Đăng tải

379
Skincare | 21-01-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

ẢNH HƯỞNG KHÔNG NGỜ CỦA CHIẾC GỐI ĐỐI VỚI CƠ THỂ

 

 

Bạn đã bao giờ thức dậy với một cục mụn to đùng giữa mặt mà dường như tối qua trước khi thực hiện 7749 bước skincare bạn không thể thấy nó, hay mở mắt ra với cảm giác da mặt cực khô, tóc tai bù xù, trên mặt hằn những vết từ việc nằm một tư thế. Nếu có tất cả những dấu hiệu trên, có lẽ bạn nên suy nghĩ đến việc đổi sang một chiếc gối mới.

Nếu bạn là cô gái thích loại gối vải cotton sang chảnh, bạn sẽ muốn đọc thêm. Vì nhờ vào khả năng thấm hút cao, vỏ gối vải cotton có thể đảo ngược mọi nỗ lực làm đẹp của bạn. Bạn đã bắt đầu nghi ngại về những chiếc gối mình đang sử dụng chưa, nếu muốn biết thêm những sự thật rùng mình về gối nằm ngủ, hãy đọc tiếp bài blog dưới đây nhé. 

 

 

 

Vấn đề 1: Lão hoá sớm

Gối vải cotton tàn phá làn da của bạn bằng cách tạo một môi trường hoàn hảo cho các nếp nhăn hình thành, cộng thêm việc chúng sẽ thúc đẩy quá trình tàn phá collagen và tạo nên các đường hằn khi bạn nằm. 

Giải pháp: Tiến sĩ Jaliman khuyên bạn nên chuyển sang vỏ gối bằng lụa, vì nó cho phép khuôn mặt của bạn trượt vào gối và giảm hình thành nếp nhăn do gối và đường hằn gây ra.

 


 

 

Vấn đề 2: Da và tóc bị khô

Một vấn đề nhức đầu khác với vỏ gối cotton là chúng sẽ hút hết ẩm từ da và tóc của bạn. Khi da bạn khô, các nếp nhăn có xu hướng xuất hiện rõ rệt hơn. Chưa kể da khô sẽ khiến bạn rất khó chịu và các làm cho quá trình hấp thụ các sản phẩm dưỡng da khác trở nên khó khăn. 

Giải pháp: Lại thêm một lý do nữa để bạn chuyển sang gối vải lụa.  Không giống như cotton, tơ tằm không hút ẩm ra khỏi tóc hoặc da của bạn và sẽ giúp để lại làn da mềm mượt vào sáng sớm.

 

 

 

Vấn đề 3: Gãy và trẻ ngọn

Ngoài việc hút ẩm khỏi tóc, gối cotton cũng sẽ tạo ra ma sát trên tóc của bạn khi nằm, kết quả là một mái đầu rối bù, hàng loạt sợi tóc rụng vào buổi sáng. 

Giải pháp: Không nhất thiết phải đổi sang gối vải lụa, bạn có thể chỉ cần quấn một chiếc khăn lụa quanh đầu khi đi ngủ là đủ giải quyết vấn đề trên.

 

 

 

Vấn đề 4: Bọng mắt

Nếu bạn nghĩ rằng sự mềm mại của chiếc gối của bạn không quan trọng, hãy nghĩ lại. Dù có phải là lụa hay không, gối quá cứng và phẳng có thể dẫn đến bọng mắt, nhìn bạn sẽ mệt mỏi hơn vào buổi sáng, vì chất lỏng sẽ thường tập hợp quanh mắt khi bạn ngủ.

Giải pháp: Ngoài việc sử dụng mặt nạ ngủ lụa, bạn cũng nên nằm ngửa khi ngủ và nâng cao gối lên một chút. Ngủ trên một chiếc gối phẳng có thể khiến chất lỏng tích tụ xung quanh vùng dưới mắt. Bằng cách nâng cao gối và nằm ngửa, bạn có thể thúc đẩy thoát nước tốt hơn.

 

 

 

Vấn đề 5: Nổi mụn 

Một vấn đề về gối nữa mà bạn nên quan tâm là nó có thể khiến bạn nổi mụn. Ngay cả khi bạn đã rửa mặt sạch sẽ trước khi đi ngủ, vẫn sẽ còn bụi bẩn từ tóc, từ mồ hôi và những mảnh vụn da chết khác cư trú trên gối của bạn. 
Giải pháp: Cách tốt nhất để giảm mụn do gối gây ra là giặt vỏ gối thường xuyên, đặc biệt nếu bạn có làn da nhờn, dễ nổi mụn hoặc tóc dầu. Giặt vỏ gối của bạn ít nhất một đến hai lần một tuần có thể loại bỏ bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông.