Đăng tải

375
Skincare | 17-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

CHẤT CHỐNG OXY HÓA CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO CHO CƠ THỂ?

BY SILVANA LEZAMA 


Vài năm gần đây, các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất cho cơ thể nhận được khá nhiều sự chú ý. Tình cờ nhìn vào một bảng thành phần trên sản phẩm bất kì nào đó bạn cũng có thể bắt gặp các nhãn như organic (hữu cơ), all-natural (hoàn toàn tự nhiên), sugar-free(không đường), gluten-free, low-carb, dairy-free và soy-free. Bài viết này không phải để tranh luận về việc thêm các thực phẩm chức năng vào routine của bạn liệu có hiệu quả hay không. 

Thay vào đó, chúng ta sẽ nói về một chất nhỏ bé nhưng cực kì có lợi cho da và cơ thể: Chất chống oxy hóa. Hầu hết chúng ta có thể đã nghe về tầm quan trọng của chất chống oxy hóa, nhưng liệu bạn có thực sự hiểu rõ nó sẽ làm được gì cho cơ thể chưa?

 

 

 

1. Chất chống oxy hóa dùng để làm gì?

Chất chống oxy hóa rất hữu ích trong việc duy trì các tế bào khỏe mạnh bằng cách bảo vệ chúng chống lại các gốc tự do, gây stress, do oxy hóa gây ra, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do, nhưng chúng ta cũng có thể tiếp xúc với chúng thông qua môi trường.

Mặc dù nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để hiểu một cách đầy đủ về nó, nhưng các gốc tự do có thể kích hoạt tổn thương tế bào thông qua stress do oxy hóa. Tổn thương tế bào này được cho là có liên quan đến một số bệnh từ ung thư đến đục thủy tinh thể. Chất chống oxy hóa (có thể là nhân tạo hoặc tự nhiên) có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc trì hoãn căng thẳng do oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

 

 

 

2. Làm thế nào mà chất chống oxy hóa có thể cải thiện làn da?

Vì các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của chúng ta, điều này bao gồm cả các tế bào da của chúng tôi. Một trong những lợi ích lớn nhất của chất chống oxy hóa đến từ đặc tính chống viêm và khả năng làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Viêm có thể gây hại cho protein collagen thứ mà giúp giữ cho làn da của bạn trông trẻ và khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như vitamin A, C và E có thể là một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại sẹo và các tổn thương da khác, vì chúng có thể giúp tăng lưu lượng máu đến mô sẹo, giúp sinh ra làn da mới.

 

 

 

3. Chất chống oxy hóa có thể giúp trị mụn trứng cá?

Chất chống oxy hóa là một trong những chất chống mụn trứng cá tự nhiên hàng đầu, vì chúng có thể giúp làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông, đồng thời giảm viêm. Hãy tìm những sản phẩm trị mụn có chứa vitamin A, C và E, vì những sản phẩm này có thể giúp nuôi dưỡng và trung hòa mụn trứng cá. 

 

 

 

4. Mối quan hệ giữa chất chống oxy hóa và lão hóa là gì?

Theo Lý thuyết về lão hóa, các gốc tự do có thể tấn công và đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da chúng ta. Lão hóa, trong tự nhiên là không thể tránh khỏi, có thể được kiểm soát ở mức độ hợp lý. Chất chống oxy hóa có thể có sức mạnh để làm chậm các gốc tự do (và quá trình lão hóa). Các gốc tự do trong môi trường có thể gây stress cho da của bạn - ngăn chặn các chất chống oxy hóa như vitamin C và E. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV và các mối đe dọa khác.

 

5. Chất chống oxy hóa ở nguồn nào là tốt nhất?

Rất may, chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm tự nhiên và nhân tạo. Vitamin A, C và E đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chúng được tham gia bởi các chất dinh dưỡng tự nhiên như lutein, beta-carotene, flavonoid và lycopene. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong các thực phẩm bổ sung. Trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa như quả mơ (giàu vitamin A), dâu tây (đầy vitamin C) và quả mâm xôi (giàu vitamin E). 

 

 

Khuyến nghị cho lối sống giàu chất chống oxy hóa

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ sản sinh ra rất nhiều chất chống oxy hóa

Với một menu thực phẩm phù hợp, chúng ta đang cho phép cơ thể tạo ra các chất để chống lại các gốc tự do và stress do oxy hóa.