Đăng tải

1596
Skincare | 17-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho thời tiết lạnh

Dưỡng ẩm là yếu tố rất quan trọng trong chu trình skincare hàng ngày của các cô gái chàng trai, nhất là trong môi trường không khí khô, lạnh, chúng ta lại càng cần phải cẩn thận ở bước cấp nước này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm cho từng loại da vào thời tiết hanh khô, lạnh của mùa thu đông.

  1. Da Khô 

Đối với những bạn da khô, vì da luôn bị thiếu nước, nứt nẻ, bong tróc nhất là khi trời trở lạnh hoặc khi phải làm việc nhiều trong môi trường điều hòa nên cần loại kem cung cấp nhiều dưỡng chất hơn, song phải tạo được lớp màng vững chắc tuyệt đối để giữ độ ẩm trong da cao hơn. Các bạn da khô nên chọn loại kem dưỡng ẩm có gốc dầu, dạng kem đặc, kết cầu dày một chút, có chứa chất Hyaluronic Axit (chất giữ nước), glycerin, ceramides (chát liên kết các tế bào). Ngoài ra cũng cần phải có tác dụng chống oxy hóa, chứa các hoạt chất từ trà xanh, nho, bơ hạt mỡ, vitamin E và C. 

                                     

 

  1. Da Dầu

Da đổ dầu là vì thiếu nước, thiếu ẩm nên mất đi sự cân bằng, tuyến bã nhờn bài tiết dầu nhiều hơn để trở thành lớp màng ẩm cho da. Da dầu luôn cần độ ẩm nhưng lại khá khó chọn lượng dưỡng cần thiết, nếu không bổ sung nước kịp thời, da sẽ càng ngày càng bóng dầu.

Với loại da này, các bạn nên chọn loại dưỡng có kết cầu nhẹ nhàng, mỏng như dạng gel, nền nước thay vì cream đặc, thường có thành phần chính là Hyaluronic Axit, Glycolic axit, Niacinamide để dưỡng chất có thể dễ thấm, dễ tan hấp thu nhanh chóng, không gây bết dính, quan trọng là không bị bít lỗ chân lông vì có thể sẽ gây ra mụn.

                                     

 

  1. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp thực sự là một thử thách, vì trên cùng một khuôn mặt mà có cả vùng da khô lẫn vùng da dầu. Làn da hỗn hợp nếu không chú trọng chăm sóc sẽ dễ xảy ra hiện tượng vừa mụn vừa bong tróc da. Giải pháp tốt nhất đối với da hỗn hợp đó là sử dụng đồng thời 2 loại dưỡng ẩm cho từng vùng da khác nhau, một loại gel dưỡng ẩm với kết cấu mỏng nhẹ để chăm sóc cho vùng da thiên dầu, và loại kem dưỡng ẩm chuyên dụng dành cho khu vực da khô. Nếu quá tốn kém để mua 2 loại kem cùng một lúc, các bạn cũng có thể chọn loại kem kết cấu mỏng nhẹ, không chứa dầu. Mặc dù loại kem có công thức không chứa dầu sẽ không dưỡng ẩm hiệu quả cho vùng da khô, tuy nhiên vẫn mang đến công dụng cân bằng độ ẩm cho làn da. Tránh dùng loại kem dưỡng ẩm kết hợp trị mụn cho toàn bộ da mặt, chỉ dùng ở vùng da bị mụn, vì có khả năng gây khô ráp cho phần da khô. 

                  

 

  1. Da nhạy cảm, da mụn

Hầu như những bạn có da bị mụn, da nhạy cảm thường khá e dè với nhiều loại mỹ phẩm vì sợ da cấu trúc mỏng sẽ bị kích ứng và càng thêm mụn, nhưng không phải vì vậy mà các bạn nên bỏ qua kem dưỡng.Có những loại dưỡng ẩm có chứa thành phần trị mụn, kháng viêm, giúp da điều chỉnh bã nhờn. Khi chọn dưỡng ẩm cho da nhạy cảm bạn nên đọc thật kĩ hướng dẫn, trong thành phần không nên có paraben, chất tạo bọt sodium lauryl sulfate, dầu khoáng, hương liệu và nên thử ra tay trước đợi 24h xem có bị kích ứng không. Da mụn rất cần những sản phẩm mỏng, nhẹ để da có thể hít thở, luôn được thông thoáng, bạn cũng không nên chọn loại kem ở dạng cream mà nên chọn dạng gel lỏng nhé.