Đăng tải

465
Health | 22-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

6 LỜI KHUYÊN CỦA VỀ VIỆC TẨY LÔNG TẠI NHÀ

 

Đâu là cách tốt nhất để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể? Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc dùng dao cạo vì chúng sẽ để lại bề mặt da nhám, sợi lông mọc lên bị cứng và thời gian mọc lại cực nhanh thì tẩy lông bằng wax có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

 

 

 

1. Bước chuẩn bị là cực kì quan trọng

Theo chuyên gia Grieb-Spragg, việc tẩy tế bào chết và làm sạch là cực kì cần thiết trước khi tẩy lông. Cô cũng khuyên bạn nên tắm bằng nước ấm trước đó, vì hơi nước cũng sẽ cho phép lỗ chân lông, nang lông trở nên mềm mại và dẻo dai hơn. Hãy đặt một chiếc khăn vải mềm sợi nhỏ, ấm lên trên vùng cần tẩy ngay trước khi bạn dùng wax. Không giống như những chiếc khăn truyền thống chỉ đơn giản là lau sạch bụi bẩn, khăn sợi nhỏ sẽ khiến mọi dấu vết của bụi bẩn, dầu và mảnh vụn bám vào sợi tơ của nó. 

Ngoài việc làm sạch da, bạn sẽ muốn đảm bảo lông của bạn đã mọc ra ít nhất là một phần tư inch để sáp có một cái gì đó để bám vào. Nếu bạn tẩy lông lần đầu, bạn nên sử dụng một loại kem giảm đau để ngăn ngừa kích ứng và giúp làm tê các lớp trên cùng của da trước khi tẩy lông.

 

 

 

2. Chọn đúng loại sáp 

Sáp cứng: Thông thường, các loại sáp cứng được dành riêng cho việc loại bỏ chỉ những sợi lông cứng và thô nhất của chúng ta, như vùng bikini và lông mũi. Các loại wax cứng sẽ đáp ứng được độ bám cần thiết vào lông cũng như tính chính xác vào vùng được thoa lên.Trong khi tất cả chúng ta đều muốn những sợi lông cứng đầu đó được loại bỏ nhanh chóng, sáp cứng có thể khó xử lý hơn một chút, vì nó khô rất nhanh.

Sáp nóng : Sáp nóng thường dễ xử lý hơn, Grieb-Spragg nói. Trong khi sáp cứng có thể loại bỏ được những sợi lông cứng đầu, thì sáp nóng lại sử dụng dễ hơn với lông chân, tay, lông dưới cánh tay và có thể là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu tẩy lông. Nếu bạn đang cần tẩy lông một vùng lớn trên cơ thể, sáp nóng là lựa chọn thích hợp.

 

 

 

3. Chăm sóc sau tẩy sẽ rất cần thiết

Mặc dù có nhiều sản phẩm tiêu dùng có sẵn để chăm sóc sau khi tẩy lông, chuyên gia Grieb-Spragg đảm bảo rằng sự đơn giản chính là chìa khóa. Cô giải thích thêm: Hãy giữ các vùng đã tẩy càng sạch càng tốt trong vài giờ sau đó. Nếu bạn còn dư sáp trên da, hãy thoa dầu ô liu hoặc dầu dừa lên một miếng bông và chà theo vòng tròn nhẹ nhàng cho đến khi nó sạch hẳn. Phần tuyệt vời của việc sử dụng các loại dầu tự nhiên là chúng cũng sẽ giúp làm ẩm da xung quanh. Grieb-Spragg cho biết, tránh các loại kem hay kem có chứa hương liệu, vì những thứ này có thể gây kích ứng.

 

 

 

4. Khi nào thì không nên dùng sáp

Hãy xem xét tình trạng của làn da trước khi quyết định tẩy lông tại nhà. Là phụ nữ, chúng ta đã có rất nhiều điều phải lo lắng (đặc biệt là trong thời gian hành kinh) và một trải nghiệm tẩy lông đau đớn là thứ cuối cùng chúng ta muốn thêm vào danh sách những tai ương phải trải qua! Grieb-Spragg đề nghị tránh sử dụng bất kỳ hình thức tẩy lông nào trong vòng bốn đến năm ngày trước ngày đèn đỏ của bạn. Làn da của chúng ta đặc biệt nhạy cảm hơn trong thời gian này, điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu quá nhiều, lông mọc ngược và thậm chí là sự phát triển của nang.

Còn nếu đó không phải là ngày đèn đỏ và bạn thường có làn da khỏe mạnh xét về tổng thể, bạn nên cẩn thận và thận trọng. Bất kỳ vết loét nào cũng nên được tránh tuyệt đối khi tẩy lông, bao gồm các tổn thương như bỏng, vết cắn của bọ chét, hoặc bệnh về da.

 

 

 

5. Nếu tất cả điều trên đều không hiệu quả, hãy đến các spa

Nếu bạn vẫn không cảm thấy tự tin về việc tẩy lông tại nhà, cách an toàn nhất là đến gặp chuyên gia thẩm mỹ. Nó đòi hỏi thời gian, sự chuẩn bị đúng cách và thực hành cẩn thận. Đối với những người cảm thấy không chắc chắn hoặc e ngại, tốt nhất là bạn nên tìm đến các spa uy tín ít nhất là lần đầu tiên tẩy.

 

 

Link bài viết: https://www.dermstore.com/blog/how-to-wax-at-home/