Đăng tải

1723
Skincare | 25-07-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

370.000.0₫

Caudalie Instant Foaming Cleanser (150ml)

370.000.0₫

CeraVe Foaming Hydrating Cleanser (350ml)

ĐỘ PH TRONG SỮA RỬA MẶT CỦA BẠN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG? 

Định nghĩa của pH: pH là đơn vị được dùng để đo tính axit hoặc tính kiềm. Thang đo pH chạy từ 0-14, trong đó giá trị 7 là trung tính. Độ pH càng thấp thì tính axit càng cao, và độ pH càng cao thì tính kiềm càng đậm đặc. Da người thông thường có độ pH nằm trong khoảng 4-6.5, cho thấy da có mang tính axit nhẹ. Việc giữ cho làn da ở độ pH nhẹ có tính axit là cần thiết cho các hoạt động thông thường của da và giữ cho tình trạng mụn của da trong tầm kiểm soát. 

 

Một vài loại sữa rửa mặt, cụ thể là xà bông, thường mang tính kiềm quá cao và làm cho da mất đi tính pH thông thường của da, kích thích sự sinh sôi của vi khuẩn và sẽ gây ra mụn. Để đảm bảo bạn đang dùng loại sữa rửa mặt phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại có nhãn “ultra-gentle” (đặc biệt dịu nhẹ), “made for sensitive skin” (dành cho da nhạy cảm) và tương tự. 

 

Sữa rửa mặt có tính xà phòng hóa (nhiều bọt) 

 

Hay còn gọi là soap. Loại sữa rửa mặt này có độ pH nằm trong khoảng từ 9-10. Soap đặc biệt mạnh bởi vì nó không chỉ loại bỏ các chất bẩn và dầu trên da mà còn loại bỏ những chất béo và đạm cần thiết của da, phá vỡ hàng rào bảo vệ da và dẫn đến tình trạng kích ứng. Thêm vào đó, đẩy tính pH của da lên mức cao hơn, đặc biệt nếu quá trình này được lặp lại mỗi ngày, sẽ cho phép vi khuẩn sinh sôi. Và bởi vì mụn là do vi khuẩn gây ra, đây là lý do không nên dùng sữa rửa mặt tạo nhiều bọt. 

 

Sữa rửa mặt không tạo bọt 

Thông thường, mức độ pH của sữa rửa mặt không bọt là trung tính (7), vậy nên nó sẽ ít gây kích ứng hơn so với sữa rửa mặt tạo bọt. Và như đã nói ở trên, ta nên giữ cho da có độ pH nằm trong khoảng 6 - 6.5. 

Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi:

1. Sữa Rửa Mặt Dạng Gel Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser 

 

ĐỘ pH: 5.5 

 

Một vài thành phần nổi bật, thứ nhất là Saccharomyces Ferment. Men này vốn được biết tới là có tác dụng làm sáng và dưỡng ẩm da. Thứ hai đó là Tea Tree Leaf Oil (Tinh Dầu Lá Tràm Trà). Tác dụng khử trùng, làm dịu da, trị mụn và làm sạch rất tốt. Ngoài ra còn có Betaine Salicylate là một chất tẩy rửa tự nhiên có tác dụng làm sạch lỗ chân lông và tẩy các tế bào chết. 

 

2. Sữa rửa mặt Simple Kind To Skin Refreshing Facial Wash 

 

Độ pH: 5.5 

 

Kết hợp những thành phần tốt cho da, Nước Tinh Lọc 3 Lần và vitamin giúp phục hồi và nuôi dưỡng da mà không gây kích ứng. Chứa vitamin B và E làm sáng da, chống lão hóa và làm mờ sẹo. 

 

 

3. Sữa rửa mặt Cerave foaming hydrating cleanser

 

Độ pH: 5.5

 

 Với kết cấu dạng kem, không tạo bọt, không mùi, cùng với những thành phần nổi bật như Ceramide: tạo nên lớp rào chắn vững chắc bảo vệ da; Niacinamide: tăng sức đề kháng của da, phục hồi lớp rào chắn bảo vệ da và giúp da khỏe mạnh và đẹp trở lại, kích thích hoạt động của các tế bào, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và sản sinh Collagen

 

 

4. Bọt rửa mặt Caudalie Instant Foaming Cleanser 

 

Độ pH: 5-6 

 

 Chiết xuất nho đến từ vườn nho của Bordeaux, Champagne, and Burgundy, chuyên cho chống lão hóa và đặc biệt là vòi bấm tự tạo bọt, ngoài ra còn có nắp đậy phù hợp để mang đi du lịch mà không sợ bị dây ra. 

 

 

Hi vọng các bạn sau khi đọc bài viết này sẽ tìm ra được loại sữa rửa mặt phù hợp với da của mình nhé!