Đăng tải

551
Skincare | 03-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

ĐỒ ĂN VẶT KHIẾN BẠN TRÔNG GIÀ HƠN

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian và ánh sáng mặt trời là kẻ thù của làn da, nhưng bạn có biết rằng sở thích ăn vặt của bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da? Nhờ nghiên cứu về bệnh tiểu đường, giờ đây chúng ta biết rằng glucose dư thừa trong máu có thể gây ra các vấn đề về da, như nếp nhăn, đốm nâu, da vàng và chảy xệ. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những viên kẹo ngọt ngon lành ảnh hưởng tới làn da như thế nào?

 

 

 

Đầu tiên, Glycation là gì?

Nói cho dễ hiểu, đường gây ra glycation, và glycation gây lão hóa da. Nhưng như thế nào? Chúng tôi đã nhờ một bác sĩ da liễu đưa ra lời giải thích đơn giản. Glycation là trạng thái khi đường liên kết với các phân tử khác trong cơ thể bạn, chẳng hạn như protein và lipid, bác sĩ da liễu Whitney Bowe cho biết. Những sản phẩm phụ của đường này làm hai việc. Đầu tiên, chúng ngăn các tế bào của bạn hoạt động bình thường, và sau đó chúng tạo ra các radicals, có thể làm hỏng thêm các tế bào của bạn. Kết quả là, các phân tử trong da giữ cho làn da của bạn trông căng và trẻ trung - tập trung, collagen và elastin - không còn có thể thực hiện công việc của mình. Hơn nữa, da bạn cũng trở nên dễ bị tổn thương hơn trước các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như tia UV, ô nhiễm và khói thuốc lá.

 

 

 

Những tác động khác của đường đối với làn da của bạn

Nguy cơ phá vỡ collagen không phải là nguyên nhân duy nhất gây lo ngại. Theo bác sĩ da liễu Cheryl Lee Eberting các sản phẩm phụ từ đường, còn được gọi là sản phẩm cuối glycation tiên tiến hoặc AGEs, cũng có thể gây ra các điều vấn đề dưới đây:

 

  • Acanthosis nigrican: một vùng sẫm màu, mịn, thường xuất hiện ở sau cổ, vùng dưới cánh tay, nếp gấp ở khuỷu tay, đầu gối, mặt sau của đầu ngón tay.

  • Necrobiosis lipoidica diabeticorum:  một mảng sáp màu nâu vàng, thường thấy trên vùng ống khuyển trước.
  • Scleredema: đối với người lớn, da dày và cứng xuất hiện sau gáy, vai trên, vùng lưng và vùng ngực

Càng có nhiều AGEs thì dấu hiệu lão hoá càng xuất hiện nhanh hơn, cả bên trong và ngoài cơ thể. Hạn chế lượng đường vào cơ thể là việc đầu tiên trong công tác phòng chống lại tác động lão hoá của glycation. 

Nhưng trước khi bạn loại trừ hoàn toàn các loại trái cây giàu đường như nho, xoài và anh đào, hãy nhắc nhở bản thân rằng trái cây phục vụ một số mục đích dinh dưỡng hợp lệ, và thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao, carbohydrate tinh chế vẫn là mối đe dọa lớn nhất.

Khi bạn nghĩ về những thực phẩm cần tránh, hãy nghĩ đến bánh mì trắng, mì, khoai tây chiên, bánh quy, trái cây sấy khô, bánh quy và bánh ngọt, bác sĩ Bowe khuyên. Những thực phẩm này nhanh chóng bị phá vỡ trong ruột của chúng ta, máu sẽ bị nhiễm đường, dẫn đến một loạt các vấn đề. Hãy thử thay thế những thực phẩm này bằng các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như bánh mì đa loại hạt, quinoa, lúa mạch, khoai lang, đậu, rau và protein từ thịt nạc.

Như trong bất cứ điều gì liên quan đến da, phòng ngừa là tốt nhất, nhưng bạn sẽ làm gì khi mọi thứ đã xảy ra rồi? Tiến sĩ Eberting gợi ý: Điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm chống lão hóa duy trì độ pH cho làn da khỏe mạnh, có khả năng làm sạch gốc tự do, có đặc tính chống viêm để ngăn ngừa sự hình thành AGEs và có thể hỗ trợ sửa chữa hàng rào bảo vệ da. Cũng đừng quá tuyệt vọng nếu việc ăn ngọt đã khiến da bạn lão hoá sớm. Tích cực hành động cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực.