Đăng tải

716
Oral Care | 29-11-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (purple)

6 KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI ĐEO NIỀNG RĂNG

Đeo niềng răng có thể sẽ mang đến những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bạn. Nó chính là phương tiện tuyệt vời để giúp bạn có được một nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, hành trình đến với những chiếc răng thẳng hàng là thử thách không hề dễ dàng. Bởi dù sao thì mục đích của chiếc niềng răng là nhằm cố gắng thay đổi hình dáng sắp xếp răng của bạn để trở lại hàng lối ban đầu.

 

Rõ ràng con đường của bạn đến một nụ cười hoàn hảo không hề dễ dàng. Nhưng bạn không đơn độc: Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ, có khoảng 4 triệu người Mỹ đeo niềng răng. Trên thực tế, cùng một nguồn tin tiết lộ rằng số người đeo niềng răng đã tăng gần gấp đôi ở Mỹ từ năm 1982 đến 2008.

 

Hãy cùng đi sâu vào những vấn đề phổ biến mà mọi người gặp phải khi sống với niềng răng:

 

1. Hôi miệng

Niềng răng chỉ là bước đi đầu tiên để có hàm răng đẹp. Có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý mà tập trung vào vệ sinh răng miệng của bạn là một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất. Các thói quen chăm sóc răng miệng mà bạn làm trước kia có thể không còn hợp lý nữa sau khi niềng răng. Điều này dễ dẫn đến tình trạng hôi miệng. Niềng răng làm tạo ra nhiều điểm trống dễ tích lũy các mẩu thức ăn nhỏ. Điều này khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, tạo ra mùi hôi. Vấn đề có thể được giải quyết tốt nhất bằng cách đánh răng ngay lập tức sau mỗi bữa ăn. Đồng thời, hãy dùng nước súc miệng.

 

https://lh4.googleusercontent.com/veYizCzT7FXJ5H_yERtw-dGUdST0ZHt2Zh6jLZHvg9PnK3jrwxtsX-Tl_WGnlq-r7YwXZta6PHj7KkGU7exGwFZYClOpkhEqTql0Pe1jbL-sCeUBm9l9Ndn-AsW9HAE4mT3Cqcqj

Khoa học đã chứng minh, bàn chải điện có tác dụng làm sạch tốt hơn bàn chải thường. Đặc biệt những bạn niềng răng được khuyên nên dùng bàn chải điện vì niềng tạo nguy cơ tích tụ vi khuẩn cao hơn bình thường.

2. Những lời đồn về niềng răng

Từ lúc mang niềng răng, bạn sẽ bắt đầu nghe về những lời đồn vô cùng kì lạ khiến bạn phải gãi đầu. Một trong những câu phổ biến nhất đó chính là niềng răng của bạn năng cản tín hiệu radio. Mọi người thậm chí có thể bắt đầu khuyên rằng bạn không nên tham gia thể thao hoặc chơi nhạc cụ, đặc biệt  là những nhạc cụ dùng miệng. Hơn nữa, những người đeo niềng răng thường được nghe rằng niềng răng có từ tính.Thậm chí bạn còn có thể nghe lời đồn rằng việc hai người mang niềng cùng hôn nhau sẽ có thể làm mắc kẹt hai chiếc niềng với nhau. Tốt nhất bạn hãy luôn tỉnh táo và nên nhớ rằng tất cả những lời đồn trên đều sai bởi những điều này không hề có cơ sở hợp lý.

 

https://lh3.googleusercontent.com/X6jQLysER_Jh0SooNutwRnTce-f71q54m-KJLNJk7oVpk_-XBT1gdj4wC4FROGgHQg8EBW4XGePo7B6DHipcSeA2QoPK4SfkRxiikqD9Di2aHvEaTnDlb44iRkqc3UbFVU8hU1_S

 

3. Lựa chọn thực phẩm hạn chế

Một khó khăn phổ biến khác mà những người sống với niềng răng phải đối mặt là họ phải lựa chọn thực phẩm cẩn thận. Nói một cách đơn giản, họ không thể đi ăn kẹo dẻo hoặc nhai kẹo cao su. Những thực phẩm như vậy bị dính bởi tự, và chúng có thể dính vào dây niềng trong miệng của bạn. Điều này dễ làm cho niềng răng của bạn bị hỏng hoặc lỏng lẻo dễ làm tăng thêm thời gian điều trị của bạn. Thực phẩm cứng cũng có tác động tương tự đối với niềng răng của bạn vì chúng có thể làm hỏng niềng. Nói chung, bạn có nhiều khả năng sẽ gặp nhiều vấn đề răng miệng với niềng răng. Do đó, lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan là cực kỳ quan trọng. Bạn cũng nên tránh thực phẩm và đồ uống có đường.

