Đăng tải

2262
Inspiration | 14-08-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Đôi khi có những ngày buồn chẳng muốn làm gì - vượt qua như thế nào?

 

Có những ngày, chẳng vì gì cả, mở mắt dậy, bạn cảm thấy thật tệ. Tâm trạng xấu cứ thế kéo dài từ lúc bạn lết ra khỏi giường cho tới khi bạn đi làm. Sự thất thường của bạn kéo cả năng suất làm việc của bạn xuống nữa. Ngày hôm đó bạn chẳng muốn nói chuyện với ai cả và cứ thế lầm lì. Bạn đã bao giờ trải qua những ngày như vậy chưa? Hẳn là rồi. Bạn phải giải quyết như thế nào đây? Chúng mình sẽ đi qua một vài cách để vượt qua nhé!

 

 

  1. Xác định nguyên nhân:

Tuy không có lý do trực tiếp nhưng có thể tâm trạng xấu của bạn là do bạn đang có một nỗi lo nào đó. Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thể thực sự giải quyết chuyện đó không hay đó là một vấn đề bạn không thể thay đổi. Nếu đó là vấn đề bạn không thể giải quyết, hãy tập làm quen và chấp nhận nó. Nếu đó là vấn đề có thể xử lý, hãy bắt tay làm nhanh chóng. Có một câu nói rằng: “Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Nếu nó không ổn thì đó chưa phải là hồi kết của mọi chuyện.” Bình tĩnh và tìm cách giải quyết, mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đó thôi. 

 

 

  1. Tìm người để tâm sự: 

Bạn bè, người thân, gia định, những người ta tin tưởng, hãy tìm đến họ. Tương tác và sự cảm thông đến từ họ sẽ giúp cải thiện tâm trạng rất tốt đấy. Hoặc cùng nhau đi mua sắm, tìm các hoạt động đòi hỏi giao tiếp với những người thân với bạn sẽ tốt cho bạn. 

 

 

  1. Nuông chiều bản thân:

Đôi khi nuông chiều bản thân một chút, yêu thương bản thân một chút, tự thưởng cho bản thân một chút cũng hay mà. Đi mua sắm một món đồ mà bạn đã rất thích từ lâu mà chưa có dịp mua, dành một buổi đi massage và chăm sóc da, tại sao không? Đi ngủ sớm một chút, hoặc xem một bộ phim yêu thích của bạn, đảm bảo tâm trạng của bạn sẽ khá lên đó. Nhưng nhớ đừng xem phim ma hay những phim kết buồn nhé, có thể sẽ có tác dụng ngược đấy.

 

 

 

  1. Thể thao: 

Khoa học đã chứng minh rằng thể thao thực sự giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Đi dạo hít thở khí trời, chơi bóng rổ với bạn bè, đi bơi,... Thể thao còn giúp giảm stress và làm bạn dễ ngủ hơn. Để đầu óc tránh xa khỏi công việc và mọi mối bận tâm một lúc thôi và thư giãn nào! 

 

 

  1. Xốc lại bản thân: 

Biết là tâm trạng hôm nay của bạn xấu đấy nhưng đừng để nó kéo dài quá lâu nhé. Deadline vẫn còn chờ ở đó, công việc đang chồng chất đấy! Hãy ngủ một giấc thật sâu và chuẩn bị tinh thần cho ngày hôm sau bù đắp lại năng suất kém của ngày hôm nay. Đừng để bản thân đắm chìm vào cảm xúc tiêu  cực quá lâu, ngày mai hãy còn đợi bạn mà. 

 

 

Hi vọng qua những chia sẻ của chúng mình, bạn sẽ vượt qua được những ngày tâm trạng tồi tệ. Rose Namjunas có một câu nói rất hay: “Tất cả những gì tôi có thể kiểm soát chính là bản thân mình và giữ một thái độ thật tích cực.” Vậy nên đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy vui sống nhé!