Đăng tải

489
Skincare | 31-12-2019

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

540.000.0₫

Huxley Cream Glow Awakening (50ml)

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

690.000.0₫

Serum Huxley Brightly Ever After (30ml)

690.000.0₫

Serum Huxley Essence Grab Water (30ml)

690.000.0₫

Serum Huxley Essence-Like, Oil-Like (30ml)

Bảo quản sản phẩm skincare, makeup của bạn đúng cách.  

Hầu như mọi người thường sẽ không để tâm nhiều đến việc sắp xếp các sản phẩm skincare hay makeup. Một số người tống hết vào chiếc túi đựng đồ makeup, số khác thì chọn bày bừa trên bàn trang điểm hay bồn rửa mặt. Miễn là những chiếc bàn chải, lược chải tóc, cọ trang điểm, bông tẩy trang được đặt ở một nơi mát mẻ hay khô ráo là sẽ ổn phải không?, Hay là  không nhỉ? Tiến sĩ Papri Sarkar nhận định rằng điều mà những người yêu thích làm đẹp nên lo lắng nhất là những mối nguy hại cho sức khỏe từ những món đồ dùng hàng ngày của họ. Các sản phẩm không được bảo quản đúng cách có thể phát triển vi khuẩn, nấm mốc sinh bệnh. 

 

 

Cũng giống như những thứ mà bạn apply lên cơ thể, chú ý đến thành phần và cách mà chúng có thể biến đổi dưới tác động của các yếu tố bên ngoài là việc rất quan trọng. Tiến sĩ Sarka giải thích rằng độ ẩm, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ đều có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của sản phẩm. Các sản phẩm chứa vitamin C có thể bị biến chất nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hoặc loại có axit pH có thể rất nguy hiểm nếu nước tràn vào, tương tự với retinoid khi bị phơi nắng lâu cũng sẽ mất dần tác dụng. 

Vậy làm thế nào có thể tận dụng tối đa chức năng của sản phẩm bạn đang sử dụng theo cách lành mạnh nhất, hãy làm theo một vài tips dưới đây để giữ cho bản thân luôn an toàn với mỹ phẩm nhé.

 

1.Serum

Trong tất cả các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đầu tư vào, serum không những thuộc hàng đắt nhất mà còn là thứ rất nhạy cảm. Điều này chủ yếu là do các thành phần của chúng: Vitamin C sẽ bị suy biến nếu bị phơi dưới ánh sáng đồng thời bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Để tăng tuổi thọ serum vitamin C của bạn, hãy đậy nắp chặt và giữ trong tủ lạnh. 

Còn retinol thì sao? Bác sĩ  Sarkar nói hãy giữ những thứ này ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, ví dụ như tủ thuốc chẳng hạn.

 

 

2.Kem dưỡng ẩm và kem mắt

Giống như serum, các sản phẩm skincare dạng lỏng khác cũng rất dễ dàng bị ảnh hưởng. Tiến sĩ Sarkar nói rằng bạn nên giữ tất những thứ sẽ được apply lên lỗ chân lông, làn da của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt những sản phẩm skincare ở nơi nhiệt độ ấm và không được che đậy kín có thể gây vi khuẩn, đặc biệt là các loại được dùng gần cho phần mắt. 

Tốt nhất hãy giữ kem mắt của bạn trong tủ lạnh để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất cũng như khi apply lên mắt sẽ làm bạn thoải mái mát mẻ hơn. 

 

 

3.Các loại cọ trang điểm, bông, mút

Đối với các công cụ trang điểm, cọ má, bông phấn phủ, hay miếng bọt biển rửa mặt, máy rửa mặt, máy massage v.v. Nếu bạn không làm sạch thường xuyên hoặc hay để chúng trong tình trạng ẩm ướt, chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm mốc. Điều này sẽ khiến da bạn có thể bị nhiễm trùng, nổi mụn, kích ứng, lỗ chân lông bị bí tắc.

Hãy thành thật đi, có phải cũng rất lâu rồi bạn không vệ sinh kỹ càng các công cụ skincare và trang điểm của mình? Tiến sĩ Sarkar khuyên bạn giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi chúng sẽ có thể bay hơi nước nhanh.

 

 

4.Dụng cụ làm tóc, lược

Lần cuối bạn kéo hết đống tóc rụng ra khỏi chiếc lược chải đầu là bao giờ? Không phải ngay bây giờ đó chứ? Tiến sĩ Sarkar tiết lộ rằng chúng ta nên vệ sinh lược chải tóc của mình mỗi ngày để bảo vệ da đầu khỏi các vi khuẩn còn sót lại từ các lần gội trước. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các loại lược gội đầu với đầu gai silicon để hạn chế tình trạng rụng tóc. Các loại bụi bẩn rất dễ bám lại trên tóc và bạn chắc chắn không muốn bị dính bẩn từ chiếc lược khi mà vừa mới gội đầu sạch sẽ xong phải không? Vậy bạn nên giữ những thứ này ở đâu? Vẫn là ở một nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt là bất kỳ dụng cụ tạo kiểu tóc bằng điện nào, vì nước có thể khiến chúng hỏng. 

 

 

5.Sản phẩm makeup dạng lỏng

Tiến sĩ Sarkar nói rằng, việc để mở các sản phẩm makeup lỏng quá thường xuyên, khi bạn vội vã đi làm hay gặp gỡ bạn bè, khiến nó bị đặc lại, màu sắc của sản phẩm cũng sẽ bị thay đổi theo. Cô cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc giữ các loại kem nền, son kem, ở nhiệt độ phù hợp. Ví dụ, nếu bạn để chúng quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, chúng có thể lỏng quá hoặc đặc quá đến nỗi không thể nào tái sử dụng được nữa. Và điều gì sẽ xảy ra nếu nhiệt độ quá lạnh? Nó thực sự có thể bị đóng băng! Những sản phẩm makeup lỏng rất nhạy cảm vì vậy bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ vừa phải. 

 

6.Sản phẩm trang điểm dạng bột

Nếu đồ makeup dạng lỏng hơi kén chọn, thì các loại nén hay dạng bột sẽ dễ chịu hơn một chút: Tiến sĩ Sarkar nói rằng chỉ cần giữ chúng ở nơi khô ráo là ổn. Vấn đề duy nhất là chẳng may dính chút ẩm hoặc nước là các loại bột này sẽ bị vón cục. Những sản phẩm được nén thành thanh cũng khá dễ vỡ vụn thành từng mảnh và biến túi trang điểm của bạn thành một mớ hỗn độn. Hãy đậy nắp chặt cũng như cất cẩn thận nếu như xung quanh bạn có trẻ con hay bất kì ai không thể cẩn thận bằng bản thân bạn.