Đăng tải

393
Health | 14-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

DƯỠNG DA SAU KHI XĂM


By Casey Mills

Từ ​​các khách hàng chun b có hình xăm đầu tiên cho đến nhng nhà sưu tp hình xăm trên cơ th dày dn kinh nghim, bên cnh câu hi ph biến hàng đầu Có đau không? thì câu hi Xăm xong thì chăm sóc như thế nào?” cũng là mối quan tâm rất lớn. 

  


Có vẻ việc chăm sóc vùng da sau khi xăm của bác sĩ và các tiệm xăm mình khá khác nhau. Xăm trổ, với nguồn gốc là một hoạt động của thế giới ngầm nằm ngoài vòng pháp luật không hề yêu cầu bất kì quy trình y tế hay bằng cấp đào tạo chuyên sâu nào. Mặc dù loại hình làm đẹp này liên quan rất nhiều đến nghệ thuật nhưng cũng không thể xem nhẹ các biện pháp phòng ngừa y tế được. Các dụng cụ, thiết bị xăm phải được khử trùng theo tiêu chuẩn y tế và xử lý theo quy định về nguy cơ sinh học thích hợp là điều bắt buộc ở các tiệm xăm mình, dù vậy thợ xăm cũng không được đào tạo bài bản về các tiêu chuẩn liên quan bằng sinh viên y khoa. Bác sĩ Heather Rogers khuyên bạn nên thận trọng và tìm hiểu kĩ càng trước khi thực hiện bất kì hình thức xăm mình nào.

 

3 điều Nên và Không nên khi chăm sóc hình xăm: 

1. Nên: Dùng nước nóng và sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Trong quá trình xăm, nhiều vật thể lạ được đưa vào da của bạn, bao gồm một số loại mực và thạch dầu được sử dụng trong quá trình xăm. Máu và huyết tương từ cơ thể của bạn cũng hòa trộn vào các công cụ xăm hình, về cơ bản sẽ lấp đầy lỗ chân lông của bạn. Sử dụng nước nóng khiến lỗ chân lông mở rộng, cho phép giải phóng các bụi bẩn, vật thể lạ và mực một cách trơn tru, điều này càng đẩy nhanh quá trình phục hồi của vùng da xăm. Sử dụng một loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, không mùi để loại bỏ vi khuẩn khỏi da của bạn. Rửa hình xăm mới của bạn một đến ba lần một ngày để có kết quả tốt nhất.

 


 

 

2.Nên: Dùng lòng bàn tay sạch để rửa hình xăm

Khi vệ sinh vùng da xăm, luôn luôn sử dụng lòng bàn tay để làm sạch. Tránh các sản phẩm có tính chà xát như khăn lau hoặc xơ mướp vì chất liệu thô có thể gây kích ứng cho hình xăm làm gián đoạn quá trình chữa lành. Sử dụng một lòng bàn tay để chà bất kỳ phần dư thừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn đồng thời dùng một loại xà phòng nhẹ cho hình xăm mới sẽ thúc đẩy việc chữa lành một cách thật mịn màng và nhẹ nhàng. 


 

 

3. Không được bao giờ được bóc vảy trên hình xăm

Hãy coi đây là quy tắc vàng của bất kỳ mẹo chăm sóc hình xăm nào. Không giống như vảy trên vết cắt hoặc vết xước bình thường, vảy hình xăm được xây dựng chủ yếu bằng mực, do đó, việc bóc vảy có thể dẫn đến các đốm màu nhạt hơn (thường được gọi là lỗ) trong hình xăm của bạn sau khi nó lành hoàn toàn. Tất nhiên, việc đóng vảy là điều tự nhiên khi cơ thể bạn chữa lành bất kỳ loại vết thương trên da nào. Tuy nhiên, bạn càng làm theo hai lời khuyên đầu tiên thì việc đóng vảy sẽ ít hơn. 

  

Sau khi lau rửa hình xăm, bạn nên sử dụng một số loại kem dưỡng da để chữa lành và giữ ẩm cho tác phẩm mới ở trên da. Các cửa hàng xăm thường khuyến khích việc sử dụng thuốc mỡ.

Nhiều nghệ sĩ xăm hình (cũng như nhiều bác sĩ da liễu) khuyên dùng thuốc mỡ kháng sinh Aquaphor. Thuốc mỡ kháng sinh không kê đơn được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn thường thấy trên da đã được sử dụng trong hơn 40 năm qua, do đó, hầu hết các vi khuẩn đều kháng lại chúng.