Đăng tải

22572
Skincare | 20-04-2019

Blog 15
Người theo dõi 3

Sản phẩm trong bài blog

SKIN CARE ĐÚNG CÁCH CỦA CHUYÊN GIA DƯỢC

 

Tông Lượng lựa chọn chăm sóc da có sẵn để bôi trên khuôn mặt của bạn là chóng mặt. Có các loại kem, huyết thanh, mặt nạ, dầu và axit cũng như tế bào gốc, chất nhờn của ốc sên, than củi và thậm chí cả kim cương. Và với danh sách thành phần phức tạp, có thể cảm thấy như bạn cần một mức độ hóa học để mua một loại kem dưỡng ẩm cơ bản.

Điều hướng ngành công nghiệp chăm sóc da toàn cầu trị giá 134,8 tỷ USDthậm chí còn gây nhầm lẫn hơn vì nhiều bác sĩ da liễu có da trong trò chơi. Họ có thể được tư vấn trả tiền cho các công ty mỹ phẩm, bán các sản phẩm không cần kê toa cao cấp theo thông lệ riêng tư của họ, hoặc thậm chí có các dòng chăm sóc da riêng mà họ muốn quảng bá.

Nếu các sản phẩm này hoạt động tốt như vậy, số một: Bạn sẽ không thấy các bác sĩ da liễu bị lão hóa, và bạn cũng vậy, bác sĩ da liễu có trụ sở tại New York, Tiến sĩ Fayne Frey, tác giả của FryFace, một trang web nhằm mục đích làm sáng tỏ việc chăm sóc da. Số thứ hai: Bạn sẽ không thấy tất cả những người bạn da liễu thẩm mỹ của tôi cung cấp phương pháp điều trị bằng laser và lột, cô ấy tiếp tục, bởi vì nếu các sản phẩm hoạt động tốt, các bác sĩ sẽ không phải dựa vào các phương pháp điều trị phức tạp hơn.

Vậy những nhà hóa học và bác sĩ da liễu vô tư như Frey khuyên gì? Và những thứ quá đắt sẽ làm đầy lỗ chân lông của bạn trong khi làm trống ví của bạn? Đọc tiếp.

 

Retinoids

Image result for retinol

Nói bất cứ điều gì được quy định là một loại thuốc sẽ có nhiều bằng chứng đằng sau nó, ông Cameron nói, Michelle Wong, một nhà hóa học tiến sĩ và nhà giáo dục khoa học, là người sáng tạo ra blogger làm đẹp Lab Muffin. (Wong không liên kết với bất kỳ thương hiệu nào, mặc dù cô ấy thỉnh thoảng nhận được các mẫu sản phẩm miễn phí và viết các bài đăng được tài trợ. Cô ấy có biện pháp phòng ngừa đặc biệt để cảnh báo cho độc giả của mình khi đó là trường hợp.)

Bạn chỉ có thể nhận được một loại thuốc chăm sóc da với một toa thuốc, giống như bất kỳ loại thuốc nào khác. Nhưng một số thành phần trong mỹ phẩm có liên quan đến thành phần trong thuốc, điều này cho thấy chúng có thể có hiệu quả tốt hơn.

Bất cứ thứ gì được quy định là ma túy sẽ có nhiều bằng chứng nhất đằng sau nó.

Loại thuốc duy nhất được FDA phê chuẩn để điều trị các dấu hiệu lão hóa và tổn thương do ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như nếp nhăn, xỉn màu và sắc tố, là Renova, tên thương hiệu của một sản phẩm có chứa tretinoin. Tretinoin là một loại retinoid, là một dẫn xuất của vitamin A. Hai loại retinoids bổ sung được FDA phê chuẩn để điều trị mụn trứng cá và bệnh vẩy nến. Các dạng nhẹ khác, đáng chú ý nhất là retinol, thường gặp trong các loại kem bôi ngoài da.

Mỗi chuyên gia được phỏng vấn cho bài viết này đều nói rằng nếu bạn sử dụng bất cứ thứ gì trên da ngoài kem chống nắng và kem dưỡng ẩm cơ bản, retinoids - có thể là nhà thuốc hoặc theo toa - là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Vào giờ đi ngủ, bạn muốn sửa chữa những tổn thương đã gây ra cho da, bác sĩ Diane Berson, phó giáo sư da liễu tại Đại học Y khoa Weill Cornell cho biết. Bên cạnh việc sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm, có một số thành phần có thể sửa chữa một số thiệt hại gây ra cho da, đặc biệt là từ tia cực tím, bức xạ và ô nhiễm. Các thành phần mà chúng tôi thường khuyên dùng là retinoids. (Berson đã phục vụ trong ban cố vấn hoặc tư vấn cho các công ty mỹ phẩm và dược phẩm, bao gồm Dược phẩm sinh học Sienna, La Roche-Posay Labatoire Pharmaceutique, Dược phẩm dược phẩm, và Procter & Gamble.)

