Đăng tải

1021
Oral Care | 21-10-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

930.000.0₫

Iris Waterpick Máy tăm nước

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (black)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

ĐÁNH RĂNG ĐỂ ĐÁNH BAY BỆNH MẤT TRÍ NHỚ

 

Bạn không chỉ tránh khỏi những lỗ hổng trên răng bạn bằng việc giữ vệ sinh răng miệng tốt, nghiên cứu của Đại học Bergen khám phá ra có một sự liên kết giữa các bệnh về răng miệng và bệnh mất trí nhớ, tên khoa học là Alzheimer. 

Nghiên cứu đã khẳng định rằng các bệnh lý về nướu (viêm nướu) đóng một vai trò quan trọng trong việc một người có phát triển bệnh Alzheimer hay không. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/GMe4lIPnhvioGapVCKuOngc9ATBhKtZwMkH60lecO_H5aQkVQI0NagcEawIpJfQCXUqSUCi3Qd4MfIKyEXaz9DXTMUOx_NvvY9Qpw9WQmM05yPaaO1RvhJmqmjOGctAL-rKTvrGu

 

“Chúng tôi khám phá ra những bằng chứng dựa trên DNA cho thấy rằng vi khuẩn gây ra bệnh viêm nướu có thể di chuyển từ miệng lên não”, nhà nghiên cứu Piotr Mydel tại phòng thí nghiệm nghiên cứu Broegelmanns, Phòng Khoa học Lâm sàng, Đại học Bergen (UiB). 

Vi khuẩn sản sinh ra một lượng đạm phá hoại các tế bào thần kinh trong não bộ, dẫn đến mất dần trí nhớ và cuối cùng là dẫn đến căn bệnh Alzheimer. 

Đánh răng thường xuyên cho một trí nhớ tốt hơn. 

 

Vi khuẩn không phải là thứ duy nhất gây nên bệnh Alzheimer, nhưng sự hiện diện của vi khuẩn làm tăng nguy cơ phát triển các căn bệnh khác và cũng đồng thời liên quan đến sự tiến triển trầm trọng của bệnh. Tuy nhiên, tin tốt là nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có những thứ bạn có thể thực hiện để làm chậm căn bệnh Alzheimer.

 

https://lh5.googleusercontent.com/Ikg_04Wr7AZVn0znXkvRmbZczBlI7aerHVjk0Jhlebz4MCK02Ctows3iTK4zfzX1dr29rXga7vTrynw8sGi-YsP0UYNHw7q-k5_483m5w2CDEYJcQ171fbz9Fhj-qkAdbNQSrwB-

 

“Đánh răng và dùng chỉ nha khoa.” Nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là một điều quan trọng, đặc biệt nếu bạn đã từng bị viêm nướu và có tiền sử người thân trong gia đình mắc bệnh Alzheimer trong gia đình, hãy thường xuyên ghé thăm nha sĩ và làm sạch răng đúng cách

  1. Sử dụng bàn chải điện. 

Như các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, bàn chải điện thực sự có tác dụng và tốt hơn hẳn bàn chải thông thường. Các nha sĩ khẳng định bằng chỉ bằng việc nhìn vào răng của một người, họ có thể biết được liệu bệnh nhân dùng bàn chải điện hay bàn chải thường dựa trên tình trạng răng miệng của họ. Người dùng cũng có thẻ trực tiếp cảm nhận được sự khác biệt về sức khỏe răng miệng của họ khi họ có sự thay đổi qua dùng bàn chải điện. Hãy thử và cảm nhận! 

https://lh3.googleusercontent.com/hom0E-nd60xxb9jTBUpScSriJacIlVj01kAhNn44JGnoxF3z27jMpKU8Yu0hVUTWJfAOgNorRhUSvoaJ167sHm9-pTwDyk9qY3Ws1ma6CpDz1NME8jNjHJYX_Vb7aenLbZvKB8cw

  1. Dùng máy tăm nước

Nghiên cứu một nhóm các tình nguyện viên sử dụng máy tăm nước, có đến 74.4% cảm thấy giảm hẳn về mảng bám trên răng khi so sánh với 57,7% giảm thiểu khi sử dụng chỉ nha khoa. Cũng thấy rằng trong thời gian thử nghiệm của nghiên cứu, những người sử dụng máy tăm nước có sự cải thiện bệnh viêm nướu và chảy máu chân răng so với những người sử dụng chỉ nha khoa. 

 

Bạn đã chăm sóc răng đủ sạch chưa? Sức khỏe của răng vô cùng quan trọng bởi nó còn tác động đến sức khỏe chung và trí nhớ của chúng ta nữa đấy! Hãy quan tâm đến những chiếc răng nhỏ của bạn nữa nhé.