Đăng tải

419
Oral Care | 19-05-2020

Blog 32
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (black)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (purple)

BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU KHÔNG ĐÁNH RĂNG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ?!!!

Sau một ngày dài mệt mỏi, có đôi khi bạn cảm thấy lười phải đứng dậy khỏi giường để đánh răng. Bạn biết rằng đánh răng buổi tối là khuyến cáo của các nha sĩ, nhưng bạn có thể không nhận thấy tầm quan trọng của nó, đặc biệt là sau khi thức dậy bạn cũng đánh răng. Nếu bạn vẫn cho rằng đánh răng buổi tối là một điều không thực sự cần thiết, hãy đọc bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi đọc những lý do này.


Vi khuẩn hoạt động cực mạnh về đêm

Bạn có biết rằng miệng chúng ta là nơi cư trú của hàng ngàn vi khuẩn không? Đây hoàn toàn là sự thật. Đừng nghĩ miệng của chúng ta luôn sạch sẽ. Vì thế, chúng ta cần vệ sinh răng miệng tốt, điều này có thể giúp giảm sự tích tụ của vi khuẩn và bảo vệ răng miệng bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vấn đề là vi khuẩn sẽ ăn các mảnh thức ăn còn sót lại trong miệng của chúng ta, và giải phóng các chất làm mòn men theo thời gian, dẫn đến sâu răng.

 

Những vi khuẩn này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến răng của bạn nếu không được kiểm tra, từ đó dẫn đến bệnh nướu răng, sâu răng, và một loạt các bệnh khác. Lượng nước bọt sản sinh ra ban ngày là  một trong những cơ chế bảo vệ miệng quan trọng nhất. Tuy nhiên, vào ban đêm, khi miệng và răng của bạn không hoạt động, chúng không sản xuất cùng lượng nước bọt như trong ngày. Mất đi cơ chế bảo vệ này, vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi vô cùng cùng mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải làm sạch miệng về đêm trước khi đi ngủ, nếu bạn không muốn lưu giữ cả ổ vi khuẩn trong miệng mình.


Lợi ích của việc đánh răng trước khi đi ngủ

Đánh răng thường xuyên trước khi đi ngủ là biện pháp phòng tránh sự phát triển của vi khuẩn tốt nhất. Đánh răng giúp làm sạch vòm miệng của bạn, loại bỏ tất cả các mảnh thức ăn còn sót lại, khiến vi khuẩn mất đi nguồn thức ăn. Một khi không có gì ăn, vi khuẩn rất khó có thể sinh sôi nảy nở và sẽ gây ra ít ảnh hưởng đến răng của bạn hơn. Vì vậy, mặc dù bạn đang có thói quen đánh răng thường xuyên trong ngày, thì cũng nên duy trì thói quen này cả buổi tối nữa. Nếu không, vi khuẩn sẽ có cơ hội rất lớn để phá hoại răng miệng của bạn.


Ngăn ngừa sâu răng

Theo The Health Site, đánh răng vào buổi tối không chỉ ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn, mà còn làm giảm nguy cơ sâu răng do sự hình thành các mảng bám. Bạn nên đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ để loại bỏ các hạt thức ăn thừa bị mắc kẹt trong khoang miệng, ngăn ngừa các vấn đề răng miệng.

 

Đánh răng vào buổi tối có thể ngăn ngừa nguy cơ sâu răng.


Giảm nguy cơ mắc bệnh nướu răng

Không nhiều người nhận thức được rằng việc đánh răng 2 lần/ngày có thể cải thiện vệ sinh răng miệng, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu. Ngược lại, không đánh răng vào buổi tối có thể dẫn đến tích tụ cao răng, gây viêm và chảy máu nướu, chân răng.


Ngăn ngừa hơi thở hôi

Không đánh răng vào ban đêm là lý do miệng thường rất hôi vào buổi sáng hôm sau. Nguyên nhân là vi khuẩn hoạt động trên các mẩu thức ăn mắc trong răng, giải phóng hóa chất, gây hơi thở hôi. Điều này còn gây khó chịu, làm giảm ham muốn "yêu" cho đối phương trên giường.


Hỗ trợ giảm cân

Đánh răng trước khi đi ngủ vừa mang lại cảm giác tươi mát vừa ngăn ngừa việc ăn đêm. Và khi bạn cắt giảm lượng calo tiêu thụ vào cuối ngày, bạn dễ dàng đạt mục tiêu giảm cân hơn.

 


Bảo vệ tim mạch

Bạn có biết rằng sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng lớn đến hệ tim mạch? Các vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sự hình thành cao răng và mảng bám có thể xâm nhập vào máu, tác động đến các động mạch, gây ra cục máu đông. Điều này có thể dẫn đến xuất huyết trong, làm đứt gãy động mạch, tăng nguy cơ mắc vấn đề về tim mạch.

 


Tóm lại, hãy cố gắng tạo thói quen đánh răng trước khi đi ngủ, giống như thói quen đánh răng hằng ngày của bạn. Và để việc này thực sự hiệu quả, bạn phải chắc chắn rằng đó là điều cuối cùng bạn làm trước khi ngủ, có nghĩa là không có đồ ăn nhẹ sau khi đã đánh răng! Hãy tự mình trải nghiệm và bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai.

 

Nguồn: Theo Zing.vn