Đăng tải

891
Inspiration | 09-12-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

7 LÝ DO NHỮNG NGƯỜI THÔNG MINH VÀ SIÊNG NĂNG KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG

Thử nhớ lại thời bạn còn học trung học, chắc chắn lớp bạn sẽ có ít nhất một đến hai người nổi bật nhất. Họ luôn nhận được điểm cao nhất và được khen ngợi. Mọi người bàn luận về những thứ mà một ngày nào đó những cậu trai hay cô gái đó sẽ làm được, hẳn sẽ thay đổi thế giới. 

 

Và thế là nhiều năm trôi qua, bạn vẫn chưa thấy điều gì ngoạn mục, thậm chí bạn còn không nghe bất kỳ tin tức nào về họ nữa. "Chuyện gì đã xảy ra?" mọi người thắc mắc.

 

Có lẽ bạn biết một người như thế này. Hoặc ... có lẽ bạn là người đó.

 

Tôi đã từng nghĩ rằng thông minh và đạo đức làm việc là tất cả những gì bạn cần để thành công. Nhưng hóa ra điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Vâng, cả hai đều quan trọng, nhưng chúng không đảm bảo cho sự thành công trong cuộc sống. Một số yếu tố khác đôi khi còn quan trọng hơn.

 

Dưới đây là 7 lý do tại sao những người thông minh, chăm chỉ không thể tìm thấy thành công:

 

1. Họ không mở lòng với những mối quan hệ mới 

 

Thật dễ dàng để gắn bó với những người bạn đã biết từ lâu. Bạn đã trải qua cả một quãng thời gian cùng với họ và tất cả đều đã hiểu nhau. 

 

Tuy nhiên, đừng quên rằng việc gặp gỡ những người bạn mới cũng quan trọng không kém. Ở gần những người quen thuộc có nghĩa là những suy nghĩ của bạn chỉ xoay vòng quanh những thứ quen thuộc và bạn không thể học được những quan điểm mới bên ngoài vòng bong bóng của mình. 

 

Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tiếp cận, nhưng hãy thử bắt đầu từng bước nhỏ. Đặt mục tiêu ban đầu thấp, chẳng hạn như giới thiệu bản thân với một người mới mỗi tuần.

 

 

2. Họ không thể thích nghi với các tình huống mới.

 

Một sự thay đổi trong môi trường, cho dù đó là một sự thay đổi trong hoàn cảnh hay sự kiện, có nghĩa là có nhu cầu thích nghi đột ngột. Đôi khi ở trong cùng một môi trường trong một thời gian dài sẽ làm bạn khó có khả năng thích nghi với những tình huống thay đổi đột ngột.

 

Những thay đổi cũng chính là cơ hội và đổi mới. Thay vì chống lại những thay đổi, hãy tận dụng chúng. Hãy cởi mở với những khái niệm mới và tò mò về thế giới xung quanh bạn. Biết đâu đấy, sự thay đổi kia chính là cơ hội cho bạn phát triển! 

 

 

3. Họ không chấp nhận rủi ro tính toán.

 

Có hai loại rủi ro:

 

  • Rủi ro mù quáng, được thực hiện chỉ đơn giản là để tìm kiếm cảm giác phấn khích với một tác động tai hại tiềm tàng lâu dài.
  • Rủi ro được tính toán, có tổn thất tiềm năng, nhưng cơ hội là rất lớn và có thể dẫn đến bước ngoặt cuộc sống. 

 

Chắc chắn rằng chúng ta đều hướng tới rủi ro có tính toán. Tuy nhiên, những người thông minh thường đi theo con đường an toàn. Họ có thể chọn con đường giống như bạn bè đồng trang lứa hoặc nghề nghiệp an toàn mà xã hội chấp nhận.

 

Mặc dù chắc chắn sẽ an toàn khi làm như vậy, nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ ít có cơ hội đạt được thành công lớn đột phá. 

