Đăng tải

405
Fashion | 26-02-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

CÔNG THỨC CHO MỘT OUTFIT HÀI HÒA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Vẫn luôn là câu hỏi cũ, và khó ai có thể trả lời: làm thế nào để cân bằng giữa vẻ ngoài quyến rũ, gợi cảm nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. Nhưng đừng lo, chủ đề ngày hôm nay sẽ bật mí cho bạn công thức để có một outfit kết hợp cân bằng giữa chỉnh chu và không quá điệu đàng. 

 

Liệu có lố quá không?

 

Là phụ nữ, đã bao nhiêu lần mà bạn lựa chọn trang phục cho một buổi hẹn tối (hoặc một cuộc hẹn uống cà phê nếu cụ thể) và nghĩ, “Liệu có lố quá không nhỉ?” Bạn không nhất thiết phải diện như một minh tinh điện ảnh nhưng vẫn phải đàng hoàng và đủ đứng đắn. Và thông thường, câu hỏi “liệu có lố quá” thường đi kèm với “liệu có đúng với độ tuổi mình không nhỉ?”

 

Mặc dù những người khác nhau sẽ có mức độ thoải mái khác nhau khi lựa chọn quần áo có độ hở khác nhau - hãy cùng tham khảo một quy tắc để cân bằng outfit của bạn. 

 

Quy tắc để điều chỉnh cân bằng trang phục phù hợp 

 

Đầu tiên, bắt đầu với cơ thể chúng ta được chia thành ba hoặc bốn phần (như hình dưới). 

 

https://lh3.googleusercontent.com/hew_uBGTo16UujJqE6VJHIk9xpfWaBY9bWSwgmRHBwWcefZMq86EQSq5i8eFNBvOO48eRFgagD6qllaftbnCivmCD4HSpMNu_eMhGN0o8aysGJIy_GnAc364oKHP6-vInqUq4xMz

Khu vực 1: Tóc và phần mặt của bạn

Khu vực 2: Áo (phần thân trên) 

Khu vực 3: Quần (phần thân dưới)

Khu vực 4: Giày 

 

Khu vực 2 và 3 sẽ kết hợp chung với nhau khi lựa chọn trang phục váy. 

 

Hãy quay lại quy tắc: hãy lựa chọn các trang phục với cân bằng và thay đổi giữa các khu vực 

 

Ví dụ 1: 

Khu vực 1: Tóc và khuôn mặt (trang điểm và làm tóc) 

Khu vực 2: Váy (Váy thông thường) 

Khu vực 3: Giày (cao gót) 

 

https://lh3.googleusercontent.com/w8Vv3mXz0qg1-K5CYENqMc1vHQbP3ZZy1sKYGw2sz0KSCRJ-Vd2ft28aziNvTs-1hmvyqpahYi3e7010-MF3PK4pjYFGlnUGMHI0YBonuthTiXgV6MnOSPYJEobLF8VNGZSZ8t8a

 

https://lh5.googleusercontent.com/1rX_WzkhpUqfrhad8vB3A4F3NXJIjNFBSuHNkJoOLLQZJ1qBj--a8xqx57Dbf98Erc4tlzHG-dNd7h5ERBlpIUHq2dd0oH8OFSod8w4O_zYE3R0GpnQ-WC2y_VvdzqgJW5jcM6HH

 

2 cô nàng trông thật tuyệt phải không? Bạn có nhận thấy rằng khu vực 1 và khu vực 3 quyến rũ hơn (với trang điểm/tóc làm kiểu/kính râm và đôi bốt quá gối) trong khi khu vực 2 kín đáo và không có nhiều điểm nhấn (váy suông). 

 

Nếu cả 2 cô gái thay chiếc váy của họ thành một chiếc đầm ôm ngắn, vẻ ngoài của họ sẽ thay đổi hoàn toàn, tạo cảm giác rằng họ đang cố gắng quá mức để tỏ vẻ quyến rũ. 

