Đăng tải

1916
Skincare | 20-07-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

Da khô, mất nước và da nhờn cùng một lúc - tại sao?

Những người thường xuyên rơi vào tình trạng da khô căng sau khi rửa mặt, nhưng chỉ vài phút sau da lại bắt đầu nhờn. Da mất nước thường có cảm giác căng và khô vùng má, nhưng lại nhiều dầu vùng mũi, ngay cả  khi sử dụng kem dưỡng ẩm.Nguyên nhân có thể do không uống đủ nước và da thiếu ẩm. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ thường gây nên mụn trứng cá. 

Những người sống ở vùng khí hậu khô, cần uống nhiều nước hơn để bù lại lượng nước bị mất do môi trường. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp là rất quan trọng để ngăn ngừa mất nước trên bề mặt da. Điều này cũng được áp dụng ngay cả với làn da hỗn hợp dầu nhất. 

Khi lựa chọn giữa các loại kem dưỡng ẩm gốc nước và dầu, điều quan trọng là cân nhắc những ưu và nhược điểm. Mặc dù các loại kem dưỡng ẩm gốc nước có vẻ như là lựa chọn mặc định cho những người có làn da dầu, nhưng những loại kem dưỡng ẩm này lại kém hiệu quả và có thể gây kích ứng ở một số người. Có những loại kem dưỡng ẩm cung cấp dầu rất nhẹ. Kem dưỡng ẩm Huxley Cream Fresh and More có chiết xuất hạt xương rồng hữu cơ cùng với chiết xuất từ bạch dương, cây rau sam và yếu tố giữ ẩm tự nhiên NMF – tức là các thành phần cấu tạo nên lớp vỏ tế bào da, có chức năng khóa ẩm sâu bằng cách hỗ trợ chức năng cho các tế bào lớp hạ bì- vào kem dưỡng ẩm với một sự cân bằng tinh tế. Bảng thành phần đơn giản nhưng phát huy tối ưu tác dụng dưỡng ẩm của da mà hạn chế các thành phần gây kích ứng cho da nhạy cảm.  

Việc chọn và sử dụng một loại sữa rửa mặt làm sạch da mà không làm mất đi dầu tự nhiên của da không hề đơn giản. Đây là một thách thức khó khăn để tìm ra một sản phẩm có độ pH chính xác, lượng chất tẩy rửa phù hợp và sự phân chia của các thành phần hợp lý. Nếu sữa rửa mặt khiến da bạn khô căng hoặc cảm giác khó chịu, nó có thể đã làm sạch da bạn quá mức và có thể dẫn đến sự tiết dầu ngay sau đó để bù đắp cho da. Sữa rửa mặt dạng gel Cosrx Low pH Good Morning Gel có dung dịch pH tương tự độ pH tự nhiên của da nên rất dịu nhẹ để sử dụng cho tất cả làn da. Một trong những thành phần của sữa rửa mặt này là Dầu Cây Trà, có công dụng kiểm soát bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông. Thành phần BHA tự nhiên có thể tái tạo làn da và giúp da luôn mịn màng tươi trẻ. 

Hãy nghĩ về làn da của bạn như một tổ ong; dầu và mảnh vụn trong tổ ong được loại bỏ bằng cách rửa. Để bảo vệ tính toàn vẹn của cấu trúc tổ ong (thành tế bào), một chất dưỡng ẩm phải được thêm vào để thay thế các loại dầu đã được loại bỏ. Nếu không có loại kem dưỡng ẩm bổ sung này, thành tế bào của bạn có thể bị khô, căng và bong tróc.  

Tóm lại, sử dụng đúng sữa rửa mặt, toner và kem dưỡng ẩm là những bước quan trọng để giảm tiết dầu trong khi giữ cho da ngậm nước và giữ ẩm. Hi vọng qua vài chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ tìm ra cách để giữ ẩm làn da tối ưu nhất.