Đăng tải

2318
Oral Care | 27-08-2019

Blog 13
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

930.000.0₫

Iris Waterpick Máy tăm nước

90.000.0₫

Iris Belton Head Brush x2

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (black)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (purple)

90.000.0₫

Iris replacement head brush x2

360.000.0₫

IRIS White Out organic activated charcoal powder

230.000.0₫

Iris Whitestrips UV light enhancer

Bàn chải điện liệu có thật sự cần thiết?

Xin chào các bạn. 

Mình lại có một sản phẩm “công nghệ” muốn giới thiệu đến các bạn đây. Nhưng chủ đề lần này có vẻ như không liên quan gì đến da hay makeup gì đâu. Sản phẩm mà mình muốn giới thiệu với các bạn hôm nay chính là… bàn chải điện Iris. Ban đầu, mình cũng sợ là chủ đề này không liên quan lắm đến những chủ đề mà chúng mình vẫn hay thảo luận. Nhưng mà nghĩ lại vì biết đâu đây cũng là sản phẩm mà ai đó đang “nhăm nhe” mà phân vân không biết có nên mua hay không thì bài review này sẽ giúp các bạn bớt bối rối hơn một chút nha. 

Thôi mình bắt đầu bài review bàn chải điện Iris này ngay thôi nào.

Đầu lông bàn chải điện Iris được thiết kế 2 phần riêng biệt, phía lông bàn chải tròn, phía dưới lông bàn chải tương tự như những loại bàn chải bình thường khác. Theo mình thì lông bàn chải hơi cứng một chút ( vì mình mới chỉ dùng được 1 tuần thôi, không biết là dùng 1 thời gian lông bàn chải có mềm hơn hay không). Thiết kế lông bàn chải đều nhau và đây chính là điểm mà mình không thích nhất vì mình nghĩ nếu đầu lông có chiều dài chênh lệch thì khả năng làm sạch sẽ tốt hơn. 

Một trong những điểm tiện nhất đối với mình khi mua em bàn chải điện này chính là chúng mình có thể dễ dàng thay đầu bàn chải sau 3 tháng sử dụng (như lời của các nha sĩ về chăm sóc răng đúng cách) . Cách thay đầu bàn chải thì  phức tạp hơn thay pin vì mình sẽ cần một vật nhọn nhỏ ( như que lấy sim trong điện thoại chẳng hạn) rồi nhấn vào lỗ nhỏ - phần nối giữa đầu và thân bàn chải rồi kéo ra thôi. Khi lắp thì đơn giản hơn, chỉ cần cho đầu bàn chải đúng vào khớp nối là chuẩn rồi đó. Nghe lằng nhằng là vậy, nhưng theo mình thì thà thay được còn hơn là dùng vài tháng thì vứt hẳn luôn đúng không? À một điểm cộng của em bàn chải này chính là chúng mình có thể tìm mua đầu lông bàn chải rất dễ dàng nha. Như mình thì mình mua ở saintlbeau.com

Nút On-Off được thiết kế ở ngay giữa thân máy, ban đầu mình nghĩ chỗ đó là chỗ để mà mình tăng giảm tốc độ rung của máy, nhưng hóa ra nó chỉ đơn giản là nút On ở phía trên và nút Off ở phía dưới mà thôi ^^. 

Cách mình sử dụng và cảm nghĩ của mình 

Thật lòng mà nói ban đầu khi mình ấn nút khởi động bàn chải điện này thì mình thật sự bị … giật mình! Bản thân mình bị bất ngờ vì không nghĩ là nó sẽ rung mạnh và to như vậy luôn. Bạn nào mà hay đi nha sĩ  sẽ biết tiếng này ngay vì nó thật sự rất giống cái máy để cạo vôi răng đó. Chính vì cái tiếng cũng như độ rung mạnh quá nên lần đầu tiên mình dùng mình cũng thấy hơi sợ, không dám để sát vào răng luôn . Tuy nhiên, khi đã dùng quen rồi thì lại thấy nó rất bình thường, không có vấn đề gì hết. 

Khác với bàn chải thường, với cây bàn chải điện Iris này thì mình dường như không cần phải sử dụng đến lực, mình chỉ việc đế sát bàn chải vào răng rồi di chuyển từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ mặt trước rồi đến mặt sau, còn việc làm sạch thì đã có … bàn chải lo rồi . À mình cũng có một tip cho các bạn là các bạn khi sử dụng bàn chải điện là các bạn đừng dùng quá nhiều lực để đè bàn chải nha vì như vậy sẽ làm tốc độ quay của bàn chải chậm lại, khiến việc làm sạch răng trở nên khó khăn hơn đó.

Nếu bạn hỏi mình, có nhất thiết phải bỏ ra khoảng 300k chỉ để mua bàn chải đánh răng không thì nếu lúc chưa dùng mình sẽ trả lời là chắc không đâu. Nhưng hiệu tại, mình cho rằng nó cũng khá xứng đáng để đầu tư như một cách chăm sóc răng đúng cách. Bởi vì, đối những vị trí dễ đánh như răng cửa thì có lẽ là cũng không cần tới, nhưng ở vị trí khó đánh hơn như mặt trong của răng hoặc răng hàm thì theo như mình thấy thì việc chải răng bằng máy dễ dàng và sạch hơn so với việc mình tự đánh bằng bàn chải đánh răng thông thường.

Ưu điểm

-Sử dụng pin AA rất tiện lợi nếu như hết pin ( mà mình nghe nói là dùng cũng được lâu lắm)

- Có đầu bàn chải bán rời để thay sau 3 tháng.

-Thiết kế chắc chắn, cầm chắc tay. 

-Khả năng làm sạch tương đối tốt. 

Nhược điểm:

-Không có nút điều chỉnh độ rung của máy và phát ra âm thanh “hơi ghê”.

-Đầu lông chải hơi to và cứng.

-Đầu lông chải đều nhau

Đó là tất cả những cảm nhận của mình về em bàn chải điện này, hi vọng là sẽ giúp bạn giải đáp 1 phần đó nha. Còn nếu như bạn có bất kì câu hỏi nào thì cứ comment ở phía dưới mình sẽ cố gắng trả lời cụ thể nhất nha. Chào các bạn và hẹn gặp các bạn ở những bài review tiếp theo.