 

Một ví dụ khác bạn có thể tham khảo. 

 

Ví dụ 2: 

Khu vực 1: Tóc và khuôn mặt (trang điểm nhẹ hoặc tóc đuôi ngựa) 

Khu vực 2: Váy (ôm/ngắn hoặc sang trọng và nổi bật hơn) 

Khu vực 3: Giày (đế mỏng hoặc giày thể thao) 

 

https://lh3.googleusercontent.com/_4YwSN6SBrWGYLqZIPG7o_tKoxPdQdPTM6to4uKlqdjgAApTQqytR_htDXWSLnL3cNfsgd3DCI6x551fM19-1LMKmBYjWGf3rjfYCnEc7wkKDxa3ozj0H_rjLG3Ay2_jtJtXtvcj

 

Lần này, khu vực 1 và khu vực 3 kín đáo hơn trong khi khu vực 2 nổi bật hơn. Bạn có thể nhận thấy rằng chiếc váy xòe và chiếc giỏ sang trọng đã được “khiêm tốn hóa” bởi đôi giày thể thao. Trong hình, mẫu vẫn có trang điểm nhưng theo tông rất nhẹ nhàng và tự nhiên. 

 

Công thức này cũng áp dụng với trang phục quần/váy hoặc áo. 

 

Ví dụ 3: 

Khu vực 1: Tóc và khuôn mặt (tóc làm kiểu đơn giản)

Khu vực 2: Áo (áo khoác denim/ áo khoác lông kết hợp áo thun) 

Khu vực 3: Quần (váy dài đơn giản) 

Khu vực 4: Giày (đế cao hoặc thể thao) 

 

https://lh5.googleusercontent.com/-Hfg9jn4oIxBVxIRSnihQN5HC3OFvQwtmJfdsdQj9_rJ8qJUxLD8cghdvDAvOy2sX2-jTEtCd3BoqdEgsNZZ8Or5jHa1kTH6z0zksk3QvUCUwtEiYsyabdOeAYoEk5CVtEElZW9B

 

Trong tấm hình này, khu vực 2 và khu vực 4 tạo điểm nhấn hơn với chiếc áo khoác lông xù và đôi giày thể thao đế chunky nhiều màu. Khu vực 1 và khu vực 3 bình thường hơn với tóc uốn xoăn nhẹ và chiếc quần dài trắng cơ bản dễ phối. 

 

Đây là một ví dụ cho thấy bạn có thể trông rất hợp thời và tạo điểm nhấn nhưng vẫn không hề hở hang và màu mè. 

 

Ví dụ 4: 

Khu vực 1: Tóc và khuôn mặt (điểm nhấn kính râm)

Khu vực 2: Áo (thun đơn giản)

Khu vực 3: Váy (da báo xẻ tà) 

Khu vực 4: Giày (bốt đen) 

 

https://lh5.googleusercontent.com/_3jJIE9IXyhoRDum1mkKwEGyz5bI2fvKg5h0BQ4R5ICYe2Bgq9UdZ2veNCgv7FSXx-_0woPZHH8YAbpDwYrB6RKFjluJ72s1IaIoq-Hiqb7RSmSDry6vGqqUmzlB9BKcnE1lR91Q

 

Đây là trang phục trái ngược hẳn với ví dụ trên, với ở trên điểm nhấn tập trung vào các khu vực số chẵn, ở ví dụ này ta thấy tập trung vào khu vực số lẻ là ở phần đầu và phần thân dưới. 

 

Bạn có nhận thấy việc thay đổi giữa các khu vực có thể dễ dàng cân bằng trang phục của bạn, giúp bạn có được outfit ăn diện ở mức vừa phải mà không hề quá lố và cố ý gây chú ý. Quy tắc này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và dáng người khác nhau, dù bạn gầy hay mũm mĩm. 

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được cách phối quần áo cân đối không bao giờ “quá lố”.