Đăng tải

1433
Oral Care | 25-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP RĂNG CHẮC KHỎE HƠN

 

Chăm sóc răng miệng không chỉ dừng lại ở việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Có rất nhiều thói quen tốt bạn có thể áp dụng để đảm bảo nụ cười của bạn luôn sáng và đẹp. Bạn cũng nên tận dụng những thực phẩm đơn giản, hàng ngày để tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng giúp răng chắc khỏe.

Bảy thực phẩm sau đây là thực phẩm tốt cho răng của bạn - giúp xây dựng răng và lợi khỏe mạnh hơn, cũng như ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng.

 

PHÔ MAI

 

 

Có một tin tốt cho những người yêu thích phô mai - phô mai là một siêu thực phẩm cho răng nhờ khả năng chống ăn mòn axit của răng.

Mỗi khi bạn ăn một bữa ăn với bánh mì, kẹo, cam quýt hoặc soda, răng của bạn sẽ tiếp xúc với sâu răng gây ra axit. Ăn phô mai sau bữa ăn có thể chống lại axit, đồng thời nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời như là một món tráng miệng.

 

 

 

Điều quan trọng là phải có đủ canxi trong chế độ ăn uống của bạn để bảo vệ răng và nướu của bạn khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể hấp thụ tất cả lượng canxi đó nếu bạn không có đủ vitamin D. Cá béo (như cá hồi) là một nguồn vitamin D tuyệt vời, cho phép răng và nướu của bạn có được lợi ích chống lại bệnh tật đầy đủ của canxi từ thực phẩm bạn ăn.

 

CAM, QUÝT

 

 

Điều này có thể là một chút ngạc nhiên, cam và quyết là loại trái cây có tính axit. Tuy nhiên, vitamin C trong cam quýt củng cố các mạch máu và mô liên kết và làm chậm sự tiến triển của bệnh nướu răng bằng cách giảm viêm..

 

NƯỚC

 

 

Nước bọt được tạo thành từ 99,5% nước. Mất nước có thể làm đặc nước bọt của bạn, làm miệng chúng ta bị khô.

Mức nước tối ưu trong nước bọt của bạn là rất cần thiết cho sự phân hủy thực phẩm, trung hòa axit vi khuẩn và ngăn ngừa sâu răng. Mặc dù nước vẫn không tốt như bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa, nhưng nó vẫn có thể giúp làm giảm mảng bám bằng cách rửa sạch các mảnh vụn thức ăn. Rửa lại bằng nước sau khi uống cà phê hoặc có các thực phẩm nhuộm màu khác có thể giúp làm giảm màu răng.

 

HOA QUẢ VÀ RAU

 

 

Trái cây và rau quả nhiều chất xơ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn. Hàm lượng chất xơ cao của chúng thực sự tẩy tế bào chết cho răng tương tự như cách bàn chải đánh răng của bạn có thể và kích thích sản xuất nước bọt.

Với hàm lượng nước cao trong các loại trái cây và rau quả giòn, ngon ngọt cũng giúp bù đắp lượng đường của chúng. 

 

TRÀ XANH VÀ ĐEN

 

 

Polyphenol, được tìm thấy trong trà xanh và đen, tương tác với các vi khuẩn gây ra mảng bám bằng cách tiêu diệt hoặc ức chế chúng. Vi khuẩn ăn đường trong miệng của bạn và, sau khi chúng ăn, chúng sẽ bài tiết axit phá hủy men răng. Điều này làm cho trà trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho trong hoặc sau bữa ăn, vì nó ngăn chặn sự hiện diện của các vi khuẩn sản xuất axit này trong miệng.

 

SÔ CÔ LA

 

 

Vâng, bạn đã nghe đúng. Sô cô la! Miễn là nó có ít nhất 70% cacao, và ăn trong chừng mực. Sô cô la đen là một siêu thực phẩm cho răng do một hợp chất gọi là CBH đã được chứng minh là giúp làm cứng men răng, làm cho răng của bạn ít bị sâu răng. Tuy nhiên, không phải loại sô cô la nào cũng tốt cho bạn. Hạt ca cao là thứ chứa đựng những thứ tốt - không phải là sô cô la - vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn tùy chọn sô cô la đen và nhớ đánh răng sau đó. Nếu bạn có niềng răng, đó là một ý tưởng tốt để tránh sô cô la với các loại hạt. Bạn cũng nên lưu trữ các món sô cô la của bạn ở nhiệt độ phòng thay vì trong tủ lạnh - sô cô la cứng, lạnh có thể rất khó cắn.

Mình hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn có thể chăm sóc rang miệng một cách tốt hơn nữa. Chúc các bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe và luôn tự tin nở nụ cười nhé.