Retinoids hoạt động bằng cách tăng doanh thu da - khi các tế bào chết cũ trên bề mặt da bị bong ra và thay thế. Quá trình tái tạo tế bào này có thể giúp làm mờ các đốm đen và giữ cho lỗ chân lông không bị tắc, đó là cách các sản phẩm hoạt động để điều trị mụn trứng cá.

Retinoids theo toa, và có khả năng retinol là tốt, cũng làm tăng sản xuất collagen trong lớp bên dưới của da, được gọi là lớp hạ bì. Collagen giữ cho làn da trông đầy đặn và săn chắc, và sản xuất của nó giảm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tuổi tác. Tuy nhiên, việc sử dụng collagen trực tiếp lên da không giúp ích gì, và phán quyết vẫn chưa rõ liệu nó có hiệu quả khi dùng dưới dạng thuốc bổ. Retinoids tại chỗ dường như kích thích sản xuất collagen trong các tế bào da. Một nghiên cứu chothấy Renova tăng sản xuất collagen lên 80% trong suốt một năm.

Ngay cả với một đơn thuốc, các lợi ích không được đảm bảo. Chỉ 10% số người trong một thử nghiệm lâm sàng đối với Renovađã thấy sự cải thiện vừa phải về sự xuất hiện của nếp nhăn. Hầu hết mọi người, 75%, không thấy sự thay đổi hoặc chỉ có dấu hiệu cải thiện tối thiểu. Retinoids theo toa cũng thường xuyên đi kèm với các tác dụng phụ như nóng rát, châm chích và kích ứng.

Tôi chưa bao giờ trong 30 năm qua thấy bất cứ ai đến với tôi trông trẻ hơn 20 tuổi khi sử dụng Renova, Frey nói. Vì vậy, những lợi ích vượt trội hơn [tác dụng phụ]? Tôi không nghĩ vậy. Nhưng có một nhóm lớn các bác sĩ da liễu, các đồng nghiệp của tôi, những người không đồng ý với tôi.

Niacinamid

Image result for Niacinamide

Một thành phần phổ biến là niacinamide, một dạng vitamin B3. Giống như retinoids, niacinamide dường như làm tăng doanh thu tế bào trên lớp trên cùng của da và có thể làm giảm các đốm đen. Nó cũng giúp da duy trì chức năng rào cản bình thường bằng cách tăng mức độ ceramides - chất béo tự nhiên mà da sản xuất để giữ hóa chất môi trường ra ngoài và hóa chất da, đặc biệt là nước. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm hoạt động theo cách này, bằng cách thêm chất béo và các thành phần bảo vệ khác vào da để giúp duy trì mức nước. Nhưng niacinamide dường như có một lợi ích ngoài các thành phần dưỡng ẩm truyền thống.

Niacinamide cũng là một chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể liên kết và loại bỏ các gốc tự do có hại, gây hại cho da và góp phần vào sự xuất hiện của lão hóa. Da tự sản xuất chất chống oxy hóa tự nhiên, nhưng tiếp xúc với tia cực tím cũng có thể làm cạn kiệt những chất đó. Về mặt lý thuyết, thay thế các chất chống oxy hóa có thể đảo ngược hoặc làm chậm các dấu hiệu tổn thương và lão hóa của ánh nắng mặt trời.

Thường xuyên, tôi khuyên bạn nên sử dụng một chất chống oxy hóa tại chỗ vào buổi sáng cùng với khả năng chống nắng với SPF bởi vì trong khi kem chống nắng ngăn chặn một tỷ lệ lớn tia cực tím của mặt trời, thì nó không ngăn chặn được tất cả. Cách mà tia cực tím gây hại cho da là tạo ra các gốc tự do, cái mà chúng ta gọi là tổn thương oxy hóa. Sử dụng chất chống oxy hóa chống lại điều đó. Đây là cấp độ bảo vệ thứ hai cùng với kem chống nắng.

Vitamin C

Image result for vitamin C serum

Tuy nhiên, một cảnh báo lớn là thành phần có thể không bao giờ thực sự xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Vitamin C rất không ổn định, có nghĩa là nó bị phá vỡ khi tiếp xúc với nước, không khí và tia UV. Perry Romanowski, một nhà hóa học mỹ phẩm công nghiệp trước đây hiện đang điều hành một số blog chăm sóc da, nói rằng vitamin C hầu như không thể trải qua quá trình sản xuất mà không tiếp xúc với một trong ba yếu tố đó.

Bạn phải tưởng tượng những thứ này được tạo ra như thế nào, anh ấy nói. Họ có những thùng thép lớn, nơi họ sẽ làm cho lô. Khi [vitamin C] được đổ vào lô, nó sẽ bắt đầu phản ứng sau đó. Và đến khi lô được hoàn thành và đưa vào chai, nó đã xuống cấp một lượng nhất định. Sau đó, nó ngồi trên kệ cho đến khi được người tiêu dùng mua. Nó chỉ giảm dần đến mức mà các sản phẩm sẽ không hiệu quả hơn chỉ là kem dưỡng ẩm mà bạn đang mua [nó ở].

