn răng khôn mọc lên, các bạn nên tham vấn bác sĩ để có cách giải quyết. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/JmElsjJ5T_Hvn1GTKDvzUwfF2FD3D1h2r-G0F4HDTpbmf8zXjKrSkHYUbQ8HGvZsiPe08D31kObBBmu3dMbk_FGhGZuY9WJGIkaoAKt1sN1kqDQXNKRfWt6eQ-3B4mFrbjoAQ9T6

 

Dù gặp phải bất cừ nguyên nhân nào phía trên dẫn đến hiện tượng ê nhức răng, hãy nhanh chóng tìm cách giải quyết và gặp nha sĩ nhanh nhất trước khi tình trạng trở nên tệ đi. Hy vọng các bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.