Đăng tải

1450
Inspiration | 23-07-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Chúng ta không thể yêu ai khác khi chưa yêu chính mình

Nếu tự yêu bản thân là khó khăn, chỉ cần tập trung vào việc yêu thương bản thân. Chúng ta không thể yêu người khác cho đến khi chúng ta yêu chính mình 

Chúng ta không thể yêu ai khác, hoặc tự dâng hiến cho tình yêu, mà không thể hiện  lòng trắc ẩn hoặc đáp ứng nhu cầu của chính mình. Nhưng đôi khi thật khó để nuôi dưỡng tình yêu bản thân. Điều gì đến dễ dàng hơn, đôi khi, là tự phê bình, tự nghi ngờ, hạ thấp lòng tự trọng. Vì vậy, trước tiên, chúng ta phải nhận thức được những suy nghĩ và lời nói - với chính mình. Bởi vì những điều chúng ta nói với bản thân thậm chí còn có tác động nhiều hơn những điều người khác nói với chúng ta. Nhưng đôi khi, ngay cả việc yêu thương bản thân cũng khó khăn. Và khi cảm thấy khó khăn, đôi khi bước đầu tiên có ý nghĩa hơn là thích chính chúng ta - chấp nhận và thể hiện lòng trắc ẩn. 

Điều chúng ta khao khát nhất từ người khác thực ra là những gì chúng ta cần phải trao cho chính mình. Lauren Barber đã viết: Nếu bạn đang ở một nơi tự ghê tởm và tự ghét mình ngay bây giờ, thì đừng tự ép mình vào tình yêu vô điều kiện, bởi vì thực tế là bạn không thể ép buộc bản thân mình sẽ chỉ làm bạn thất vọng và làm tổn thương bạn nhiều hơn. Nếu bạn quá chú trọng vào tình yêu ngay bây giờ, bạn sẽ đơn giản chấm dứt sự kháng cự mãnh liệt xuất hiện và chôn vùi nó sâu bên trong, chỉ để nó phía sau cái đầu xấu xí của nó vào một ngày sau đó. Chăm chút cho bản thân ngay bây giờ cảm thấy dễ đạt được hơn một chút so với tình yêu. Thay vào đó? Thể hiện sự chấp nhận bản thân (nghĩa là tự từ bi). Chấp nhận nơi chúng ta đang ở ngay bây giờ là hoàn toàn bắt buộc trong nhiệm vụ của chúng ta đối với bản thân như. Nếu bạn không chấp nhận bản thân mình, bạn vẫn sẽ không chấp nhận chính mình khi bạn có được công việc lý tưởng/ cơ thể mơ ước/ đối tác yêu thương và những điều khác nữa. Chấp nhận rằng bạn đang ở ngay bây giờ là vô cùng mạnh mẽ và là một phần không thể thiếu để học cách thích chính mình. 

Bạn chỉ cần ổn với nó như một điểm khởi đầu. Điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn có thể thích nơi bạn đang ở hiện tại, thì bạn có khả năng yêu thích cách cuộc sống của bạn phát triển hơn rất nhiều. Ví dụ Rich Rich Ludwig đã viết: Thay vì nói, 'Tôi yêu cơ thể của mình', hãy nói, 'Tôi đang làm việc để chấp nhận, yêu thương và tôn vinh cơ thể của mình.' Thật dễ dàng để tin vào điều này khi bạn đang trong quá trình đến đó. Yêu và chấp nhận tất cả mọi thứ - không chỉ về thể chất, mà cả tình cảm. 

Hãy chấp nhận bản thân như một người, và chấp nhận mà không bị chỉ trích. Điều này không có nghĩa là chấp nhận mọi thứ như những sai sót của người Viking, hay bóng tối, - trái lại, lòng trắc ẩn có nghĩa là sự chấp nhận mà không đưa ra phán xét. Không có trò chơi nào hay trò chơi bóng tối, hay nỗi lo lắng, sự bất an, sự nghi ngờ, sự ghê tởm, sự ghen tị - v.v ... Không ai trong số đó là xấu cả. Và tự yêu bản thân có nghĩa là bạn coi nó mà không phán xét. Tiến lên. Tình yêu bản thân bắt đầu bằng tự thích, và tự thích có nghĩa là chấp nhận, từ bi; hãy để bản thân không bị từ chối hay quy định, xem với sự thích thú trong cách chúng ta sẽ xem mọi thứ trong cuộc sống diễn ra, không cần dự đoán hay cố gắng kiểm soát, chỉ đơn thuần là đánh giá cao và tử tế.