Đăng tải

2650
Inspiration | 01-08-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

BỞI VÌ TÔI LÀ CON GÁI

 

Tôi nhận được một công việc vô cùng tốt tuần vừa rồi, và mọi người thân của tôi đều biết, thật tuyệt. Tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, gia đình, khách hàng, đối tác, điều đó thật thú vị. Nhưng không lâu sau đó, tôi bắt đầu nghe những lời đàm tiếu nói rằng tôi nhận được công việc này vì tôi là con gái. Và mặc dù có một tuần tuyệt vời tại một công ty tuyệt vời với những người tuyệt vời mà tôi yêu, tôi vẫn cảm thấy khó chịu, bởi vì đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều này.  

 

 

Bạn thấy đấy, mọi phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ, nghe thấy câu nói “bởi vì bạn là con gái” có lẽ phải tới hàng chục lần, nếu không phải hàng ngàn lần trong đời. Mọi thứ bắt đầu từ khi tôi còn nhỏ, tất nhiên: Tại sao tôi không thể tham gia nhóm đó? “Bởi vì bạn là con gái.” Tại sao tôi không thể học vật lý? “Bởi vì bạn là con gái.” Sau đó, khi lớn lên. Tại sao tôi không thể quản lý dự án đó? “Bởi vì bạn là con gái.” Tại sao tôi không thể tham gia nhóm đó? “Bởi vì bạn là con gái.” Và sau khi bạn đạt được bất kỳ mức độ nào trong sự nghiệp của bạn, những lập luận đó lại được đưa ra nhằm giảm mức độ thành công của bạn. Tại sao bạn nhận được giải thưởng đó? “Bởi vì bạn là con gái.” Tại sao bạn được chọn tham gia lớp học đó? “Bởi vì bạn là con gái.”

 

 

 Giống như nhiều phụ nữ khác, tôi không thể rũ bỏ những bình luận ác ý đó. Tôi đã tức giận. Tôi đã buồn. Tôi đã tự  nghi ngờ bản thân và khả năng của mình. Nhưng sau đó, tôi đã phớt lờ mọi thứ, tôi đã thách thức, tôi đã tận dụng mọi sự hỗ trợ từ những người đàn ông và phụ nữ mà tôi tôn trọng. Nhưng mỗi khi nó trỗi dậy trong tâm trí tôi, tôi lại hét lên để được chú ý sau mỗi thất bại. Hôm nay là ngày tôi quyết định thay đổi điều đó. 

 

Trên thực tế, có lẽ tôi đã nhận được công việc vì tôi là một đứa con gái. Một cô gái được gọi là hống hách. Một cô gái không ngại chơi với các chàng trai. Một cô gái không ngần ngại giơ tay nếu cô ấy biết câu trả lời. Một cô gái đứng lên vì những đứa trẻ khác. Một cô gái luôn là người đầu tiên bước vào buổi tập luyện bóng chuyền và là người cuối cùng rời đi. Một cô gái được cho là quá quyết đoán và năng nổ trong sự nghiệp. Một cô gái đã quyết tâm theo đuổi học MIT. Một cô gái đã yêu cầu công ty của mình làm nhiều hơn về sự đa dạng và hòa nhập và sẽ không ngừng thúc đẩy cho đến khi nó thực sự có thay đổi. Một cô gái đã phạm những sai lầm lớn. Cô gái dám nhảy qua hàng rào khi không có ai theo dõi. Một cô gái làm việc hàng giờ khi người khác đang ngủ Một cô gái nói với các cô gái trẻ rằng họ thông minh và mạnh mẽ như thế nào. Một cô gái ghét bị thua cuộc. Và một cô gái sẽ không im lặng trong khi bị mọi người lợi dụng. 

 

 

Vì bạn là một cô gái, bất kỳ giới hạn nào, đối với những cô gái muốn phát triển, thách thức hiện trạng và trở thành một cái gì đó hơn những gì xã hội đánh giá , hãy nói với họ rằng bạn có thể. Tôi đoán bạn có thể nói tôi đã được nhận công việc của mình vì tôi là con gái, và bởi chính bản lĩnh của bản thân là một cô gái.