Đăng tải

831
Skincare | 31-12-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ: 10 điều cần làm trước khi bạn đi nghỉ dưỡng

 

Chúng ta đang đếm ngược đến những ngày năm mới, có thể bạn đã dự định đi du lịch trong những ngày lễ. Trước sự háo hức đón chờ ấy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Dưới đây, 11 điều hàng đầu chúng tôi khuyên bạn nên làm khi chuẩn bị kỳ nghỉ.

 

 

1. Đặt thêm các dịch vụ liên quan

Nếu bạn ở lại nước ngoài, hãy đảm bảo bạn đã đặt mọi thứ cho đúng ngày và giờ. Hãy xem xét các khách sạn và thuê xe. Đặt trước thuê xe của bạn được khuyến nghị vì nó đảm bảo bạn trả ít hơn so với khi bạn vừa ghé thăm bàn cho thuê và trả giá ngay trong ngày, và bạn có nhiều khả năng có được loại xe bạn muốn.

 

2. Chuẩn bị giấy tờ

Mang theo bản in của tất cả các xác nhận bạn cần cho kỳ nghỉ của bạn. Tìm hiểu xem bạn có cần thị thực nhập cảnh (và áp dụng cho họ nếu bạn làm). In thẻ lên máy bay của bạn. Hãy xác nhận bất cứ điều gì bạn đã đặt hoặc trả tiền cho những gì liên quan đến kỳ nghỉ của bạn.

 

3. Kiểm tra hộ chiếu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì không có điều này, kỳ nghỉ của bạn có thể sẽ không suôn sẻ. Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn sẽ có hiệu lực trong toàn bộ thời gian của chuyến đi của bạn.

 

4. Nghiên cứu và lên sắp xếp hành lý

Kiểm tra hành lý cho phép của hãng hàng không. Ngay cả khi bạn đã đi du lịch cùng họ trước đó, thì nó cũng đáng để kiểm tra lại vì những điều này có thể thay đổi. Chuẩn bị một danh sách những gì bạn cần đóng gói trong hành lý giữ và hành lý xách tay của bạn. Nghiên cứu khí hậu của đất nước trong thời gian bạn đến thăm và đóng gói phù hợp.

 

5. Chuẩn bị thuốc

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào, hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian sử dụng trong suốt chuyến đi (và bạn sẽ mang theo bên mình!). Đóng gói một ghi chú theo toa để chứng minh nó là thuốc cần thiết nếu gặp bất kỳ sự cố gì. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm một số loại thuốc bạn có khả năng mắc phải trong suốt chuyến đi thuốc cảm, thuốc ho và nhức đầu.

 

6. Sắp xếp chuyến đi

Sắp xếp chuyến đi của bạn đến và đi từ sân bay. Đặt taxi nếu cần thiết, hoặc đặt chỗ đậu xe tại sân bay. Nếu bạn đi du lịch ở đó một mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết về tuyến đường và kiểm tra bất kỳ vấn đề giao thông nào có thể gây ra sự chậm trễ vào buổi sáng của chuyến đi của bạn và điều chỉnh cho phù hợp.

 

7. Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch và chắc chắn về những gì mà phạm vi bảo hiểm và những gì được đề xuất. Nếu bạn đang đi nghỉ trượt tuyết, hãy kiểm tra những hoạt động kiểu mùa đông mà nó không bao gồm vì có thể có những loại trừ. Nếu bạn đủ điều kiện cho một người và bạn đi du lịch đến Châu Âu, hãy đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu. Nếu bạn có một cái, hãy kiểm tra nó hợp lệ cho ngày du lịch của bạn.

 

8. Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn có vật nuôi, hãy sắp xếp phù hợp cho chúng trong khi bạn đi xa. Nếu bạn đặt một con chó vào cũi hoặc gửi vào các nơi chăm sóc thú nuôi, hãy đảm bảo bạn có các giấy tờ liên quan cần thiết cho thời gian lưu trú của chúng. Nhiều nơi yêu cầu bằng chứng về tiêm chủng nhất định.

 

9. Lưu ý về điện thoại di động của bạn

Liên hệ với nhà cung cấp điện thoại di động của bạn để kiểm tra xem điện thoại của bạn có sử dụng được ở quốc gia bạn đến thăm hay không. Lưu ý về mọi phí chuyển vùng dữ liệu có thể áp dụng và chi phí cao hơn để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản.

 

11. Bảo vệ ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đi xa trong một tuần hoặc hơn thì có những dấu hiệu nhất định cảnh báo mọi người về thực tế ngôi nhà của bạn không có người ở. Cũng có thể đáng để yêu cầu một người bạn thân hoặc hàng xóm, nếu có thể, ghé thăm để rèm cửa cho phù hợp và tưới cây. Nếu bạn có thể để màn cửa hoặc rèm của bạn mở trong khi bạn đi xa, hãy đảm bảo mọi vật có giá trị đều được giấu khỏi tầm mắt. Hủy bỏ bất kỳ giao hàng giấy hoặc bất kỳ dấu hiệu gì sẽ báo hiệu rằng nhà của bạn đang trống.

 

Nếu bạn làm theo tất cả các bước này, thì bạn sẽ tiếp tục có một kỳ nghỉ không căng thẳng. Ghi lại những điều quan trọng nhất và những điều phù hợp với bạn, vì không phải tất cả sẽ như vậy. Những bước nào khác mà bạn nghĩ là quan trọng cần có trong danh sách?