Đăng tải

2539
Oral Care | 16-11-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

CÁCH NGĂN CHẶN SỰ NHUỘM MÀU VÀ LÀM TRẮNG RĂNG SAU KHI NIỀNG RĂNG

Răng của bạn có thể bị ố trong quá trình chỉnh nha vì nhiều lý do. Niềng răng truyền thống có thiết kế phức tạp của giá đỡ và dây có thể gây dính thức ăn, dẫn đến tích tụ vi khuẩn gây ra mảng bám hình thành. Đó không phải là niềng răng thực sự gây ra những vết bẩn này mà là những mảng bám hình thành trong các kẽ hở mà bạn không thể dễ dàng có được.

Khi đeo niềng răng, bạn sẽ khó để loại bỏ mảng bám. Việc đeo niềng sẽ tạo ra axit làm rò rỉ các khoáng chất từ ​​men răng của bạn. Sự khử khoáng này thay đổi cách bề mặt răng phản chiếu ánh sáng, dẫn đến sự phát triển của các đốm trắng khó coi ở những khu vực khó tiếp cận. Mảng bám cũng làm tăng nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng khi đang niềng răng.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ NHUỘM MÀU

 

https://lh5.googleusercontent.com/2Kg76UDvZVDIozfnYS3JibmZD8iit1Jbr5YtPaTE0na3_VwkQBsc9hWBFcV3ldt7YY4tqFg3Iid7srVtKYpfos3ONmeImv4YlidzUlGfbk3VsPfUJh2LKq_foozzJ_j06HtptL7n

 

Điều cần thiết là phải vệ sinh răng miệng tốt mọi lúc, nhưng khi bạn đeo niềng răng, việc loại bỏ hoàn toàn mảng bám là điều khó khăn để làm. Chính vì vậy, để bảo vệ tốt nhất cho răng của bạn, việc cần làm để chống lại răng bị ố bao gồm:

 

  1. Loại bỏ một số thực phẩm và đồ uống khỏi chế độ ăn uống của bạn

Bạn hãy hạn chế dùng những thực phẩm và đố uống như các loại đường hoặc tinh bột, đồ uống trái cây có hàm lượng axit cao và soda. Việc tiếp tục sử dụng các loại thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến răng của bạn.

 

  1. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn

Sử dụng kem đánh răng như Crest 3D để duy trì màu sắc và ngăn sự tấn công các vi trùng. Để làm cho việc này dễ quản lý hơn, hãy chia khẩu phần ăn của bạn thành ba bữa một ngày và chỉ chải 30 phút sau bất kỳ món ăn nào. Điều này cho phép men răng của bạn có thời gian lắng xuống và nước bọt của bạn có thời gian để rửa trôi các axit do thức ăn để lại.

 

  1. Làm sạch răng thường xuyên

Giúp loại bỏ cao răng mà bạn không thể tự mình loại bỏ trong quá trình đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Đối với những bệnh nhân nhận thấy họ đặc biệt dễ bị mảng bám phát triển trên bề mặt cắn của răng, việc bôi keo trước khi niềng răng có thể bảo vệ thêm. Nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha để xem điều này có phù hợp với bạn không nhé. 

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM TRẮNG SAU KHI NIỀNG RĂNG

 

https://lh3.googleusercontent.com/_gCZvZSdbGUDNUM0_bhca0-ie6AaEqKgACjnWkw4hdPeTftoGC9gnzzZ9z8przZ4pTi3k8XE0v6MvWYohTanyHeVbiJAvjSdYf-yPorWTpJr5yBprKJ5ZSzIOcL0Ob8zYnaCiInx

 

Khi những chuỗi ngày niềng răng của bạn chấm dứt, một số chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên chờ sáu tháng trước khi thực hiện bất kỳ bước nào để làm trắng răng sau khi niềng. Thường thì nước bọt của bạn sẽ đủ để giảm cường độ của những vết này một khi nó chạm đến bề mặt răng ban đầu được bao phủ bởi niềng răng. Sau khi đủ thời gian trôi qua, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm trắng răng không kê đơn (OTC). Các quy trình làm trắng chuyên nghiệp như tẩy trắng tại phòng có thể giúp mang lại kết quả đồng đều hơn, và sau một hoặc hai lần điều trị, bạn sẽ thấy các vết bẩn dần biến mất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dán trắng răng đến từ Crest để làm trằng răng tại nhà. Giải pháp này đã được rất nhiều người sử dụng và đã thành công mà không gây đâu đớn. Việc bạn cần làm là chỉ cần ngồi ở nhà, dán miếng trắng răng và làm điều mình thích. Chỉ sau 30 phút là bạn có thể cải thiện được tình trạng răng của mình.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức về các chủ đề sức khỏe răng miệng nói chung. Điều quan trọng là bạn đừng quên tìm kiếm lời khuyên của nha sĩ hoặc nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn có những thắc mắc về tình trạn sức khỏe răng miệng của mình, đừng ngại hỏi nha sĩ hoặc các chuyên gia nhé. Chúc bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng sau khi niềng răng nhé.