Các nhà sản xuất đã cố gắng sản xuất các dạng vitamin ổn định hơn, đó là lý do tại sao bạn thường thấy axit ascobic được bán dưới nhiều tên khác nhau. Liệu những lựa chọn thay thế này có những lợi ích giống như bản thân vitamin hay không vẫn chưa được biết rõ.

 

 đặc biệt tác dụng của chúng, niacinamide và vitamin C là các thành phần mỹ phẩm, không phải thuốc. Đó là lý do tại sao những tuyên bố về các loại sản phẩm này rất mơ hồ: trẻ hóa, mượt mà, thời trang, thời gian ngắn, không có gì trong số đó là thuật ngữ y tế.

Romanowski cho biết các sản phẩm mỹ phẩm chỉ được phép hợp pháp để ảnh hưởng đến sự xuất hiện của da. Khi bạn thấy những tuyên bố như Giảm nếp nhăn, một loại mỹ phẩm thực sự không thể làm được điều đó. Điều duy nhất một mỹ phẩm có thể làm là làm cho nó trông giống như bạn có ít nếp nhăn hơn.

Frey chỉ ra rằng các nhà sản xuất nhận thức rõ về điều này. Nếu cô ấy nói rằng [sản phẩm của họ] thực sự có ý định thay đổi làn da thì đó sẽ là thuốc và họ sẽ thông qua FDA, và họ sẽ không bán quá nhiều, cô nói.

Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định mua gì?

Nếu bạn lấy sản phẩm trên cơ sở mù, bạn sẽ không thể sắp xếp chúng theo hiệu quả dựa trên số tiền chúng được tính.

Đầu tiên, hãy lấy một loại kem chống nắng bạn thích đủ để sử dụng mỗi ngày. Các chuyên gia đồng ý đây là sản phẩm tốt nhất để chi tiêu tiền của bạn. Nghiên cứusau khi nghiên cứucho thấy kem chống nắng là sự bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn, và che chắn làn da của bạn khỏi tia UV thực sự có thể giúp nó trẻ hóa chính nó.

Tăng độ ẩm với kem dưỡng da hoặc kem tốt cũng có thể thay đổi diện mạo của da. Hầu như tất cả các loại kem dưỡng ẩm đều hoạt động theo cùng một kiểu; Chúng không thêm nước vào da, nhưng chúng giúp cơ quan giữ được độ ẩm của chính nó. Các thành phần chính là humectants và cắn.

Các chất làm ẩm, như glycerin hoặc axit hyaluronic, kéo nước lên các lớp trên cùng của da. Occlusives - thường là chất béo như ceramide hoặc xăng dầu - tăng cường hàng rào bảo vệ da để ngăn nước bay hơi. Đây là những phần giữ ẩm của kem dưỡng ẩm. 90-95% sản phẩm khác là nước, chất nhũ hóa giữ chất béo và nước với nhau, chất làm đặc để có được hỗn hợp cho người tiêu dùng nhất quán thích và chất bảo quản để giữ sản phẩm không bị nấm mốc hoặc vi khuẩn.

Theo ý kiến của tôi, một loại kem chống lão hóa hay kem chống nhăn hoạt động tốt như thế nào, tùy thuộc vào khả năng cho phép da tăng hàm lượng nước. Các ngành công nghiệp muốn bạn mua một loại kem ban đêm, một loại kem mắt và một loại kem làm săn chắc và một loại kem làm săn chắc và một loại kem chống lão hóa và một lớp lót. [Nhưng] tất cả đều có công thức rất giống nhau - tất cả đều là mỹ phẩm dưỡng ẩm.

Chi phí là một yếu tố khác không phản ánh chất lượng. Nếu bạn lấy các sản phẩm trên cơ sở mù, bạn sẽ không thể sắp xếp chúng theo hiệu quả dựa trên số tiền chúng bị tính phí, theo chuyên gia Romanowski.

Một điểm quyết định có thể khác: chọn thành phần tự nhiên so với hóa chất. Nhiều người gặp vấn đề với tác động môi trường của việc có dầu cọ hoặc dầu mỏ trong các sản phẩm. Những người khác lo ngại về việc sử dụng các thành phần như paraben, một loại chất bảo quản, hoặc phthalates, có thể là chất gây rối loạn nội tiết.

Điểm mấu chốt là mọi người nên mua những thứ khiến họ cảm thấy tốt. Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn thích sản phẩm - cảm giác, mùi và thương hiệu. Nếu bạn muốn nghĩ mình là La Roche-Posay, Drunk Voi hay con gái của Vintner, hãy tham gia. Nhưng biết rằng có thể có rất ít cải thiện về chức năng giữa các sản phẩm cao cấp và nhà thuốc. Sự khác biệt lớn nhất đến từ tiếp thị.