Đăng tải

1534
Skincare | 12-11-2019

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

1.230.000.0₫

Pebble Fleur Máy chăm sóc da mặt

Bạn có đang sử dụng serum đúng cách

Serum luôn luôn xuất hiện trong routine skincare của các cô gái, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc mình đã sử dụng chúng đúng cách chưa. Lần apply serum tiếp theo hãy liếc qua danh sách dưới đây để kiểm tra xem mình đã tận dụng tối đa công dụng của serum chưa nhé. 

  1. Nắm rõ công dụng

Chính xác thì huyết thanh là gì?, Serum không chỉ được biết đến với công dụng chống lão hóa mà có thể điều trị hàng loạt các vấn đề về da. Yếu tố nổi bật ở serum là thường trong thành phần của nó sẽ bao gồm các phân tử nhỏ, các thành phần chính được đưa sâu hơn vào da và cung cấp kết quả nhanh hơn. Thực tế serum cũng chỉ là một mảnh nhỏ của quá trình chăm sóc da, nhưng nó vẫn có thể tạo nên điều kỳ diệu cho làn da cho dù có cung cấp chất chống oxy hóa, peptide, vitamin, retinol và các thành phần chống lão hóa khác hay không. 

                            

 

  1. Ăn ngủ với kem dưỡng ẩm:

Vì hầu hết các loại huyết thanh không cấp ẩm nhiều, vì vậy bạn không hề muốn bỏ lỡ việc thoa kem dưỡng ẩm đâu. Kem dưỡng ẩm sẽ để lại một lớp màng mịn trên da và hoạt động như một tấm lá chắn các vi khuẩn có hại, trong khi huyết thanh sẽ cho phép các thành phần skincare khác thâm nhập sâu hơn.

                

 

  1. Thứ tự apply

Bác sĩ da liễu New York Jody Levine khuyên bạn nên thoa một vài giọt serum sau bước rửa mặt và toner, nhưng trước khi bạn thoa kem dưỡng ẩm. Hãy nhẹ nhàng dùng ngón tay apply serum lên khắp mặt và cho phép nó hấp thụ vào da trong vài phút trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Serum nên được thẩm thấu sâu vào da hơn là đọng lại trên bề mặt như dưỡng ẩm. 

                           

 

  1. Tạo nên các layer trên khuôn mặt:

Chuyên gia thẩm mỹ Kim Zimmerman để ý răng các khách hàng của cô thường chưa biết chồng các lớp serum đúng cách, cô còn khuyên chúng ta nên apply theo quy tắc: “Sắp xếp lớp serum của bạn theo thứ tự từ mỏng nhất đến dày nhất về độ nhớt". Bằng cách này, serum có thể hấp thụ sâu hơn vào lớp biểu bì để làn da của bạn thẩm thấu được tối đa tinh chất từ các sản phẩm.

                                

 

  1. Dùng đúng mục đích:

Không phải serum nào cũng phù hợp apply lên toàn khuôn mặt. Bạn nên sử dụng đúng mục đích của chúng như serum dành cho việc chữa mụn trứng cá thì chỉ nên sử dụng ở vùng bị mụn, chứ không nên sử dụng các loại serum dưỡng ẩm hay chống lão hóa để thay thế. 

                                  

 

  1. Đợi chờ là hạnh phúc:

Serum là một dạng mỹ phẩm cần tính kiên nhẫn tốt, sau khi sử dụng serum hãy đợi khoảng 15 phút rồi mới apply kem dưỡng lên. Nếu bôi kem dưỡng quá sớm, serum không kịp khô có thể ảnh hưởng đến sự thẩm thấu của các thành phần. 

                               

 

  1. Phép thuật từ công nghệ:

Nếu bạn muốn serum phát huy tối đa tác dụng, bạn có thể sẽ cần đến những chiếc máy massage cơ mặt. Những sản phẩm này sẽ dùng dòng điện và các chức năng tùy thuộc khác giúp giãn nở lỗ chân lông, đẩy tinh chất thấm vào từng lớp biểu bì, giúp tận dụng tối đa các thành phần có trong serum trên da bạn.