Đăng tải

450
Oral Care | 23-04-2020

Blog 32
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

660.000.0₫

"PREORDER 20/04" IRIS Belton The spin brush

930.000.0₫

"PREORDER 27/04" Iris Waterpick Máy tăm nước

9 TIPS “NHỎ NHƯNG CÓ VÕ” GIÚP NỤ CƯỜI CỦA BẠN “TỎA NẮNG” HƠN BAO GIỜ HẾT

Chăm sóc răng miệng có vai trò quan trọng để ta có một nụ cười đẹp và hơi thở thơm mát. Cùng mình tìm hiểu 9 cách đơn giản nhất để có được chúng nhé!1. Đánh răng trước khi đi ngủ

Cách này có thể giúp bảo vệ răng miệng chống lại sự hình thành các mảng bám, sâu răng và các bệnh về nướu. Nếu bạn dễ mắc phải các bệnh về nướu hay sâu răng thì nên đánh răng sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.

 

2. Đánh răng đúng cách

Theo các nha sĩ cách tốt nhất để vệ sinh răng miệng là chải răng nhẹ nhàng với chuyển động ngắn. Bạn nên chải bề mặt những răng ngoài trước, sau đó là những chiếc răng ở bên trong, cuối cùng là răng hàm. Để chải mặt trong của răng cửa, bạn hãy dùng đầu bàn chải và chải lên xuống nhẹ nhàng.


3. Sử dụng bàn chải tự động

Đầu bàn chải quay và chuyển động xoay tròn sẽ tự động lấy đi các mảng bám trên răng hiệu quả hơn so với các loại bàn chải truyền thống. Ngoài ra, bàn chải còn có chế độ hẹn giờ giúp bạn có thể đánh răng 2 phút/lần đúng như lời dặn của các chuyên gia nha khoa. 

 


4. Đánh răng kết hợp dùng máy tăm nước

Máy tăm nước giúp lấy đi các mảnh vụn thức ăn và mảng bám trên răng ngay cả khi chúng ở những vị trí khó lấy nhất như tận sâu bên trong hàm. Nếu những mảnh vụn này tích tụ ở trên răng, vi khuẩn sẽ tăng nhanh chỉ sau một đêm và ăn các mảng bám trong khi bạn đang ngủ. Hơn nữa, nếu các mảng bám trở nên cứng hơn, chúng sẽ trở thành cao răng và bạn chỉ có thể lấy sạch khi đi gặp nha sĩ. Ngoài ra, máy tăm nước còn giúp mát xa nướu giúp nướu khỏe mạnh.Thông thường nha sĩ khuyên bạn nên dùng máy tăm nước sau mỗi bữa ăn.

 


5. Làm sạch với nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ giúp cho hơi thở thơm mát, bên cạnh đó một vài loại nước súc miệng trị liệu chứa các thành phần đặc biệt còn tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp điều trị các vấn đề nhất định. Súc miệng với nước trị liệu trước khi đi ngủ có thể giúp làm sạch răng khỏi các mảng bám và các lỗ sâu cũng như ngăn ngừa viêm nướu. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn loại nước súc miệng tốt nhất cho hàm răng của mình nhé.6. Cẩn thận nếu bạn thường xuyên nghiến răng

Nếu đã từng bị mòn men răng, răng nhạy cảm hay mô má bị rách, bạn có thể bị nghiến răng khi ngủ. Các nha sĩ vẫn chưa tìm ra cách giúp bạn bỏ thói quen này nhưng họ có thể cho bạn sử dụng miếng đeo bảo hộ vào ban đêm để bảo vệ răng không bị ảnh hưởng xấu khi nghiến răng.7. Tránh xa đồ ngọt

Khi vi khuẩn trong miệng tiêu hóa đường trong thức ăn, chúng sẽ sinh ra acid có thể ăn mòn men răng, khiến răng bạn bị sâu. Những loại nước ngọt, nước trái cây là mối nguy hại cho răng vì mọi người thường có khuynh hướng nhâm nhi các loại nước ngọt làm gia tăng lượng axit trong thời gian dài.

Nước uống có ga cũng là một nguy cơ vì cacbon trong nước có ga làm tăng tính axit trong miệng. Kẹo dẻo cũng là một thủ phạm gây hại cho răng vì kẹo thường sẽ bám dính trên bề mặt của răng bạn. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy khuyên con mình tránh những món đồ ngọt nhé.

 


8. Không nên hút thuốc

Thuốc lá làm biến màu răng của bạn và gia tăng các bệnh về nướu cũng như gây ung thư vòm miệng. Vì thế, bạn nên cai thuốc lá và khuyên con không nên hút thuốc.

 


9. Khám nha sĩ định kỳ

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên khám nha sĩ mỗi 6 tháng và thường xuyên hơn nếu bạn có vấn đề về răng nướu. Khi khám nha sĩ, bạn sẽ được cạo vôi răng đồng thời được thăm khám và phát hiện các vấn đề sau:

• Dấu hiệu sớm của ung thư miệng. 9 trên 10 trường hợp ung thư miệng có thể được điều trị nếu phát hiện sớm. Nếu không được chẩn đoán kịp thời, ung thư sẽ di căn và khó điều trị hơn.

• Mòn răng do nghiến răng khi ngủ. Đây là một rối loạn do căng thẳng hay lo âu. Qua thời gian, răng bạn sẽ bị bào mòn bề mặt nhai, tăng khả năng sau răng.

• Bệnh về nướu. Bệnh nướu gồm nha chu hay viêm nướu là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người lớn tuổi. Không may là khi mọi người phát hiện ra bệnh nha chu thì đều đã quá trễ để chữa trị.

• Tương tác với thuốc. Người lớn tuổi, đặc biệt có nhiều bệnh, là nguy cơ của tình trạng khô miệng. Việc giảm tiết nước bọt có thể là nguy cơ của sâu răng và bệnh nướu. Có khoảng 800 loại thuốc khác nhau gây tình trạng trên, vì thế bạn nên thông báo cho nha sĩ loại thuốc bạn đang dùng để thay đổi thuốc hay sử dụng nước súc miệng tương tự nước bọt.

 


Với những thói quen và bí quyết đơn giản trên, bạn có thể bảo vệ bản thân và thành viên trong gia đình khỏi các bệnh răng miệng thông thường. Bạn hãy thay đổi từ bây giờ để chăm sóc răng miệng cho cả nhà nhé!