Đăng tải

437
Skincare | 06-01-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Chăm sóc da nhạy cảm đúng cách

 

Da nhạy cảm có thể khá khó khăn để chăm sóc.  Bạn không bao giờ biết những sản phẩm nào sẽ khiến da bạn bị đỏ hoặc bị kích ứng. Đôi khi bạn chỉ có thể tìm ra thành phần chăm sóc da phù hợp với vấn đề của bạn bằng cách đoán mò. Hãy đọc blog dưới đây để tìm ra sản phẩm nào hoạt động tốt cho da nhạy cảm và cách chăm sóc làn da để nó luôn ở trong trạng thái tốt nhất. 

 

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm không thực sự là một loại da, đó là một tình trạng da. Bất cứ ai cũng có thể có làn da nhạy cảm. Ví dụ, bạn có thể có làn da dễ bị nhờn, mụn cũng là nhạy cảm. Khi bạn có làn da nhạy cảm, da của bạn sẽ dễ dàng bị bỏng, châm chích, chuyển sang màu đỏ, căng, khô và trở nên sần sùi khi tiếp xúc với một số sản phẩm và thành phần chăm sóc da hoặc thậm chí các sản phẩm gia dụng như chất làm mềm vải hoặc sản phẩm làm sạch.

Da nhạy cảm có thể đến từ các loại bệnh về da như chàm, viêm da dị ứng hoặc hồng ban. Nó cũng có thể xảy ra khi da của bạn trở nên khô hoặc bị thương. Một môi trường rất lạnh hoặc thậm chí là rất nóng có thể làm hỏng da và khiến nó trở nên nhạy cảm. Nếu bạn tẩy da chết quá thường xuyên hoặc với các sản phẩm rất mạnh, bạn cũng có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da, (lớp trên cùng của da bảo vệ những gì bên dưới) và khiến da bạn trở nên nhạy cảm. 

 

 

 

Mẹo chăm sóc da nhạy cảm

Những người có làn da nhạy cảm có thể khó tìm ra sản phẩm nào sẽ làm dịu và dưỡng ẩm thay vì làm cho nó trở nên đỏ, căng, ngứa và khó chịu. Trước khi bạn apply một sản phẩm lên khắp mặt, hãy kiểm tra nó trong một khu vực nhỏ trước. Chỗ tốt nhất để kiểm tra một sản phẩm chăm sóc da mới là trên vùng da phía sau tai của bạn. Tránh mùi thơm trong tất cả các sản phẩm của bạn bao gồm cả bột giặt. Hương thơm là chất gây kích ứng da số một, vì vậy hãy chắc chắn tránh nó càng nhiều càng tốt trong cả chăm sóc da và các sản phẩm gia dụng của bạn.

Hãy chắc chắn rửa mặt và cơ thể bằng nước ấm vừa đủ vì nước quá nóng có thể làm mất đi độ ẩm của da, khiến da trở nên nhạy cảm và khô hơn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì bạn nên tối giản chu trình skincare. Bạn vẫn có thể tẩy tế bào chết, nhưng chỉ nên sử dụng các sản phẩm rất nhẹ nhàng và không tẩy tế bào chết quá thường xuyên. Luôn sử dụng kem chống nắng ngay cả trong những ngày u ám và trong mùa đông. Mặt trời có thể làm khô da và điều đó ngược lại với những gì bạn muốn xảy ra với làn da của mình nếu nó đã nhạy cảm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các từ "cho làn da nhạy cảm" hoặc "không gây dị ứng" thực sự không có nghĩa gì cả. Các điều khoản này không tuân theo quy định của chính phủ nên không có tiêu chuẩn nào cần phải đáp ứng khi một công ty sử dụng các điều khoản này trên nhãn sản phẩm của họ. Bạn nên nhìn vào các thành phần trong sản phẩm để biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

 

 

 

Sản phẩm tuyệt vời cho làn da nhạy cảm

Như đã đề cập ở trên, khi da bạn nhạy cảm, bạn muốn sẽ muốn tối giản hoàn toàn các sản phẩm bạn đang sử dụng. Đây là những gì cần tìm kiếm trong các sản phẩm thiết yếu bạn nên có trong tay nếu da bạn nhạy cảm:

1.Sữa rửa mặt:

Hãy tìm loại sữa rửa mặt không chứa SLS (sodium lauryl sulfate) vì chất này có thể gây khó chịu cho những người có làn da nhạy cảm. Hãy tìm một loại sữa rửa mặt có thêm các thành phần làm dịu như Eucerin hoặc Ganier.

 

 

 

2.Xịt khoáng:

là một cách tuyệt vời để dưỡng ẩm, làm dịu và phục hồi làn da suốt cả ngày vì bạn có thể sử dụng chúng ngay trên lớp trang điểm của mình.

 

 

 

3.Tẩy tế bào chết và chống lão hóa:

Mặc dù đúng là bạn nên nhẹ nhàng khi tẩy tế bào chết hoặc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn vẫn cần phải tẩy da chết và bạn không cần phải từ bỏ việc chống lão hóa đâu nha. 

 

 

 

4.Kem dưỡng ẩm:

Nếu làn da của bạn nhạy cảm, điều cần thiết là tìm một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với bạn, một cho mặt và một cho cơ thể, và sử dụng nó ít nhất hai lần mỗi ngày. 

 

 

 

5.Kem chống nắng:

Tìm một loại kem chống nắng không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm có thể là một thách thức. Các sản phẩm nên dùng thử bao gồm Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm của Neutrogena hoặc Kem dưỡng da mặt La Roche-Posay Anthelios 50 Daily Tone-Correcting Facial Primer với Khoáng chất chống nắng SPF 50 cho da nhạy cảm.