Đăng tải

1263
Health | 22-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Di truyền học: Cách chăm sóc da & lối sống có thể ảnh hưởng đến gen của bạn

Khi người ta nói rằng ai đó có gen tốt, điều đó thường có nghĩa là họ may mắn được thừa hưởng, thay vì kiếm được, một thuộc tính tích cực, như hàm răng đều, chiều cao ấn tượng hoặc trí thông minh đặc biệt. Mặc dù điều này vẫn đúng với nhiều tính toán, nhưng giờ đây chúng tôi phát hiện ra rằng các lựa chọn về lối sống mà cả hai đều khỏe mạnh và nếu không thì có tác dụng lớn hơn đối với DNA so với trước đây. Trong ấn bản này của sê-ri Văn phòng Bác sĩ của chúng tôi, Tiến sĩ Charlene DeHaven, chuyên gia về y học chống lão hóa và giám đốc lâm sàng của iS Clinical, giải thích về di truyền và lý do tại sao bạn có thể muốn nghĩ lại về việc bỏ tập luyện, hủy bỏ kế hoạch xã hội và làn da của bạn sản phẩm chăm sóc bạn sử dụng.

 

Việc phát hiện ra DNA, vật liệu di truyền xác định các đặc điểm di truyền của chúng ta, có ảnh hưởng rộng lớn đến cả khoa học và thế giới đến mức gần như tất cả mọi người là nhà khoa học và giáo dân giống nhau, quen thuộc với hình dạng DNA ngoạn mục được gọi là nhân đôi xoắn. Trên thực tế, thế giới y học rất ấn tượng với DNA đến nỗi trong nhiều năm, người ta tin rằng DNA trong nhiễm sắc thể quyết định toàn bộ tình trạng sức khỏe của chúng ta, từ tuổi thọ đến đặc điểm tính cách, tính nhạy cảm với bệnh và nhiều yếu tố khác xác định chúng ta là cá nhân.

Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện ra DNA DNA vào năm 1953, khoa học đã dần bắt đầu đặt câu hỏi về niềm tin rằng DNA xác định mọi thứ về con người chúng ta, cách chúng ta nhìn và cách chúng ta hoạt động và những phát hiện có thể làm bạn ngạc nhiên. Khoa học mới về di truyền đã tiết lộ rằng chỉ có 35% tuổi thọ của một người được xác định bởi DNA và 65% còn lại được xác định bởi các yếu tố ngoại di truyền. 

 

Vậy những yếu tố đó là gì?

Đó là những phẩm chất kiểm soát gen bằng cách kết nối trở lại với DNA của chúng ta, đưa ra thông điệp về thời điểm bật một số gen nhất định, ví dụ như những yếu tố liên quan đến việc xác định trọng lượng hoặc yếu tố rủi ro của bạn đối với bệnh. Có nhiều yếu tố biểu sinh ảnh hưởng đến DNA, bao gồm:

  • Chế độ ăn uống của bạn. Một chế độ ăn nhiều trái cây, rau, cá và chất béo lành mạnh hơn, chẳng hạn như dầu ô liu và các loại hạt, không khuyến khích sự phát triển của bệnh và có thể tăng tuổi thọ của bạn.
  • Thói quen tập thể dục của bạn (ít nhất một môn). Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ, trong khi thiếu hoạt động thể chất là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và các tình trạng sức khỏe mãn tính khác.
  • Sức khỏe của microbiome của bạn. Các vi sinh vật sống trong vùng tiêu hóa và trên da của chúng ta đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.
  • Đời sống xã hội của bạn. Tương tác xã hội và tránh sự cô lập rất nổi bật trong việc duy trì sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, đặc biệt là trong những năm sau đó.
  • Thái độ của bạn. Những người có một cái nhìn lạc quan đã cải thiện kết quả sức khỏe so với những người có cảm giác tuyệt vọng.

Cách chăm sóc da cũng ảnh hưởng đến các yếu tố về gene

Hãy nhìn vào điều này về mặt chăm sóc da. DNA hướng dẫn các tế bào da của chúng ta cách hoạt động, nhưng làn da của chúng ta cũng phản ứng nước lại với DNA. Chúng ta biết rằng bôi kem chống nắng làm giảm nguy cơ lão hóa và ung thư da. Lão hóa và phát triển ung thư, bao gồm cả ung thư da

Vì vậy, nếu việc lựa chọn sử dụng kem chống nắng tạo ra các thông điệp nói về DNA và DNA sau đó tác động đến các tế bào da làm thế nào để giảm nguy cơ ung thư da, điều này lý giải cho việc vì sao các sản phẩm chăm sóc da khác cũng có thể thay đổi DNA DNA trên da. Các kỹ thuật mới trong các phép đo trong phòng thí nghiệm về chức năng gen hiện đã có thể kiểm tra các sản phẩm cụ thể và xác định xem chúng có thể ảnh hưởng đến gen như thế nào.

 

Những gì đã được phát hiện ra là một sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao, có cơ sở khoa học có thể ảnh hưởng đến vô số gen trong da DNA DNA, chúng giúp ngăn ngừa lão hóa và tăng hydrat hóa da để tăng cường khả năng miễn dịch và sản sinh collagen và elastin. Điều này chứng tỏ, ít nhất là ở một mức độ nào đó, rằng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da được lựa chọn cẩn thận có thể giúp đánh bại các gen lão hóa trong tế bào da và giúp đưa các thông điệp di truyền DNA DNA của da về mức độ trẻ trung hơn.