 

 

4. Họ nghĩ rằng họ xứng đáng thành công vì khả năng của họ.

 

Những người làm việc chăm chỉ ở trường thường xuyên có những thành tích ấn tượng, điểm cao ở những trường chọn. Họ đã từng đứng đầu và được khen ngợi về tiềm năng của họ. Tôi đã nghe những người tuyên bố rằng họ xứng đáng với thứ gì đó vì trí thông minh của họ hoặc ngôi trường họ từng được nhận. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/9tsfVvDtPzaGXmD2XXFtGxG_HlY0Y5rneln4TlQ1kKFbfDJvJG8Z6J_5KgYhgtz17dFYoA8TlBsqk4Hzs12m4C7KILgvcFnbJ66uUk7NhxolXo86V5r-5wriC4cIGoWD4I8GogdL

 

Họ hy vọng mọi thứ sẽ theo như ý muốn của họ nhờ vào khả năng họ có. Đáng buồn thay, cuộc sống không như vậy. Trong thế giới thực, kết quả quan trọng. Có được kết quả có nghĩa là chăm chỉ, có được tư duy chiến lược và kèm theo cả may mắn. Bạn có thể tăng khả năng đạt được yếu tố cuối cùng bằng cách nỗ lực với hai yếu tố đầu tiên.

 

5. Họ luôn theo đuổi những điều lớn lao tiếp theo.

 

Một điều tôi thường nghe từ những người thành công là họ ghét lãng phí thời gian. Những người thông minh đều nhận thức được giá trị thời gian của họ, vì thời gian và công sức dành cho một thứ có nghĩa là họ có khả năng bỏ lỡ thứ khác.

 

Mặc dù đây là một suy nghĩ tốt, nhưng nó cũng dẫn đến một thói quen xấu là cứ theo đuổi những kế hoạch lớn tiếp theo và không thể hoàn thành nó đến phút chót. Bắt đầu ở bất kỳ lĩnh vực nào đều khó khăn, và vượt qua những trở ngại ban đầu đòi hỏi sự kiên nhẫn.Tập trung nỗ lực vào một mục tiêu mang lại kết quả trong thời gian dài sẽ tốt hơn là theo đuổi một thứ, chán nản, và sau đó đi theo một thứ mới.

 

6. Họ không thể cam kết với quyết định của họ.

 

Thông minh và làm việc chăm chỉ có thể mở ra nhiều cánh cửa. Mọi người thường nhìn nhận đây một điều tốt, nhưng nó có thể hạn chế lựa chọn.

 

 

Quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn khó quyết định phải làm gì. Kết quả là, bạn thử mọi thứ để tìm kiếm thứ thực sự phù hợp. Tôi biết một người đã tham dự nhiều chương trình học sau đại học. Hơn 10 năm sau, cô vẫn không biết nên làm gì.

 

Thay vì lao thử nghiệm, bạn nên tham khảo mọi thứ trước. Nói chuyện với người khác và nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định, để bạn biết liệu một lựa chọn có phù hợp với tính cách và lối sống của bạn hay không.

 

7. Họ không tin vào khả năng của mình.

 

Đáng ngạc nhiên, những người thông minh có thể đánh giá thấp khả năng của chính họ. Họ là nhà phê bình tồi tệ nhất với bản thân chính họ, khiến họ tin rằng họ không thể hoàn thành đúng với năng lực của họ. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/5XMfrY8kyYpuM3N_BrbEp6iIHzW8iO5AxOGp0Ee6nxFQwOb77CM2ulb-Wi4FYE5s3N1eGDe3FWpdVjD0oUzlwQOGdWhDtQgkUg4Pg4kS3oc0pskuTQOpTy-DW4iRnMlWbbk_-6jP

 

Người thông minh có những tiêu chuẩn cao. Bất cứ khi nào họ làm việc trong một dự án, họ có xu hướng xem xét kỹ lưỡng và không tin tưởng vào kết quả cuối cùng. Điều này có vẻ như là một điều tốt, nhưng nó thường gây ra căng thẳng nhiều hơn là hữu ích. Cầu toàn có thể cản trở mọi người tiến lên trong mục tiêu của họ hoặc bắt đầu bất cứ điều gì đó ngay từ đầu. 

 

Vì vậy, thay vì để nỗi sợ hãi "nếu như" hoặc "Tôi không đủ tốt" giữ bạn không thử sức với một cái gì đó mới, hãy thử nó. Đừng sợ!