Đăng tải

3618
Skincare | 08-03-2019

Làm thế nào để thoát khỏi mụn đầu đen nhanh chóng?

Một điều bạn đã biết: Mụn đầu đen siêu khó chịu. Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã xóa tất cả chúng, một đợt khác dường như xuất hiện vào sáng hôm sau. Làm thế nào để thoát khỏi mụn đầu đen một cách nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc da phù hợp nhé.

Để loại bỏ mụn đầu đen, trước tiên bạn cần biết chúng thậm chí xảy ra như thế nào ngay từ đầu. Mụn đầu đen là một cục mụn được tạo thành từ dầu, tế bào da chết và vi khuẩn được đưa vào lỗ chân lông và chặn nó. Sau đó, khi đầu mụn từ từ bị đẩy về phía bề mặt da bị trục xuất, nó tiếp xúc với không khí, oxy hóa nó và làm cho đầu mụn bị đen.

Sử dụng sữa rửa mặt chống mụn

Alba Botanica Acne Deep Pore Wash

Tiến sĩ Draelos giải thích, trong khi nó hoạt động tốt hơn và nhanh hơn, cuối cùng có thể quá khó chịu nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc khô. Hãy sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng thấm axit salicylic, vì nó vẫn không quá khắc nghiệt để phá vỡ lỗ chân lông bị tắc dầu. Bạn có thể không thấy kết quả nhanh chóng, nhưng nó thực sự hiệu quả và nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa mụn đầu đen mới hình thành bằng cách giữ cho lỗ chân lông thông thoáng.

Alba Botanica Acne Dote Pore Wash, 6 Fl Oz, Multi

Alba Botanica Acne Deep Pore Wash

Giúp đánh bật các loại dầu có axit

First Aid Beauty Facial Radiance Pads

Nút sáp bị kẹt bên trong lỗ chân lông của bạn rất dính, vì vậy trước tiên bạn phải nới lỏng nó ra để nó có thể hoạt động theo cách của nó. Mỗi đêm, nhẹ nhàng lau mặt bằng khăn lau có chứa axit malic, glycolic, lactic hoặc salicylic. Những thành phần chăm sóc da này làm sạch các tế bào da chặn lỗ chân lông và giúp phá vỡ các nút sáp để chúng có thể thoát ra khỏi lỗ chân lông của bạn.

Shop First Aid Beauty’s Facial Radiance Pads at Sephora. They exfoliate, tone, and brighten all skin types.

First Aid Beauty Facial Radiance Pads

Chuyển sang máy

Pebble Lisa

Nếu bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt benzoyl peroxide hoặc axit salicylic trong khoảng một tháng và bạn vẫn thấy mụn đầu đen, hãy thử kết hợp một bàn chải cơ giới vào thói quen chăm sóc da của bạn. Sự rung động nhanh của chúng giúp nới lỏng mụn nhanh hơn. Nếu bạn có làn da dầu, hãy sử dụng bàn chải mỗi ngày, nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm và / hoặc khô, hai lần một tuần là tất cả những gì bạn cần.

Pebble Lisa Gen5

Sử dụng mặt nạ đất sét để giảm thiểu dầu

Ren Clarimatte Invisible Pores Detox Mask

Sử dụng mặt nạ đất sét hấp thụ dầu mỗi tuần một lần trong 10 đến 15 phút giúp kiểm soát lượng dầu bám trên da bạn. Và càng ít dầu trên bề mặt, lỗ chân lông của bạn sẽ càng thông thoáng và sẽ ít mụn đầu đen hơn.

REN Clarimatte Invisible Pores Detox Mask 50ml | 106,25 TL | Dermoeczanem.com

Ren Clarimatte Invisible Pores Detox Mask

Sử dụng tẩy tế bào chết hóa học

T.L.C. Sukari Babyfacial

Với 25% AHA (axit alpha-hydroxy, như lactic và glycolic) và 2% BHA (axit beta-hydroxy, như salicylic), serum đêm này có tác dụng phục hồi làn da của bạn bằng cách tẩy mọi tế bào da chết tích tụ có thể góp phần để lỗ chân lông bị tắc. Để nó trên da sạch, khô trong 20 phút, rửa sạch bằng nước ấm hai tuần một lần (công thức này có thể rất mạnh để đạt được hiệu quả chăm sóc da cao nhất.

Drunk Elephant T.L.C. Sukari Babyfacial

T.L.C. Sukari Babyfacial

Thêm vào độ ẩm

Skinceuticals Daily Moisture

Nếu bạn đang thử mọi thủ thuật trị mụn để giảm thiểu mụn đầu đen, thì có khả năng bạn cũng sẽ làm khô da của bạn, điều đó thật sự thú vị, có thể dẫn đến da thậm chí nhiều dầu hơn và nhiều mụn đầu đen hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn để cân bằng những nỗ lực của bạn với một liều hydrat hóa lành mạnh. Với công thức nhẹ nhưng vẫn hiệu quả này giúp nhắm đến làn da mất nước, dễ nổi mụn, nhờ vào hỗn hợp chiết xuất từ ​​cây phỉ, glycerin và tảo.

SkinCeuticals Daily Moisture

Skinceuticals Daily Moisture

Tranh thủ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu

Nếu bạn vẫn không thấy tiến triển sau khi sử dụng chế độ điều trị tại nhà mới trong một tháng rưỡi, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu. Anh ấy hoặc cô ấy có thể phải loại bỏ mụn đầu đen của bạn bằng cách sử dụng các công cụ tại văn phòng, hoặc kê cho bạn một retinoid (như retinol) để tăng tốc độ tẩy da chết của da.

Trên đây là những cách loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng, hi vọng đây là thông tin hữu ích và bạn sẽ cân nhắc để có chế độ chăm sóc da phù hợp. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ.


Các sản phẩm

630.000.0₫

Pebble Lisa face washing machine (black OWL) Gen 5

630.000.0₫

Pebble Lisa face washing machine (Paper pink) Gen 5

630.000.0₫

Pebble Lisa face washing machine (SPICY Mustard) Gen 5

630.000.0₫

Pebble Lisa face washing machine (Tiffany Blue) Gen 5