Đăng tải

391
Health | 31-03-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

CÁCH ĐỂ MUA SẮM AN TOÀN MÙA DỊCH CORONA

Phân vân hoang mang, liệu mình có nên đặt một cốc cà phê mang đi không nhỉ, bạn thắc mắc. Nhưng cơn buồn ngủ chiến thắng và bạn quyết định mua. Cầm trên tay cốc cà phê nóng, bạn lo lắng, liệu thứ nước bạn đang cầm có thể nào là một cốc cà phê đầy virus hay đơn giản là một cốc cà phê đen. 

 

Chắc hẳn rằng cùng có rất nhiều người lo lắng trong quyết định chi tiêu mua sắm những ngày gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 đang đạt mức đáng báo động với sức khỏe cộng đồng. Từ việc mua một cốc trà sữa, đồ dùng gia dụng, thực phẩm hay quần áo nói chung, tất cả đều dần chuyển thành hoạt động mua sắm online. Các doanh nghiệp chủ động thuê thêm hàng ngàn nhân viên giao hàng để kịp ứng biến với tình trạng hiện tại. Vậy, làm thế nào để mua sắm một cách có ý thức và an toàn trong mùa dịch. Hãy cùng tham khảo nhé. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/yTFMTRZSFJW43SrYOJ2oEUysq1rtLDE5k8HSJ_c1CoDESyKLhIylnsg4W07n8j0lS1sBOvhj7YRa1BRVgdwqKQZYBAUW4Ek6pMIgpTl06xCr0OWir0Mnkax4bsF5ygTLwHwT-hSr

 

#1. Liệu virus Corona có thể tồn tại trên bưu kiện và thư từ gửi tay hay không? 

Theo thông tin từ tổ chức Y tế thế giới WHO, việc nhận bưu kiện là hoàn toàn an toàn. “Tỉ lệ người mắc phải virus và gây lây lan qua món hàng là vô cùng thấp, cùng với đó nguy cơ người nhận hàng dính phải virus gây COVID-19 ngay từ bưu kiện đã được di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều điều kiện môi trường, nhiệt độ khác nhau cũng cực thấp,” tổ chức khẳng định. Bạn có thể dính phải virus khi chạm vào bề mặt mà một người đã mắc bệnh ho hoặc thở vào, và sau đó chạm vào mặt, WHO khẳng định, nhưng nguy cơ lây nhiễm là rất thấp. 

 

Một bài nghiên cứu do New England Journal of Medicine phát hiện ra virus Corona chỉ tồn tại trên bìa các tông trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác do tổ chức CDC (Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh) đã phát hiện virus vẫn còn sống trên bề mặt các du thuyền sau 17 ngày. Có thể khả năng tồn tại của virus còn tùy thuộc vào bề mặt và chất liệu chúng đang sinh sống. Nhưng nhìn chung, bưu kiện có khả năng rất thấp trong việc lây lan virus. Nhưng nếu để đề phòng, cách tốt nhất là thường xuyên rửa tay và hạn chế chạm tay lên mặt.

 

https://lh4.googleusercontent.com/sh3q7EC3CuuVpuiwDERUvuvKBl-oeUJ9m--Q5ne1hU3gKO3jKOfihg8GwrWwPFy7zkESkJxQZPpBva7NKi87kbksDzGBo81WQeIVWHUAiRaLOKJ6cU-aQmPTyXmu5WkLtrwi-022

 

#2. Virus Corona có thể tồn tại trên thực phẩm không? 

“Hiện tại chưa có bằng chứng ủng hộ giả thiết về việc lây lan COVID-19 thông qua thực phẩm,” CDC khẳng định. Do khả năng sống sót kém của các coronavirus này trên bề mặt, nên khả năng lây lan từ thực phẩm hoặc bao bì được vận chuyển trong một vài ngày hoặc vài tuần ở nhiệt độ môi trường hoặc đông lạnh là rất thấp. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/4WeAY8OZGcIUyFdghqFzasdd38YibshdeXOVRkGlRHLiDKR-zyhSVNnN6zqiZJvlVFw6yuyx4C7YKoNTzJIS5fOWgto1ILrvNSeWEaHfSWdjnxkfcTlA977R5lPpu_wxn4P_gBl4

 

#3. Dùng dịch vụ giao hàng tận nơi có gây ra nguy cơ cho người giao hàng không? 

Về cơ bản là có. Việc giao hàng cho nhiều chỗ khiến cho nhân viên giao hàng tiếp xúc nhiều người hơn và thực sự tạo ra những nguy cơ tiềm ẩn. Tuy nhiên vì đó là nguồn thu nhập chính của họ, bạn không thể hạn chế việc mua sắm online được. Vậy nên hãy đảm bảo tiền bo thêm cho nhân viên giao hàng bởi họ đang lãnh trách nhiệm và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Hãy hỗ trợ nhân viên giao hàng, đảm bảo họ có sử dụng khẩu trang khi giao hàng và cùng với găng tay y tế.  

 

Saint L’Beau luôn đồng hành cùng các bạn mùa dịch. Đừng quên chăm sóc bản thân thật xinh đẹp dù là bất cứ lúc nào nhé. Đừng ngại nhắn tin cho fanpage Pebble Lisa By Saint L'BeauSaint L'Beau để được tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da nhé. Các bạn hãy cứ ở trong nhà và giữ sức khỏe thật tốt. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng vượt qua mùa dịch này. Bởi BẠN AN TOÀN, SAINT L’BEAU AN TÂM.  

 

https://lh4.googleusercontent.com/KsFnHg20CGJIQO3L-JrSt5Pts7c4PY3N5YLCxZ8KdzDTxW_qEO3SgegzoiL_iiMUbncwtq4s13TPIJ18-6H8dqSob2diqmOVaJSEsBwmxUcbCihRuMv4DUF17CGDpRWCq4ST0dbg