Đăng tải

869
Inspiration | 12-12-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

7 LỜI KHUYÊN TẠO ĐỘNG LỰC GIÚP BẠN CẮT GIẢM NHỮNG LOẠI THỨC ĂN KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE

 

Các nghiên cứu cho thấy rõ rằng mọi người thực sự thèm đồ ăn vặt. Theo các phát hiện, những cơn thèm này được chỉ ra rằng để đảm bảo mọi người chỉ đơn giản là không thể cưỡng lại sự cám dỗ. Lý do là chỉ cần một lượng chất béo, đường và muối phù hợp, cùng với các chất phụ gia được đưa vào bởi các nhà sản xuất thực phẩm nhằm lôi kéo cá nhân không chỉ tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt mà còn muốn nhiều hơn.

 

 

 

Đồ ăn vặt và đường làm cho bạn kém năng suất. Loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống của bạn là một thách thức, nhưng không phải tất cả hy vọng đều bị mất. Hãy nhớ rằng, một số chiến thuật nhất định dưới bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua cơn nghiện ngay cả khi bạn là người yêu thích đồ ăn vặt. Bạn phải thực hành chúng thường xuyên để biến chúng thành một phần của thói quen của bạn.

 

Làm thế nào bạn “đánh lừa” bộ não của bạn rằng bạn ghét đồ ăn vặt? Bài viết này sẽ chỉ ra 7 thủ thuật giúp bạn chiến thắng sự cám dỗ của đồ ăn vặt. 

 

1. HIỂU TÂM LÝ CỦA CHÍNH BẠN

Không có gì quan trọng hơn là hiểu quá trình suy nghĩ và tật xấu của chính bạn. Bạn là thẩm phán tốt nhất của bạn, điều đó có nghĩa là không ai khác ngoài chính bạn sẽ biết những gì bạn khao khát nhất. Có phải là đường mà bạn nghiện hoặc các mặt hàng thức ăn nhanh? Khoai tây chiên hay lắc? Một khi bạn có câu trả lời cho câu hỏi này, giữ cho đôi mắt và tâm trí của bạn tránh xa những điều này thì sẽ trở nên ít phức tạp hơn.

 

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là ngừng giữ thức ăn ở những nơi mà bạn dễ tiếp cận, nơi mà bạn thường để thức ăn vặt nhất. Nếu đó là các mặt hàng có đường, chỉ giữ trái cây, các loại hạt và các sản phẩm lúa mì nguyên chất có chứa không quá năm thành phần. Theo nghiên cứu, bạn có khả năng sẽ ăn những món trong tầm tay dễ dàng. Nếu nơi làm việc của bạn gần một cửa hàng ăn uống mà bạn thường xuyên ghé thăm, hãy đảm bảo bạn thay đổi lộ trình mà bạn sử dụng để đi làm.

 

Một điều nữa, bất kể bạn làm gì, đừng đi ra ngoài địa điểm thức ăn nhanh khi bạn lên kế hoạch đi chơi đêm hoặc buổi tối với bạn bè. Cho dù bạn cố gắng tránh đồ ăn vặt đến mức nào, nó sẽ trở nên bất khả thi khi bạn chịu áp lực ngang hàng hoặc chịu ảnh hưởng của rượu. Tốt nhất là thử chính sách tránh thay vì ép buộc bản thân vào tình huống khó xử khi chọn bỏ hoặc lấy.

 

2. TẠO MỘT KẾ HOẠCH, “TRÒ CHƠI” ĐỂ GHÉT ĐỒ ĂN VẶT 

Một kế hoạch trò chơi luôn hoạt động cho dù bạn có ý định thực thi loại hành động nào trong cuộc sống của mình. Vấn đề là khi bạn đã có một ý tưởng trong đầu, bạn có xu hướng làm theo nó thay vì đi làm bất cứ điều gì ngẫu nhiên. Vậy bạn nên lên kế hoạch ăn uống của bạn như thế nào để tránh xa thức ăn nhanh, đồ ăn vặt và đồ ăn đã chế biến sẵn?

 

Bắt đầu bằng cách mua sắm thực phẩm lành mạnh từ cửa hàng tạp hóa với một danh sách bạn đã liệt kê ra sẵn. Có một danh sách sẽ giúp bạn tránh xa các loại đồ ăn vặt như thịt nguội,

bánh rán và những thứ khác. Sản phẩm tươi luôn được giữ trong một vài lối đi đầu tiên, và đây là nơi bạn nên đi vào.

 

 

Bước tiếp theo là nghĩ ra một bữa ăn trước. Cố gắng không dựa vào bánh sandwich hoặc thực phẩm chế biến sẵn. Lên kế hoạch cho một bữa ăn bao gồm tất cả mọi thứ, từ món chính đến món tráng miệng. Điều này sẽ giúp bạn gắn bó với chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Một khi bạn ở nhà, nấu thức ăn và làm cho quá trình thú vị nhất có thể. Điều này sẽ củng cố ý tưởng nấu ăn mỗi ngày trong bạn. Còn gì nữa, bạn cũng nên lên kế hoạch cho món ăn ngày hôm sau mà bạn sẽ tiêu thụ nữa nhé.

