Đăng tải

1996
Oral Care | 03-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

930.000.0₫

Iris Waterpick Máy tăm nước

Chăm sóc răng là yêu bản thân!

 

Tui phải tui nha sĩ vì tui bị đau răng, và mọi thứ bắt đầu sai sai từ đó.

“Chú đã làm gì với hàm răng của mình vậy nè?” Ờ thì...

Nếu tui đã quan tâm nhiều hơn về miệng của tui (mà thực sự chỉ quan tâm đến bản thân tui) sớm hơn, thì đáng lẽ tui nên kiểm tra nha khoa hai lần một năm.

Đi khám định kỳ sẽ cho thấy rằng tui có một răng hàm bị ảnh hưởng (về cơ bản là tui có một chiếc răng mọc sai hướng) và tui đã có thể không cần phải nhổ mất hai chiếc răng.

Vâng, hai cái lận đấy. Trong một lần ngồi. Lại còn dính tới khoan xương.

“Không có đau đâu” Ừa thì tui tin nha sĩ đó.

Tất cả điều này là một kiểm tra thực tế là tui đã không thực sự chăm sóc bản thân mình. Và điều này thật điên rồ, bạn thật điên rồ nếu bạn không quan tâm đến sức khỏe của mình. Tui cảm thấy tui điên.

Vì vậy, bài học kinh nghiệm là:

1. Tui phải làm nhiều hơn cho bản thân để tiếp tục có một cái tôi đủ tốt để có ích cho tui và mọi người khác. Như là chăm sóc bản thân vậy.

2. Một chiếc răng xấu có thể làm hỏng miệng. Tui cần đầu tư vào chăm sóc răng miệng hơn, như đầu tư vào một chiếc máy tăm nước chẳng hạn.

3. Sức khỏe hoàn hảo là ngoại lệ, không phải là tiêu chuẩn. Hãy biết ơn vì điều đó.

4. Các nha sĩ (bác sĩ cũng vậy) không nhận được đánh giá xứng đáng. Hãy tôn trọng họ.

5. Bạn rất cần bảo hiểm y tế. Đừng thắc mắc, cũng đừng chờ đợi sếp của bạn, đừng keo kiệt với chính mình.

 

Nhiều người tin rằng chăm sóc răng miệng tốt có nghĩa là họ chỉ cần đánh răng một hoặc hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Mặc dù đây là những hành động quan trọng, nhưng nó cũng cần thiết để sắp xếp các cuộc hẹn nha khoa thường xuyên để kiểm tra và làm sạch răng chuyên nghiệp. 

4 điều sau sẽ xảy ra nếu bạn không làm thế:

 

Sâu răng - Đánh răng hàng ngày và dùng chỉ nha khoa giúp kiểm soát mảng bám. Mảng bám được tạo ra bởi các hạt thức ăn kết hợp với vi khuẩn để tạo thành một chất bám vào răng. Nếu không được loại bỏ, mảng bám có thể phá vỡ men răng và gây sâu răng. Trong quá trình kiểm tra nha khoa thường xuyên, các chuyên gia nha khoa làm sạch và loại bỏ mảng bám. Bỏ qua các cuộc hẹn này cho phép vi khuẩn phát triển và tấn công răng và nướu của bạn, và tạo ra sâu răng có thể cần phục hồi rộng rãi, chẳng hạn như ống chân răng hoặc thân răng, và cũng gây hôi miệng.

Bệnh nướu răng - sâu răng không được điều trị có thể dẫn đến bệnh nướu răng hoặc nha chu. Nướu được thiết kế để cung cấp một lớp phủ chặt quanh răng và chân răng của bạn. Vi khuẩn mảng bám có thể tấn công nướu, gây sưng và chảy máu, cho phép vi khuẩn lắng xuống bên dưới. Nếu không được điều trị đúng cách, tình trạng này, được gọi là viêm nướu, có thể dẫn đến bệnh nha chu.

Vấn đề sức khỏe - Trong quá trình kiểm tra, các chuyên gia nha khoa cũng có thể phát hiện các dấu hiệu của các vấn đề y tế nghiêm trọng. Nắm bắt những vấn đề này sớm có thể giúp bạn tránh các hóa đơn y tế đắt tiền. Nếu bạn không thường xuyên gặp nha sĩ, các vấn đề về sức khỏe, như tăng huyết áp, tiểu đường, ung thư miệng, suy thận và bệnh tim có thể không được phát hiện cho đến khi họ ở giai đoạn tiến triển hơn. Thường thì nó bởi vì mọi người gặp nha sĩ thường xuyên hơn bác sĩ y khoa thông thường của họ.

Ố răng- Uống cà phê, trà và rượu, hoặc hút thuốc lá có thể làm ố răng và tạo ra một nụ cười không hấp dẫn. Làm sạch răng chuyên nghiệp giúp loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, sự đổi màu tối có thể yêu cầu các thủ tục nha khoa thẩm mỹ để loại bỏ vết bẩn và làm trắng răng.