 

https://lh5.googleusercontent.com/qQ2lU5D6kVC3UeespPMkHVHH_hMJDBwdGaFIknvRi-BQbLzWAAUctIJjIHBaqT2vkQBQIkLkz9x8dpo_NCZJeDAbmlEc5imIOAxrmRcqPIF60VEGInWPX8sUBBJkn6nvD4frqc70

Hãy tránh xa những món ăn cứng và dính như bắp rang, táo, kẹo dẻo,...

 

4. Các vấn đề trong việc nhai

Nó cũng phổ biến đối với những người đeo niềng răng mới thường gặp phải vấn đề khi nhai. Trong giai đoạn đầu,  mắc cài và dây có thể gây kích ứng cho má, nướu cũng như môi của bạn. Điều này có thể làm cho việc nhai gặp khó khăn. Thông thường, bạn có thể giảm đau do kích ứng mô bằng cách súc miệng bằng nước muối ấm. Bạn có thể làm cho việc nhai dễ dàng bằng cách dùng thực phẩm mềm. Hãy chậm lại khi ăn và cắn nhỏ thôi. Cố gắng làm quen với việc cắn bằng răng bên vì cắn từ răng cửa của bạn có thể làm mắc cài của bạn gãy. Hãy nói lời tạm biệt với các loại hạt và món bỏng ngô yêu thích của bạn. Chúng có thể bị kẹt vào mắc cài và dẫn đến rất nhiều vấn đề.

 

https://lh5.googleusercontent.com/FxVfwl4yO7soCm3G-Nw20_0DyL637lMQJA0Ydx0qeiLuuCtIOSuYDnDId_p4ZFsVnWb6Y-HF5Y4mcse6bMyw-gTEDahz093IPA3g87yF4_GRSGoEJKSg6AI9QkFAe8Sy1ccBP7rh

Đôi khi mắc cài và dây kim loại làm cho môi bị dị ứng.

 

5. Không thể sử dụng răng làm công cụ

Nghe có vẻ khó hiểu, bạn không thể sử dụng răng làm công cụ, ví dụ, để mở một túi khoai tây chiên giòn. Tuy nhiên, đây là vấn đề phổ biến mà những người có niềng răng nên cẩn thận. Điều này có nghĩa là bạn không nên thử mở chai nước uống bằng răng nữa. Việc tác động mạnh như vậy có thể nới lỏng hoặc phá vỡ dây hoặc các mắc cài. Nó cũng có thể làm suy yếu răng của bạn, và thậm chí có thể làm gãy hoặc sứt mẻ chúng. Tất cả những tác động này có thể làm trầm trọng thêm đặc biệt nếu bạn đeo niềng răng.

 

https://lh3.googleusercontent.com/yTeo7svuYLyEuwunnJEmVDGdjufa66WkISRlBlM95BA7l-C9cgHwPWtXUofFMSiQk07B08iEYd7k4BBQSrNyhD7cBmycBbEujnMOKr3qGxwgbpwnjcfnI7HlYXP_-pFzMdiG5p7W

Bạn nên ngưng việc dùng răng xé các vật dụng hoặc cắn các vật cứng.

 

6. Sức khỏe răng miệng kém và các vấn đề liên quan

Những người mang niềng răng cũng thường đối mặt với những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng. Một loạt các vấn đề có thể xảy ra bao gồm viêm nướu và nhạy cảm. Viêm nướu xảy ra khi các mô xung quanh răng của bạn bị sưng. Vấn đề có thể bị trầm trọng hơn và dẫn đến chảy máu, đỏ, đau hoặc sưng. Nó cũng có thể làm mất nhiều thời gian hơn trong việc điều trị. Tương tự, khử khoáng cũng dễ xảy ra hơn. Nó xảy ra khi vi khuẩn tiếp xúc với thức ăn còn sót lại trên răng của bạn. Từ đó, axit được tạo ra, để lại sẹo trắng trên răng của bạn nhằm làm giảm phốt phát và canxi trong răng của bạn. Các vấn đề khác bao gồm độ nhạy cảm, cũng như tích tụ cao răng và mảng bám. Điều này có thể giải quyết bằng việc tập trung chú ý về vệ sinh răng miệng.

 

https://lh6.googleusercontent.com/2iz7V85LgyXGsBWQVnAOUicwz2FrVyOTaEiG7rbe9lGYdkl8MSlCU3f7ehgcic63xNQXJxIA6wqt1yzk5wEaBoXNDHx7hWRSMZvjVqxIwA0raf2ms8bPzIuBShUmEn1Bqt20sg2B

Nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt. Nếu bị viêm, ta sẽ thấy nướu chuyển sang màu đỏ và nếu nặng hơn nữa ta sẽ bị viêm nha chu.

 

Nhưng dù gặp những khó khăn như vậy, tác dụng của niềng răng mang lại vô cùng xứng đáng. Hãy kiên nhẫn và chăm sóc răng miệng thật tốt, cố gắng sẽ được đền đáp thôi.