 

3. Ý ĐỊNH HÀNH ĐỘNG ĐỂ NGỪNG ĂN ĐỒ ĂN VẶT, ĐÃ ĐƯỢC CHẾ BIẾN SẴN VÀ THỨC ĂN NHANH

Kế hoạch là vô ích cho đến khi và trừ khi có một số hành động thích hợp liên quan. Đừng nghĩ rằng thực phẩm lành mạnh sẽ đến trước cửa nhà bạn và sẽ tự động nấu cho bạn nhé. Bạn sẽ phải thực hiện một động thái để có được những món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hãy loại bỏ những loại thực phẩm hoặc những gì có thể liên quan đến thức ăn nhanh trong nhà bếp của bạn. 

 

 

Hãy nhắc nhở bản thân nhiều lần rằng sản phẩm cuối cùng của việc giảm đồ ăn vặt này là một cách lành mạnh và hạnh phúc hơn. Tham gia các môn thể thao cũng giúp bỏ việc ăn đồ ăn vặt. Nếu bạn không tham gia thể thao, hãy tham gia một nhóm sức khỏe hoặc thể dục có thể ở phòng tập thể dục hoặc có liên quan đến yoga. Đây là sẽ làm việc làm giúp bạn giảm sự thèm khát đồ ăn vặt trong bạn.

 

4. NHAI NHIỀU VÀ ĂN ÍT HƠN

Bạn có biết rằng nếu bạn dành thời gian trong việc ăn uống, bạn có khả năng ăn ít hơn? Ngay cả khi đó là đồ ăn vặt mà bạn đang giữ? Nó đúng, theo khoa học. Thời gian bạn nhai thức ăn sẽ kéo dài bằng tổng số phút bạn ăn. Theo nghiên cứu, 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn dạ dày sẽ cho tín hiệu no.

 

Vì vậy, hãy cố gắng vượt qua 20 phút nhai này. Bài tập này sẽ mất một chút thời gian để bạn có thể trở nên thành thạo, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu quá trình và sau đó nó sẽ sớm trở thành thói quen của bạn.

 

5. CHÚ Ý ĐẾN MÀU SẮC VÀ MÔI TRƯỜNG

Bạn có thể nhận thấy McDonald sử dụng màu đỏ và vàng. Những màu này cùng với màu cam là những màu làm bùng phát cơn đói và làm cho bạn cảm giác muốn ăn nhiều hơn. Do đó lý do tại sao hầu hết các quán ăn thích có những màu này trong sơ đồ trang trí của họ.

 

Hãy chắc chắn rằng khu vực ăn uống của bạn không có những màu này. Hơn nữa, dao kéo và đồ dùng bạn sử dụng, không được có bất kỳ màu nào trong số này. Một điều nữa cần làm là sử dụng dĩa nhỏ hơn để bạn lấy số lượng ít hơn.

 

6. KẾT CẤU VÀ MÀU SẮC CỦA THỰC PHẨM

Lý do tại sao thức ăn nhanh trông rất hấp dẫn là có quá nhiều thứ xảy ra trong thực phẩm, có nghĩa là màu sắc, kết cấu và thiết kế khác nhau. Để ăn uống lành mạnh, bạn cần nhân rộng điều đó bằng các thực phẩm lành mạnh. Cố gắng không chỉ phục vụ các bữa ăn ba món mà còn thêm nhiều màu sắc và kết cấu. Hãy chắc chắn có tất cả mọi thứ từ mặn đến đường trong bữa ăn để vị giác của bạn được thỏa mãn.

 

7. BẠN CÀNG BIẾT NHIỀU, TÌM HIỂU VỀ THỨC ĂN VẶT, BẠN SẼ TIÊU THỤ CÀNG ÍT

Xem video và đọc tiếp để tìm hiểu về cách thức đồ ăn vặt được tạo ra và bạn sẽ muốn ngừng ăn nó mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Bạn có biết rằng thuốc nhuộm màu hồng và đỏ được sử dụng là từ côn trùng Cochineal? Nhiều sự thật khác về tổng thể sẽ giúp bạn vượt qua cơn nghiện đồ ăn vặt.

 

Vâng, cắt bỏ đồ ăn vặt khỏi cuộc sống của bạn có vẻ như là điều khó khăn nhất đối với bạn ngay bây giờ nhưng với thực tế là sự hoàn hảo - vì vậy bạn có thể làm điều đó. Đó là về suy nghĩ và lừa dối bộ não của bạn để tin vào một kiểu suy nghĩ khác. Chỉ cần chắc chắn về ý chí của riêng bạn, và bạn sẽ có thể từ bỏ thói quen ăn vặt cho tốt. Chúc bạn sẽ thành công trong công cuộc xây dựng thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe hơn nhé.