Đăng tải

111
Skincare | 30-06-2021

Blog 552
Người theo dõi 5

Sản phẩm trong bài blog

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ MỤN BẰNG PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM?

Trị mụn bằng các loại kem bôi ngoài da thường cho kết quả rất chậm và không triệt để. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phương pháp có xâm lấn để tăng hiệu quả. Một trong những phương pháp được người dùng quan tâm là lăn kim. Nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu lăn kim là gì và có nên điều trị mụn bằng phương pháp này hay không, cùng tìm hiểu với chúng mình nhé.Phương pháp lăn kim là gì? 


Lăn kim là phương pháp sử dụng con lăn chứa các đầu kim siêu nhỏ để tạo nên các tổn thương giả trên bề mặt da. Các tổn thương này sẽ phát ra tín hiệu đến thần kinh để giúp cơ thể kích thích khả năng tái tạo da. Ngoài ra những tổn thương sẽ là đường dẫn đưa dưỡng vào sâu bên trong để cải thiện nhiều vấn đề da.


Các vết thương mà lăn kim gây ra rất nhỏ, không ảnh hưởng đến các mô tế bào và tức nhiên là không nguy hiểm. Công dụng của lăn kim?


Lăn kim tạo nên trên da các tổn thương tạm thời và người dùng sẽ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu nhưng nhiều người vẫn lựa chọn thực hiện phương pháp xâm lấn này. Lý do đơn giản là chúng có nhiều công dụng và đem lại hiệu quả cao. Điển hình như:


  • Trị mụn lâu năm. 
  • Trị sẹo thâm, sẹo rỗ. 
  • Giải quyết vấn đề da sần sùi, lỗ chân lông to. 
  • Dưỡng da mịn màng, đều màu.
  • Giảm thâm nám, nếp nhăn, kém săn chắc và các vấn đề về lão hóa.Điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim nên hay không?


Rất nhiều người quan tâm đến việc trị mụn bằng phương pháp lăn kim, và câu hỏi đặt ra là có nên thực hiện hay không? Lăn kim rất có hiệu quả với tình trạng mụn và nên thực hiện nếu bạn đang bị mụn lâu năm không viêm, không sưng đau. Bên cạnh đó phải có làn da khỏe mạnh, không gặp các vấn đề về dị ứng da. 


Cũng có những trường hợp không nên trị mụn bằng phương pháp lăn kim. Ví dụ như những người đang bị mụn viêm, mụn bọc, mụn nang. Các nốt mụn này đang sưng đỏ và gây đau nhức. Những người có làn da quá nhạy cảm hoặc đang kích ứng cũng không phù hợp với lăn kim. Ngoài ra dù da khỏe, mụn không viêm nhưng nếu bạn dễ dị ứng với các sản phẩm hoặc dụng cụ sử dụng trong quá trình lăn kim thì cũng không nên thực hiện đâu nhé.Lăn kim đã được chứng minh là có ích trong việc điều trị mụn, tuy nhiên không phải ai bị mụn cũng có thể thực hiện được lăn kim. Đây không phải là phương pháp dành cho tất cả mọi người do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Tốt nhất là nên đến tận spa hoặc trung tâm làm đẹp để được chuyên gia thăm khám và đưa phương án tốt nhất bạn nhé.