Đăng tải

9179
Oral Care | 13-08-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (black)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

Đầu tư bàn chải điện - liệu có xứng đáng?

 

Vệ sinh răng miệng với bàn chải là việc không thể thiếu trong một ngày sinh hoạt. Vậy nên việc lựa chọn một chiếc bàn chải phù hợp với bạn là vô cùng quan trọng. Giữa bàn chải thông thường và bàn chải máy, liệu bạn có phân vân lựa chọn nào sẽ thích hợp với bạn không? Hãy để chúng mình phân tích các ưu điểm và khuyết điểm của cả hai bàn chải này nhé! 

 

Bàn chải điện: 

 

Ưu điểm: 

  • Tác dụng làm sạch mảng bám tốt hơn: 

Do khi chúng ta đánh răng, theo thói quen thường chỉ đánh ngang, việc này làm cho việc vệ sinh răng không toàn diện. Trong khi đó, bàn chải điện có khả năng chuyển động theo vòng tròn nên sẽ tốt hơn trong việc làm sạch. Theo đó khoa học đã chứng minh, sau ba tháng sử dụng bàn chải điện có thể giảm mảng bám tới 21% và giảm tình trạng viêm nướu răng tới 11%. 

 

  • Có chế độ theo giờ: 

Bàn chải điện các loại cao cấp còn có chế độ dừng mỗi 30 giây để nhắc chuyển chỗ đánh, không mất quá nhiều thời gian tập trung đánh ở một chỗ. Bàn chải điện sẽ giúp ta phân bố thời gian cho mỗi khu vực răng phù hợp, làm tăng hiệu quả khi đánh răng. 

 

  • Thân thiện với nướu:

Bàn chải điện được nghiên cứu là nhẹ nhàng và thích hợp trong việc làm sạch nướu đồng thời không làm tổn thương nướu. Sử dụng bàn chải thông thường đôi khi do thói quen hoặc mạnh tay có thể làm chảy máu nướu. Bàn chải điện về cơ bản sẽ hỗ trợ cải thiện tổng thể tình trạng răng miệng.

 

 

  • Thích hợp với người đang mang niềng răng: 

Những người mang niềng hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.Bàn chải điện sẽ hỗ trợ và có ích hơn trong việc làm sạch răng, làm cho việc đánh răng dễ dàng hơn. 

 

  • Ít lãng phí hơn:

Tuy không nhiều nhưng thay vì định kì, thay cả một chiếc bàn chải thông thường sẽ rất lãng phí, thì bàn chải điện chỉ cần thay thế đầu bàn chải. Rõ ràng đây cũng là một điều tích cực không thể bỏ qua. 

 

 

Khuyết điểm

Giá thành có lẽ là khuyết điểm duy nhất. Một chiếc bàn chải điện tốt có giá dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1.000.000 đồng. Tuy nhiên xét theo giá trị của bàn chải điện mang lại thì có lẽ rất xứng đáng. 

 

 

Bàn chải thông thường:

 

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ:

Điểm mạnh nhất của bàn chải thông thường là giá rẻ. Chi cần 20.000 trở lên là đã có thể sở hữu một chiếc bàn chải thông thường rồi. 

 

 

  • Dễ tìm mua: 

Bàn chải thông thường có thể mua ở bất cứ cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nào, rất tiện dụng. 

 

Khuyết điểm:

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta có thói quen đánh răng mạnh tay hơn khi dùng bàn chải thông thường. Điều này dễ dẫn đến tình trạng chảy máu lợi hoặc viêm nướu và tổn thương răng. 

 

Kết luận:

Có thể thấy rằng bàn chải điện đúng nghĩa “đắt xắt ra miếng”, tuy giá thành cao hơn nhưng giá trị mang lại trong việc làm sạch răng là vô cùng lớn. Hi vọng qua phân tích và những lời khuyên của chúng tôi, các bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trong việc đầu tư cho mình một chiếc bàn chải điện nhé!