Đăng tải

1161
Oral Care | 28-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

7 TÁC HẠI CỦA VIỆC HÚT THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN RĂNG MIỆNG VÀ SỨC KHỎE CỦA BẠN

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây nên các căn bệnh nguy hiểm không chỉ cho người hút ngay cả mọi người xung quanh. Chính vì vậy, việc hạn chế và dần cai thuốc lá là việc cần làm vì sức khỏe của chính bạn và của mọi người xung quanh bạn. Dưới đây là một số tác hại của việc hút thuốc lá mà bạn cần biết:

https://lh3.googleusercontent.com/lcQLzA1hC7wasYzk_izRJ23BzditZZrCDjfikA5UPcoLhsoC9OvQWrQrjUuCDN0UNS18z7xgOCwEY6EhtWSGxkoqq-JtoCKPN0tv2pT372avun3PTXV3kwp7BN2ERUQhHUZVVk2c

 

1 - HÚT THUỐC LÀM SUY YẾU HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

Hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây tác hại rất lớn cho sức khỏe của bạn. Hút thuốc không tốt cho phổi, tim, mạch máu và da của bạn. Ngoài ra, việc bạn hít phải nhiều chất độc hại từ khói thuốc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Bằng cách đốt cháy không hoàn toàn thuốc lá trong số những thứ khác, aldehyd, nicotine, tar và các gốc tự do khác được hít vào. Điều này đảm bảo rằng gan của bạn, cơ quan lớn nhất của bạn để giải độc, sẽ có một nhiệm vụ bổ sung rất lớn. Bằng cách này, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bị suy yếu và điều này khiến bạn dễ bị bệnh.

 

2 - DỄ BỊ BỆNH NƯỚU RĂNG HƠN

Bởi vì hệ thống miễn dịch bị tổn hại, những người hút thuốc dễ bị bệnh nướu răng. Họ thường có các triệu chứng ít rõ ràng hơn về nó. Trong số những thứ khác, điều này có liên quan đến thực tế là nicotine làm co mạch máu. Bởi vì điều này, bạn xuất huyết ít hơn, đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh nướu răng. Những người hút thuốc thường có các vấn đề về nướu không được chú ý và không được điều trị quá lâu.

 

3 - MỘT VẾT THƯƠNG CHẬM LÀNH

Khi bạn phẫu thuật, nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn luôn khuyên bạn (tạm thời) bỏ hút thuốc. Đối với những người hút thuốc, vết thương sẽ lành nhanh hơn so với những người không hút thuốc. Đây cũng là lý do tại sao xác suất thất bại của phẫu thuật cấy ghép cho người hút thuốc lá cao hơn gần ba lần so với người không hút thuốc. Do đó, nhiều nha sĩ không muốn tư vấn cấy ghép cho những người hút thuốc.

 

4 - RĂNG XỈN MÀU

 

https://lh5.googleusercontent.com/OGBpSjAX3j-03H3zmLWHWN2xns7Iuzawf-BIk5JwAGFXsOBDUQ85dmdOkR6ktzPMNZxJOo5CDX3swuZboANbzAe2rSHfVlaJmP8U_j7RaEQ7SNFDTGwZMXXPDWsWy1FolYKc10Kt

 

Bạn thường nhận ra người hút thuốc vì răng bị đổi màu. Khói thuốc lá gây ra sự biến màu vì nicotine và điều này rất khó để loại bỏ khỏi răng của bạn. Chuyên gia vệ sinh răng miệng của bạn thường có thể loại bỏ nó nhưng nó sẽ luôn quay trở lại nếu bạn tiếp tục hút thuốc.

 

5 - GIẢM MÙI VÀ VỊ

Nếu bạn ngừng hút thuốc, bạn sẽ nhận thấy tất cả sự khác biệt sau một tháng với thức ăn và đồ uống của bạn. Hút thuốc làm giảm khứu giác và vị giác của bạn. Ngoài ra, hơi thở của bạn thay đổi khi bạn hút thuốc. Các hóa chất được giải phóng khi hút thuốc, bạn sẽ có hơi thở của người hút thuốc điển hình.

 

6 - KHÔ MIỆNG

Hút thuốc dẫn đến mất nước của màng nhầy. Nicotine làm giảm sản xuất nước bọt. Đây có thể là một nguyên nhân gây hôi miệng. Miệng của bạn ít có khả năng trung hòa môi trường sau một cuộc tấn công axit, khi bạn tạo ra ít nước bọt. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng bị sâu răng.

 

7 - NGUY CƠ UNG THƯ MIỆNG CAO HƠN

Hút thuốc làm tăng nguy cơ bất thường ở miệng, thực quản và cổ họng. Những đốm đặc biệt trên má, lưỡi hoặc cổ họng của bạn có thể dẫn đến ung thư miệng. Cơ hội phát triển ung thư trong khoang miệng thậm chí còn lớn gấp hai đến bốn lần. Khi bạn hút thuốc và bạn uống rượu, bạn sẽ có thêm rủi ro.

Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin có ích cho bạn, giúp bạn biết được nguyên nhân tìm ẩn của việc hút thuốc lá. Chúc các bạn sẽ sớm cai được thuốc lá nếu bạn đang nghiện thuốc lá nhé.